ถึงกับต้องเลื่อนไปอีกกับ Street Fighter VI - GameWorld.in.th

ถึงกับต้องเลื่อนไปอีกกับ Street Fighter VI

Street Fighter V: Champion Edition (English/ Chinese/ Korean ...

หากใครที่เล่นเกมอยู่แล้วหรือไม่ได้เล่นอย่างจริงๆจังก็ต้องรู้จักกับเกมนี้อย่างแน่นอนนั่นคือเกม Street Fighter นั่นเองเรียกว่าตู้หยอดตามห้างก็มีเกมนี้อยู่ทุกที่แน่นอนเพราะเกมนั้นดังเอามากๆ แต่มีข่าวลือที่ว่า Street Fighter VI นั้นอาจจะมีการเลื่อนวางจำหน่ายหรือวางขายในปีหน้านั้นคือ ปี 2021 แต่อาจจะถูกเลื่อนไปอีกเพราะว่าอาจจะเป็นเพราะสถานการณ์ Covid-19 และก็รวมไปทั้งเกมยังดีไม่พอสำหรับเป็นภาคใหม่และยังไม่เป็นที่น่าประทับใจสักเท่าไหร่แน่นอน

Street Fighter V จะเปิดให้ทดลองเล่นฟรีจำนวน 2 สัปดาห์ – COMPGAMER

ซึ่งไม่นานมานี้ทาง Capcom ได้ประกาศเปิดตัว Season Pass ใหม่สำหรับ Street Fighter V ซึ่งเอาจริงๆเกม Street Figter นั้นค่อนข้างเก่าแล้วแต่ก็ยังมีแฟนๆเล่นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งการอัพ Season Pass ใหม่มานั้นทำให้แฟนตื่นเต้นอย่างมากและทำให้เซอร์ไพรส์ให้กับแหล่รวมศูนย์รวมศึก Iron Fist กันนั่นเอง เพราะตัวเกมอย่าง Street Fighter V นั้นได้จัดจำหน่ายตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งนานแล้วและแฟนๆเกมนี้ก็ได้หวังรอภาคใหม่และคิดว่าสมควรแก่การเปิดภาคใหม่ได้แล้วซึ่งการเปิด Season Pass ใหม่ของ Street Fighter V นั้นก็ไม่ไม่ได้ประกาศเพิ่มเติมภาคใหม่ หรือข้อมูลใหม่ก็ไม่ได้มีประกาศออกมาทำให้ แฟนเกมนี้ต่างคิดไปต่างๆนาๆแล้วว่าหรือว่าภาคใหม่ของ Street Fighter VI นั้นอาจจะยังไม่ไดเปิดตัวปีนี้หรือปีหน้านนั่นเองทำให้คิดและหาข้อสรุปจนกระทั่งมีนักปล่อยข่าวออกมาเปิดเผยข้อมูลและอ้างว่าทาง Capcom ได้แอบซุ่มพัฒนาเกมอย่าง Street Fighter VI มาค่อนข้างนานแล้ว และรวมถึงเกมมีการวางแผนละจัดจำหน่ายภายในปีหน้า หรือปี 2021 อีกด้วยแต่ถึงอย่างงั้นตัวเกม Street Fighter VI นั้นไม่เป็นที่น่าพอใจสักเท่าไหร่นักระหว่างการทดลองเล่นและที่หนักไปกว่านั้นคือ Yoshinori Ono ผู้ดูแลและกำกับเกม Street Fighter VI ได้ถูกเพิกถอนออกจากทีมผู้พัฒนาโปรเจกต์เกมโดยไม่มีใครรู้และไม่ทราบสาเหตุที่โดนถอนออกจากผู้ดูแล ดังนั้นทำให้ตัวเกมอย่างภาคใหม่ Street Fighter VI ถูกเลื่อนออกไปและรวมถึงการดีเลย์โดยไม่ทราบสาเหตุและการประกาศ Season Pass ของ Street Fighter V นั้นทำให้มีระยาเวลาพัฒนา Street Fighter VI ต่อได้และขยายเวลาเพิ่มขึ้นนั่นเองนอกจากนี้ Golem เผยว่าตอนนี้เกม SF VI ได้ผู้กำกับเกมคนใหม่ที่พยายาม “ทำในสิ่งที่มหัศจรรย์” เพื่อให้ทิศทางของเกมมีความแตกต่างจาก SF ทุกภาคที่ผ่านมาแม้ Dusk Golem จะเป็นนักข่าววงในที่มีความน่าเชื่อถือ แต่อย่างไรก็ตาม ข้อมูลตัวนี้มาจากแหล่งข่าวแชนแนลแห่งหนึ่งที่ไม่ได้รับการยืนยัน ทำให้ข่าวลือตัวนี้ยังขาดความชัดเจนพอสมควรหากใครสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปรับชมดั้ลิงค์นี้ได้เลย https://gamingbolt.com/street-fighter-6-was-due-out-next-year-but-got-delayed-due-to-development-troubles-rumour?fbclid=IwAR2Bxme6qzytGqmkW-bBKBq12Br4YEP_dgnb-5eB0tqAObb5_KomRrKCxBc

 

Street Fighter VI - GamerBolt

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Capcom จะมีประกาศอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ หรือยังปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปก็ต้องรอติดตามข่าวสาร หรือไปซื้อ Season Pass ของ Street Fighter V ไปก่อนได้เพราะถึงแม้ว่าตัวเกมจะค่อนข้างนานแล้วแต่ระบบต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์และกราฟิกที่ถึงแม้จะเก่าแต่ก็ยังสวยอยู่ทำให้ชาวๆแฟนๆนั้นไม่เบื่อกันนั่นเองและที่สำคัญยังมีการอัพเดทแพทช์ใหม่เพื่อให้แฟนๆเข้าเล่นได้อีกด้วย ก็ต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไปว่าจะเป็นเช่นไร และที่แน่นอนก็ต้องรอตัวเกมอย่าง Street Fighter VI ไปก่อนและมารอดูทาง Capcom ว่าจะพีคใหมสำหรับภาคใหม่ของ Street Fighter ซึ่งก็อาจจะใช้เทคโนโลยีใหม่อย่างเช่น Unreal Engine 5 ก็เป็นไปได้เพราะว่าเกมใหม่ก็ต้องพึ่งเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อรังสรรค์ออกมาแบบแปลกใหม่ไม่เหมือนใครและยังคงเค้าโครงเดิมอยู่นั่นเอง ส่วนใครที่สนใจอยากเล่นเกมต่อสู้ เกม Street Figter นี้ก็ยังเป็นอีกเกมอีกทางเลือกที่ใช้สกิลเพลย์เยอะพอสมควรและยิ่งเล่นยิ่งติด ซึ่งตอนนี้ไม่รู้ว่าตัวเกมยังลดราคาอยู่หรือไม่ หรือมีดิลพิเศษมานำเสนอก็ต้องรอดูว่าจะลดมากกว่านี้หรือไม่เพราะว่าตอนนี้ทาง Steam ลดราคาอยู่นั่นเองจากราคาเต็ม 399 บาท ลดมากถึง 60% เหลือเพียง 159 บาทเท่านั้นและ ตัว Street Fighter V – Champion Edition ลดมาถึง 25% จาก 708 บาท ลดเหลือเพียง 531 บาทเท่านั้นแต่ก็น่าเสียดายที่ DLC นั้นไม่ลดเลยสักตัวเดียว ถ้าจะซื้อเก็บให้ครบทั้งหมดนั้น ราคาประมาณ เกือบ 4000 บาทเลทีเดียว

Advertisement
Advertisement
LIKE US