ใกล้คลอดเต็มแก่ PUBG Mobile 0.6.0 เพิ่มลูกเล่นเพียบพร้อมแก้ปัญหาเกรียนร่วมทีม

ใกล้คลอดเต็มแก่ PUBG Mobile 0.6.0 เพิ่มลูกเล่นเพียบพร้อมแก้ปัญหาเกรียนร่วมทีม

เหล่านักล่าไก่พร้อมรบหรือยังกับสมรภูมิใหม่ล่าสุดใน PUBG Mobile 0.6.0 ที่ใกล้จะได้เวลาเปิดเดินหน้าลุยกันเร็วๆ นี้แล้ว ขอเวลาอีกไม่นานซึ่งทาง Tencent Games มีกำหนดจะปล่อยอัปเดตทั่วโลกในเร็ววันนี้ และหลังจากเปิดให้ผู้เล่นจำนวนหนึ่งได้เข้าไปร่วมทดสอบในเวอร์ชั่นเบต้าเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้เราจะขอพาไปดูกันสักครั้งว่ามีฟีเจอร์อะไรใหม่ๆ เพิ่มเข้าบ้าง
โหมดใหม่มุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือ FPP (First person perspective)

นับตั้งแต่เปิดเกม PUBG Mobile มา ตัวเกมใช้มุมมองการเล่นแบบ TPP หรือ Third person perspective มาโดยตลอด ทว่าใน PUBG Mobile 0.6.0 จะมีมุมมองแบบ FPP มาให้ผู้เล่นเลือกเล่น ซึ่งได้อารมณ์การเล่นต่างกันออกไป แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน โดยมุมมอง FPP จะได้มุมมองที่ลึก มองเห็นเป้าหมายจากที่ไกลๆ ได้ชัดกว่าและเล็งยิงได้ง่าย แต่ข้อด้อยคือมุมมองแนวกว้างจะแคบลง มุมมองด้านข้างน้อยลง และจะมองไม่เห็นข้างหลังเลยถ้าไม่หันไป ซึ่งลำบากเวลาโดนศัตรูโจมตีจากมุมอับรวมถึงตอนขับรถด้วย

โหมดอาเขตแบบใหม่ ชุลมุนวุ่นวายกว่าเดิม

ปกติแล้วโหมดอาเขตเดิมจะเป็นโหมดการเล่นแบบเน้นความรวดเร็ว ในฉากที่เล็กลงขนาด 4×4 กิโลเมตร และจะเข้าร่วมเล่นได้ห้องละ 28 คน ทว่าในโหมดอาเขตแบบใหม่นี้จะเพิ่มให้สามารถเข้าร่วมเล่นได้ถึง 100 คนแล้ว ทำให้ยิงกันได้สนุกสนานมากกว่าเดิม แถมเพิมจำนวนอาวุธในฉากให้ถึง 3 เท่า เพื่อนๆสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นโหมดอาเขตแบบใหม่หรือแบบเก่า

ระบบคลังแสงหรือ Armory

เป็นแกลเลอรี่จัดแสดงข้อมูลรายละเอียดของอาวุธต่างๆ ภายในเกม พร้อมให้ดูตัวปืนสวยๆ ได้

ปรับไม่ให้ขับรถชนเพื่อนร่วมทีมได้แล้ว

หนึ่งในปัญหาที่ผู้เล่น PUBG Mobile พบเจอกันบ่อยๆ ก็คือ Toxic player หรือผู้เล่นเกรียน ที่ขับรถชนเพื่อนร่วมทีมเพื่อแย่งของ หรือทำเพื่อความสนุกส่วนตัว แต่ว่าใน PUBG Mobile 0.6.0 พวกมันจะทำตัวเกรียนๆ แบบนี้ไม่ได้แล้ว

ระบบถืออาวุธสำรอง

เดิมทีนั้น PUBG Mobile จะถืออาวุธปืนได้เพียง 2 อย่างเท่านั้น ทำให้เพื่อนๆมักเลือก ปืนไรเฟิลจู่โจม, ปืนกลมือ หรือปืนสไนเปอร์ไรเฟิล เป็นหลัก ปืนลูกเมียน้อยอย่างปืนพกจึงไม่มีใครเหลียวแลสนใจ แต่ด้วยระบบใหม่นี้จะทำให้ผู้เล่นไม่เพียงถือปืนหลักได้ 2 กระบอกแล้ว ยังถือปืนพกได้อีก 1 กระบอกด้วย เอาไว้เวลาปืนหลักกระสุนหมดหรือรีโหลดไม่ทัน ก็ควักปืนพกออกมายิงแก้ขัด

แม้ว่าจะยังไม่มีการระบุวันอัปเดตที่แน่นอนออกมา แต่ทางค่ายก็มีการย้ำชัดเจนว่าไม่กี่วันนี้แหละรอมันส์กันได้เลย ชนะ เย็นนี้กินไก่! ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Official Fanpage

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US