แง้มข้อมูลใหม่ One Piece Bounty Rush เกมมือถือวันพีซภาคล่าสุดดวลกันแบบ 4vs4

แง้มข้อมูลใหม่ One Piece Bounty Rush เกมมือถือวันพีซภาคล่าสุดดวลกันแบบ 4vs4

มีข้อมูลใหม่ของ One Piece Bounty Rush เกมมือถือวันพีซภาคล่าสุดแนว Action ดวลกันแบบ 4vs4 มาฝาก จากค่าย Bandai Namco มาฝาก ซึ่งข้อมูลนี้ก็มาจากสื่อเกมชื่อดังอย่าง qoo-app ที่ไปร่วมงาน G-Star 2017 และได้ร่วมทดลองเล่นเกมที่ว่าแล้วเอาข้อมูลมาฝากแฟนๆ กัน ส่วนจะเป็นเกมแนว MOBA เหมือนอย่างที่เราเคยเดาเอาไว้ก่อนหน้านี้หรือเปล่า ไปติดตามรายละเอียดพร้อมกัยเลยครับ

ซึ่งก่อนหน้าทาง GameWorld เองเคยรายงานไปแล้วว่าในเบื้องต้น One Piece Bounty Rush ภาคใหม่นั้นจะมีระบบการเล่นแบบดวลกัน 4vs4 โดยแต่ละทีมจะต้องช่วยกันสะสมเงินเบรี (ค่าเงินในเรื่องวันพีช) โดยระหว่างเล่นแต่ละทีมจะสามารถโจมตีผู้เล่นฝั่งตรงข้ามเพื่อขัดขาวงการเก็บเบรี รวมไปถึงป้องกันทีมไปด้วยในเวลาเดียวกัน หากจบแมตซ์แล้วทีมไหนสามารถเก็บเงินเบรีได้มากสุดก็จะเป็นฝ่ายชนะไป

แต่ตามข้อมูลที่ทาง qoo-app เล่าให้ฟังนั้นโหมดนี้ถือว่ามีกลิ่นอายที่ใกล้เคียงกับโหมด Blackheart’s Bay ของเกมสุดมันส์อย่าง Heroes of the Storm อยู่ไม่น้อย แต่ตัวเนื้อหานั้นมีความแตกต่างกันย่างมาก (แต่แตกต่างยังไงไม่มีบอกมานะ) พอเริ่มต้นเกมก็มีกลุ่มผู้เล่นมาให้เลือกทั้งหมด 4 ทีมแบ่งเป็น ลูฟี่ โซโล อุซป และ ซันจิ ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีพาร์ทเนอร์ของตัวเอง เช่น อุซป คือ คุโระ, ส่วนพาร์ทเนอร์ของโซโลก็ คือ คร็อกโคไดล์ เป็นต้น และเมื่อเราตายขณะต่อสู้ก็จะสามารถเรียกพาร์ทเนอร์ให้ออกมาสู้ต่อได้อีกด้วย โดยตัวละครแต่ละตัวก็จะมีสกิลและตำแหน่งที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งสงครามการป้องกันและแย่งชิงในเกมนี้ เราจะสามารถไล่เก็บเงินแบรีได้ 3 วิธีคือ จาก NPC , โจมตีศัตรู และทำลายฐานของคู่ต่อสู้ได้สำเร็จนั่นเอง นอกจากนี้ทางทีมงานของ qoo-app ยังบอกมาอีกว่าจะ One Piece Bounty Rush นั้นไม่ได้เป็นเกม MOBA จ๋าอย่างที่หลายๆ คนคาดเดา เพราะตัวเกมจัเน้นหนักไปทางแอคชั่นซะมากกว่าแต่มีการหยิบยืมรูปแบบการเล่นหลายๆ ส่วนของโมบามาผสมเท่านั้น และแอบผิดหวังอยู่หน่อยๆ ว่าระดับ Bandai Namco แล้วน่าทำออกมาได้ดีกว่านี้ แต่ก็ยังตัดสินอะไรในตอนนี้ไม่ได้เพราะตัวเกมที่พวกเขาได้ลองเล่นเป็นเพียงแค่ตัวเดโมเท่านั้น คาดว่าทีมพัฒนาน่าจะมีการปรับปรุงอีกเยอะก่อนจะเปิดให้เล่นกันจริงๆ ภายในปีหน้าครับผม

ข้อมูลจาก news.qoo-app.com

Tags: , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US