ไม่เลื่อนแล้วแน่นอนกับ Cyberpunk 2077 19 พฤศจิกายน 2020 เจอกันอย่างแน่นอนกับเกมฟอร์มยักษ์ - GameWorld.in.th

ไม่เลื่อนแล้วแน่นอนกับ Cyberpunk 2077 19 พฤศจิกายน 2020 เจอกันอย่างแน่นอนกับเกมฟอร์มยักษ์

author image by buttercup | Console HOT NEWS News PC | 0 Comments | 14 ก.ย. 2020 | เปิดดู

Cyberpunk 2077 is 'preparing to enter certification' and 'won't cost $70 on next-gen' | VGC

ยืนยันแล้วครั้งนี้ไม่เลื่อนแล้วกับ Cyberpunk 2077 ซึ่งจะวางขายที่อัพเดทมาแล้วคือวันที่ 19 พฤศจิกายน 2020 ซึ่งหลายๆคนที่ได้ตามข่าวเกมนี้เรียกว่าเลื่อนจนแฟนท้อแล้วเหมือนกันและไม่รู้ว่าจะรอไปถึงเมื่อไหร่นั่นเอง ซึ่งเลื่อนมาตั้งแต่ เมษายน กันยายนอีกด้วยเรียกว่าแฟนๆจะได้เล่นจะได้อยู่แล้วก็เลื่อนไปเรื่อยๆนั่นเอง จนมีข่าวดีออกมาจาก CD Projekt RED ทางผู้พัฒนาออกมาบอกแล้วว่าจะไม่มีการเลื่อนวางจำหน่ายแล้วแน่นอนทำให้แฟนๆตั้งหน้าตั้งตารอเกมนี้อย่างอย่างล้นหลามสุดๆเลยด้วย

Keanu Reeves Revealed As Star Of Cyberpunk 2077 In E3 Announcement

เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจากคุณ Piotr Nielubowicz CFO ของ CD Projekt RED ที่ได้ทำคลิปรายงานเกี่ยวกับผลประกอบการและการพัฒนาเกมของบริษัทในภาษาโปแลนด์ ซึ่งเขาได้กล่าวไว้ในคลิปว่า หลังจากเราเจอกันครั้งหน้าในรูปแบบนี้ Cyberpunk 2077 จะออกวางขายแล้วเรียบร้อย ซึ่งกำหนดการในการรายงานผ่านวิดีโอนี้ก็คือช่วงเดือนธันวาคมนี้นั่นเองแม้ว่าคุณ Nielubowicz จะกล่าวไว้ว่า ณ ตอนนี้การทำงานของทางทีมงานนั้นจะต้องทำจากที่บ้านเป็นหลัก แต่ทุกอย่างก็ยังราบรื่นดีและเป็นไปตามแผน และที่สำคัญก็คือตัวเกมจะใช้เนื้อที่ในการติดตั้งไม่ถึง 200GB ตามที่หลายคนกังวลกันอีกด้วย

Cyberpunk 2077 แจกวอลเปเปอร์จากเกมให้เลือก 4 แบบ - GameFever

ซึ่ง Cyberpunk 2077 เป็นผลงานเกมของ CDProjekt Red ที่เรียกว่าดองจนแฟนๆลืมไปเลยว่าเคยมีเกมนี้ก็ว่าได้ แต่ก็มีความคืบหย้าอัพเดทมาหลายๆระยะซึ่งก็เข้าใจได้ว่ารอเทคโนโลยีเติบโตมากว่านี้ก่อนถึงจะทำออกมาให้น่าพอใจได้ซึ่งตัวเกมนั้นออกแบบให้เป็น Action RPG ทั้งการเล่น ส่งเควส ฟาร์มของต่างๆอีกด้วยซึ่งตัวเกมนั้นเป็นเกม Open World ที่น่าสนใจเอามากๆและยังมีหลากหลายซ่อนอยู่ในเกมอีกด้วยและที่สำคัญฉากจบนั้นมีหลายแบบแล้วแต่สไตล์ของผู้เล่นอีกต่างหาก ทำไมถึงตั้งชื่อว่า Cyberpunk ความหมายคือเป็นแบบนิยายวิทยาศาสตร์ มีความก้าวหน้าล้ำสมัยแต่ต่ำตม ซึ่งพอเอามารวมกันบ่งบอกถึงยุคสมัยกับจิตใจคนเราที่มีแต่สิ่งที่ไม่มีชีวิตเท่านั้นแหละที่ก้าวหน้า ซึ่งทาง CDProjekt Red นั้นเคยออกมาประกาศไว้ว่าจะสร้างเกมตี่งแต่ปี 2012 จนตอนนี้ 2020 หากมองตัวเลขแล้วถือว่านานเอามากๆ

CD Projekt says Cyberpunk 2077's free DLC and expansions will be revealed 'fairly soon' | VGC

ซึ่งก็เป็นโปรเจคนานเอามากๆทำให้หลายๆคนนั้นคาดหวังกับเกมนี้เอามากๆ ซึ่งตัวเกมจะเล่าถึงอนาคตใรปี 2077 ตามชื่อเกม ประเทศอเมริกานั้นแตกแยกเรียกว่าย่ำแย่ที่สุดซึ่งจากเมื่อก่อนหน้าเป็นดินแดนแห่งอิสระมีความเสรีภาพใครๆก็อยากมาอยากอยู่ แต่ในปีนี้นั้นไม่ได้เป็นแบบนั้น บริษัทฮาร์ดแวร์ซอร์ฟแวร์ได้เข้าควบคุมหลายๆอย่าง เช่น เศรษฐกิจ การเมือง และอีกมากมายและยังมีฐานทับในการควบคุมอีกด้วยซึ่งทำให้สังคมนั้นวุ่นวายเอามากๆต่างคนต่างเห็นแก่ตัวโดนไม่สนใจอะไรเลย ทั้งเสื่อมโทรมและล้าสมัย และมือปืนรับจ้างครึ่งคนครึ่งโรบอทนั้น ก็ต้องมาเสี่ยงอันตรายเพื่อเอาชีวิตรอดให้ได้ทำให้ก็ต้องหาทางดิ้นรนการทำภารกิจเพื่อเลี้ยงชีพกับประเทศที่เสื่อมนั่นเอง

Cyberpunk 2077' Confirms It Will Not Eat Up All Your Hard Drive Space

ซึ่งค่อนข้างหน้าสนใจส่วนเกมเพลย์นั่นให้อารมณ์เหมือนเล่น The Witcher อยู่เหมือนกันซึ่งเป็นการรวมอย่าง FPS Action มี RPG เข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วยและตัวละครยังสามารถปรับแต่งได้แบบ Full option และยังถอดและใส่ชิ้นส่วนได้อีกด้วยซึ่งการที่ปรับได้มากขนาดนี้ก็ส่งผลถึงเนื้อเรื่องของเกมอีกด้วยและระบบนั้นมีสกิลต่างๆและไม่ได้ฟิกส์ว่าจะต้องเลือกแบบนี้เท่านั้นให้อิสระกับผู้เล่นในการเล่นเกมอีกด้วยแต่ก็ยังมีคลาสให้เลือกแล้วแต่คนชอบอย่างเช่น Netrunner Techie Solo ซึ่งชอบอันไหนก็อัพอันนั้นได้เลย

Cyberpunk 2077 เลื่อนอีกเป็นพฤศจิกายน, เกมยังไม่เรียบร้อย สตูดิโอก็จะไม่ปล่อย | Blognone

และที่แน่ๆนั้นกราฟิกต้องบอกว่าสวยสุดอะไรสุดก็อาจจะต้องใช้คอมที่มีสเปคในระดับนึงก็ว่าได้เพราะภาพนั้นค่อนข้างสวยเอามากๆบวกกับที่เป็น Open world ทำให้มีหลายๆอย่างน่าไปน่าสอดส่องเพื่อหา Easter Egg อีกด้วยและแน่นอนว่าความยากง่ายนั้นสำคัญกับเควสเนื้อเรื่องหรือเควสต่างๆอีกด้วยก็ต้องอาจจะเล่นหล่ายรอบเพราะเกมนั้นทำออกมาบอกได้เลยว่าขนาดยังไม่ได้ให้เลนยังกระแสตอบรับดีมากขนาดนี้ทำเอาหลายๆคนเก็บตังรอเพื่อที่จะเล่นเลยด้วยก็ต้องมารอลุ้นกันต่อว่าเกมจะเนไปตามที่วางวำจำหน่ายเอาไว้และไม่มีอะไรผิดพลาดนั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US