ไขข้อข้องใจสเปคเครื่องสำหรับเล่น Lineage 2: Revolution และอีกสารพันคำถามก่อนรบจริง

ไขข้อข้องใจสเปคเครื่องสำหรับเล่น Lineage 2: Revolution และอีกสารพันคำถามก่อนรบจริง

author image by GM News | Mobile News PRNEWS | 0 Comments | 07 พ.ค. 2017 | เปิดดู

อย่างที่เราได้ทราบกันไปแล้วว่า สุดยอดเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์แห่งปีที่ทุกคนรอคอย จากรั้ว Netmarble อย่าง Lineage 2: Revolution นั้นได้เคาะกำหนดการเปิดศึกชิงปราสาทออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ วันที่ 14 มิ.ย. ที่จะถึงนี้

แต่หลายคนอาจจะกำลังกังวลว่า เอ๊ะ! เกมฟอร์มยักษ์กราฟิกอลังขนาดนี้มือถือที่ใช้อยู่จะรับได้ไหมหว่า? วันนี้ GameWorld มีคำตอบให้ครับ รวมถึงอีกหลายๆ คำถามเกี่ยวกับเกมที่คุณอยากรู้ เราได้รวบรวมมามาเสิร์ฟไขข้อข้องใจให้เพื่อนๆ ก่อนเล่นจริงแล้วไปติดตามรายละเอียดจากบทสัมภาษณ์ด้านล่างนี้กันเลย

Q&A สารพันคำถามกับเกม Lineage 2: Revolution จากงาน Showcase ( 3 พ.ค. 2017)

1. เซิฟเวอร์ไทยที่จะเปิดนี้ แตกต่างกับเซิฟเวอร์เกาหลีอย่างไรบ้าง เช่น เรื่องของฟังก์ชั่น/โหมด/ระบบต่างๆ ภายในตัวเกม รวมถึงเรื่องบาลานซ์ของ ตัวไอเทม และ ตัวละคร ด้วย?

ตอบ : ความแตกต่างระหว่างเซิฟเวอร์ไทยกับเกาหลี ไม่ได้มีความแตกต่างกันมาก อันดับแรก ทางทีมพัฒนาจะกำหนดให้ตัวละครในเกมมีเลเวลสูงสุดที่ 120 อาจจะดูยากไปสักนิดสำหรับผู้เล่นโกลบอล แต่เน็ตมาร์เบิ้ลพยายามปรับให้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังได้เตรียมกิจกรรมต่างๆ เฉพาะเกมเมอร์ชาวไทยไว้เยอะแยะมากมาย อยากให้คอยติดตามกัน

2. เกมเวอร์ชั่นมือถือ น่าเล่นกว่าเวอร์ชั่น PC อย่างไรบ้าง?

ตอบ : ทางเน็ตมาร์เบิ้ลพยายามให้เวอร์ชั่นมือถือนี้ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC มากที่สุด โดยยังคงกลิ่นอายของเกม PC ไว้ โดยปรับระบบต่างๆ รวมถึงบาลานซ์ภายในเกมให้เหมาะสมกับเวอร์ชั่นมือถือยิ่งขึ้น

3. อยากทราบสเปคเครื่อง ขั้นต่ำ และ สเปคแนะนำ?

ตอบ : สเปคขั้นต่ำ เป็นสเปคที่เล่นได้ แต่ยังกระตุกอยู่
AOS – CPU 1.2 GHz Quad Core, RAM 1 GB
iOS – iPhone 5s

สเปคแนะนำ คือ
AOS – CPU 2.3 GHz Quad Core, RAM 2 GB และสูงขึ้นไป
iOS – iPhone 6 และสูงขึ้นไป

โดยขณะนี้กำลังพยายามปรับเพื่อให้สามารถเล่นได้บน SAMSUNG Galaxy Grand (CPU Quad Core 1.2 GHz, Ram 1 GB) ได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นด้วย

4. ตอนนี้ E-sport กำลังฮิตในไทยมาก Lineage2 Revolution มีแพลนจะจัด E-sport หรือไม่ หรือเกมอื่น ๆ ของเน็ตมาร์เบิ้ลมีแพลนจะจัดบ้างหรือเปล่า?

ตอบ : ตอนนี้กำลังเตรียมคอนเทนต์ไว้สำหรับ E-sport อยู่นะคะ ซึ่งอาจจะมีในอนาคต

5. สำหรับผู้เล่นที่ตอนนี้เล่นเซิฟเวอร์เกาหลีอยู่ตอนนี้ ถ้าจะย้ายมาเล่นเซิฟเวอร์ไทย สามารถย้ายข้อมูลภายในเกมทั้งหมดมาเล่นในเซิฟเวอร์ไทยได้หรือไม่?

ตอบ : ไม่สามารถถ่ายโอนข้อมูลทั้งหมดมาได้ ต้องเริ่มต้นใหม่เมื่อเล่นเซิฟเวอร์ไทย ต้องขออภัยด้วยนะคะ เนื่องจากการย้ายข้อมูลจากเซิฟเวอร์เกาหลีมานั้น จะทำให้เกิดความแตกต่างระหว่างผู้เล่นที่เล่นมานานแล้ว กับผู้เล่นที่เพิ่งเริ่มเล่น ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาทางด้านเทคนิคอื่น ๆ ตามมาด้วย

6. จะมี Event หรือกิจกรรมพิเศษๆ สำหรับผู้เล่นไทยโดยเฉพาะหรือไม่ในอนาคต?

ตอบ : ตามที่ผู้เล่นทุกท่านทราบกันดีว่า ทางทีมงานเน็ตมาร์เบิ้ลไทยนั้นมีวิธีการและการเตรียมกิจกรรม โปรโมชั่นสำหรับผู้เล่นไทยเป็นอย่างไร สไตล์ไหน โดยในวันโชว์เคสนี้ก็มีทางพาร์ทเนอร์ดีแทค และเลอแปงมาร่วมงาน ซึ่งในอนาคตจะมีโปรโมชั่นกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งตอนนี้ยังเปิดเผยไม่ได้ ในอนาคตหากมีโปรโมชั่นดี ๆ ทางเน็ตมาร์เบิ้ลจะนำมาบอกผู้เล่นอย่างแน่นอน อยากให้ตั้งตารอได้เลย เพราะจะมีกิจกรรมและโปรโมชั่นสำหรับผู้เล่นชาวไทยเยอะแน่นอน

7. มีวิธีกำจัดการโกงที่เกิดขึ้นอย่างไรบ้าง เช่น มีคนใช้โปรแกรมโกงในการเล่น จะแก้ปัญหาอย่างไรให้เด็ดขาด เพื่อป้องกันผู้เล่นนำไอเทมในเกมไปขายเป็นเงินจริง?

ตอบ : ตอนนี้ทางทีมพัฒนาได้เตรียมเทคนิคเพื่อป้องกันวิธีการโกง อยากให้ผู้เล่นวางใจว่าตัวเกมจะปลอดภัย และจะพยายามไม่ให้เกิดเรื่องการโกงหรือการแฮคขึ้น

8. จะมีเผ่าอื่นๆ ให้เล่นในอนาคตอีกหรือไม่ เช่น เผ่าออร์ค ?

ตอบ : ให้ตั้งตารอได้เลย น่าจะมีเผ่าใหม่ๆ ในอนาคต

9. จะมีโหมด Free PK ในเวอร์ชั่นมือถือหรือไม่?

ตอบ : ตอนนี้ในเกมมีระบบนี้อยู่แล้ว คือ มีโซนสำหรับเล่น PK แต่มีข้อพึงระวังอยู่อย่างหนึ่งคือ หากสนุกสนานกับระบบ Free PK มากจนเกินไปหรือฆ่าผู้เล่นคนอื่น ๆ มากเกินไป ก็จะถูกลงโทษ

10. การซื้อขายไอเทม การเทรดไอเทมภายในเกม ในอนาคตจะมีระบบแลกเปลี่ยนไอเทมมาซัพพอร์ตหรือไม่?

ตอบ : ปัจจุบันนี้ทางตัวเกมมีระบบเทรดแล้ว หากผู้เล่นต้องการซื้อขายไอเทมก็สามารถเข้าไปซื้อขายไอเทมกันได้ในตลาดซื้อขาย

11. Lineage 2: Revolution จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ พอจะบอกวันที่ได้ไหม

ตอบ : วันที่ 14 มิถุนายน 2560!

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US