เอาตัวรอดไปให้ถึงขีดสุดไปกับเกมเพลย์ใหม่กว่า 18 นาทีจาก Metro: Exodus

เอาตัวรอดไปให้ถึงขีดสุดไปกับเกมเพลย์ใหม่กว่า 18 นาทีจาก Metro: Exodus

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 19 มิ.ย. 2018 | เปิดดู

หากใครหลายคนคิดว่าตัวอย่างสองสามนาทีจาก Metro: Exodus นั้นยังไม่อิ่มพอ วันนี้เรามีข่าวดีมานำเสนอ เมื่อทีมพัฒนาเกมอย่าง 4A Games ได้ออกมาปล่อยเกมเพลย์ใหม่ยาวกว่า 18 นาทีมาให้ชมกันแล้วนะ ดูให้จุใจกันไปเลยก่อนที่เราจะได้ไปสัมผัสกันในช่วงต้นปี 2019 นี้
ใน 18 นาทีนี้เราก็จะได้ไปชมกันทั้งระบบหาทรัพยากรในเกม ซึ่งจะเป็นจุดขายหลักหลังจากการประกาศว่าตัวเกมจะเปิดกว้างกว่าภาคก่อนๆ ผู้เล่นจะต้องบริหารและดูแลทรัพยากรตลอดเวลาอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช้นั่นนี่อย่างฟุ่มเฟือยเพราะทุกอย่างคือสิ่งจำเป็นจริงๆ ทั้งกระสุนและที่กรองอากาศ ผู้เล่นยังสามารถสำรวจพื้นที่รอบๆ เพื่อมองหาอัพเกรด บางครั้งก็อาจจะเป็นรายละเอียดที่จะช่วยขยายเรื่องราวของ Metro ไปด้วย

ผู้เล่นจะได้พบกับศัตรูหลากหลายแบบกันทั้งพวกมิวแทนสัตว์กลายพันธุ์ ยันเหล่าโจรวที่รอผู้โชคร้ายมาติดกับเพื่อปล้นทรัพยากรที่เรามี และอีกมากมาย ผู้เล่นมีอิสระเต็มที่ในการเลือกแนวทางการเล่นและดำเนินเรื่องราวในเกม อยากจะเดินเรื่องแบบที่ไม่ฆ่าใครเลยคุณทำได้ อยากจะฆ่าทุกอย่าง เดินหน้ายิง สามารถทำได้อย่างเต็มที่ แต่ด้วยทรัพยากรที่จำกัด การลอบเร้นจึงดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า แต่ถ้ามีลูกปืนเยอะอยากยิงทุกอย่างก็ไม่ว่ากัน

ระบบ AI ได้รับการพัฒนาให้เหมือนมนุษย์มากขึ้นไปอีก ไม่ใช่ทุกครั้งที่คุณจะได้เจอกับศัตรูถือปืนอยากจะฆ่าคุณ หากมันรู้ว่าคุณสู้ไม่ได้ บางครั้งพวกมันก็จะพยายามหนี หรือไม่ก็ยอมแพ้ยกมือแล้วคุกเข่า รอให้เราตัดสินชะตากรรมว่าจะปล่อยไป หรือจะฆ่าทิ้งเสีย หลังต่อสู้ หาทรัพยากรได้แล้วเราก็สามารถเข้าไปยังร้านค้าในเมืองใต้ดิน เพื่อซื้อของหรือคราฟไอเทมที่จำเป็นในการใช้งานได้ด้วย ตัวเกมจะบีบผู้เล่นให้ใช้ทุกความรู้ที่มีในเกม เอาตัวรอดไปให้ถึงขีดสุด ประสบการณ์การเอาตัวรอดอย่างแท้จริงกำลังจะมา 22 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ทั้งบน PS4, PC และ XBOX ONE

ข้อมูลจาก PCGAMER

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US