[★] [Review] Dragon Nest Saint Haven ตำนานบทใหม่เริ่มต้นขึ้นแล้ว - GameWorld.in.th

[★] [Review] Dragon Nest Saint Haven ตำนานบทใหม่เริ่มต้นขึ้นแล้ว

author image by GM News | Review | 0 Comments | 21 ธ.ค. 2016 | เปิดดู

วันนี้ GameWorld ก็มีรีวิวเกมดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว โดยเกมที่จะมารีวิวกันในวันนี้หลายคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นก็คือ Dragon Nest ฉบับมือถือนั่นเอง หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Dragon Nest Saint Haven ดราก้อนเนส เซนต์เฮเว่น เกมมือถือใหม่ล่าสุดจากค่าย Nuts Game ที่กำลังเปิดฉากระเบิดความมันส์ในรอบ CBT แบบจำกัดจำนวนกันอยู่ในตอนนี้ ซึ่งแน่นอนว่าทางทีมงานเราก็ไม่มีพลาดได้เข้าไปทดลองเล่น และเก็บรายเอียดรวมถึงบรรยากาศภายในเกมมาฝากกันด้วยว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ
Game Start….DNSH Screenshot 02

Dragon Nest Saint Haven ดราก้อนเนส เซนต์เฮเว่น

จากเกมฟอร์มยักษ์บน PC สู่เกมมือถือแนว ARPG แบบออนไลน์สุดเร้าใจ พร้อมคงความคลาสสิคน่าเล่นไว้แบบจัดเต็ม โดยเราสามารถวิ่งไปเจอผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ภายในเมืองที่ค่อนข้างกว้างให้ความรู้สึกคล้ายกับเกมแนว MMORPG อยู่พอสมควร และนอกจากตัวเกมจะเป็นภาษาไทยทั้งหมดแล้ว เสียงพากย์ก็ยังเป็นภาษาไทยอีกด้วย ซึ่งง่ายต่อการเล่นมาก ๆ

StorylineDNSH Screenshot 06เรื่องราวของโลก Dragon Nest ที่เกิดสงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์ ซึ่งเป็นสงครามครั้งยิ่งใหญ่สุดเท่าที่เคยมีมา การต่อสู้ทำให้เกิดแรงระเบิดขนาดมหึมาขึ้น และผลลัพธ์ที่เลวร้ายที่สุดคือ แรงระเบิดได้ปลุกมังกรดำราชาแห่งการทำลายล้างตื่นขึ้นมา และได้บุกเข้ามายังโลก

ส่วนเนื้อเรื่องในภาค Dragon Nest Saint Haven นี้จะเป็นการออกตามไปหา Rose สาวน้อยผมแดงจากชนเผ่าโบราณ ที่มีความเกี่ยวข้องกับมังกร และโดนฝ่ายศัตรูจับตัวไป ต้องบอกเลยว่าสาว Rose นี้จะเป็นผู้ที่มาไขปริศนาของภาคนี้เลยก็ว่าได้ ระหว่างที่เราออกตามหา Rose นั้นก็จะมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากมาย เรียกว่ากว่าจะตามเจอก็เกือบจบภาคพอดี แต่ด้วยเรื่องราวการผจญภัยที่สุดตื่นเต้นนี้ทำให้ตัวเกมดูน่าสนใจและสนุกชวนติดตามมากขึ้น

ตัวละครเดิมจากเวอร์ชั่น PC มีให้เลือกเล่น 4 อาชีพ 4 สไตล์

พอเริ่มเกมเราก็จะต้องเลือกตัวละครหลักมา 1 ตัว จาก 4 สายอาชีพ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว เพราะพอร์ทมาจากเวอร์ชั่น PC นั่นเองแบเป๊ะ ๆ ได้แก่ Warrior , Archer , Cleric และ Sorceress ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีสกิลที่แตกต่างกันออกไปถึง 7 สกิล แบ่งเป็น Active Skill และ Passsive Skill นั่นเองDNSH Screenshot 08 DNSH Screenshot 05 DNSH Screenshot 04 DNSH Screenshot 20ระบบเกมเพลย์DNSH Screenshot 15

ระบบเกมเพลย์ของเกม Dragon Nest Saint Haven นั้นก็จะใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC โดยมีเควสต์ภารกิจต่าง ๆ มากมายให้ทำไล่ตั้งแต่ กำจัดมอนสเตอร์, การเก็บรวบรวมของ, เอาของไปส่ง หรือการเคลียร์ดันเจี้ยน เป็นต้น ยิ่งเวลเยอะก็จะยิ่งมีเควสต์มาให้เราทำมากขึ้นตามไปด้วยชนิดที่ว่าทำได้ทั้งวันDNSH Screenshot 21และด้วยจำนวนเควสต์ที่มีมากมายและหลากหลายนี้เอง ตัวเกมก็ได้มีการออกแบบใส่ระบบ Auto มาให้ ซึ่งเราสามารถจิ้มไปที่เควสบนหน้าจอจากนั้นตัวละครก็จะวิ่งทำเควสต์เองอัตโนมัติ ด้วยความที่เมืองค่อนข้างกว้างจึงทำให้ระบบ Auto นี้มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาหลงแล้วหลงอีก ระบบยังมีการจัดเรียงเควสต์ก่อนหลังไว้ให้เราเรียบร้อยแล้วอีกด้วย แค่จิ้มและก็จิ้มเท่านี้ก็ทำให้ชีวิตเกมเมอร์อย่างผมง่ายขึ้นเยอะ อิอิ

ระบบการต่อสู้DNSH Screenshot 10ระบบการต่อสู้ของเกมนี้ก็จะเป็นการลงดันเป็นทีม โดยในปาร์ตี้ของเราสามารถมีตัวละครได้สูงสุดถึง 5 ตัวด้วยกัน แต่ตอนนี้ยังจัดลงได้แค่ 3 ตัว โดยสามารถสลับสับเปลี่ยนคู่หูขณะต่อสู้ได้ตลอดเวลาแค่จิ้มไปที่ไอคอนตัวละครเท่านั้น ส่วนการควบคุมตัวละครนั้นก็จะมีมาให้เลือก 3 แบบดังนี้

  • Manual คือการบังคับเองทั้งหมด
  • Semi Auto คือการต่อสู้แบบออโต้ ใช้สกิลออโต้ แต่เราต้องกดปล่อยท่าไม้ตายเอง
  • Auto คือระบบจะออโต้ให้ทั้งหมดรวมถึงท่าไม้ตายด้วย

ใครสะดวกแบบไหนก็สามารถเลือกสลับสับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ เน้นความสะดวกสบายสมกับเป็นเกมมือถือในสมัยนี้เป็นที่สุด แต่หากเจอบอสโหด ๆ แนะนำว่าควบคุมเองจะดีกว่า เพราะสามารถกำหนดการปล่อยท่าไม้ตายได้เองหากปล่อยถูกจังหวะเกมที่เป็นรองอยู่ก็สามารถพลิกได้นะครับ

ระบบฮีโร่

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเกมนี้รูปแบบการต่อสู้จะเป็นแบบจัดปาร์ตี้ลงดัน ดังนั้นคู่หูจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยฮีโร่คู่หูในเกมนี้ก็จะแบ่งออกเป็น 4 สาย ได้แก่ สายแท้งค์ DEF สายโจมตี ATK สายซัพพอร์ท SUP และสายควบคุม CON ซึ่งแต่ละสายก็จะมีสกิลความสามารถที่แตกต่างกันออกไป เวลาลงดันเราก็ต้องรู้จักวางแผนจัดทีมกันให้ดี และตอนนี้ภายในเกมก็จะมีคู่หูมาให้เราได้สะสมทั้งหมด 14 ตัว คาดว่าในอนาคตจะมีมาเพิ่มให้เรื่อย ๆ วิธีการได้รับคู่หูนั้นก็จะสามารถหาได้จากหลายช่องทางทั้งจาก การสุ่มในระบบรับสมัคร การเก็บสะสมเศษชิ้นส่วนตามร้านค้าต่าง ๆ ภายในเกม การลงดันเจี้ยนต่าง ๆ เป็นต้นDNSH Screenshot 12 DNSH Screenshot 11

ระบบอัพเกรดDNSH Screenshot 23ภายในเกมเราสามารถอัพเกรดสิ่งต่าง ๆ ได้มากมายไม่ว่าจะเป็น อาวุธ, ฮีโร่คู่หู , อุปกรณ์ต่าง ๆ , สกิล , อัพดาว และอื่น ๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าหลากหลายสุด ๆ ยิ่งเราอัพเกรดมากก็จะยิ่งเก่งมากขึ้นไปด้วย

ระบบสังคม

และความสนุกที่ขาดไม่ได้เลยในเกมนี้อย่าง ระบบสังคม นั้น ตัวเกมก็มีระบบมารองรับครบครันทั้ง ระบบแชทที่สามารถพูดคุยกันได้ตลอดเวลา ระบบ Party ที่เราสามารถสร้างปาร์ตี้เอง หรือจะไปร่วมแจมกับคนอื่นก็ทำได้ ระบบ Guild ก็มีมาให้ได้สนุกแบบยกก๊วน เรียกว่าให้อารมณ์ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่น PC ได้ดี

โหมดการเล่นที่ใส่มาให้แบบล้น ๆDNSH 01ใครที่กำลังคิดว่าเกมนี้ก็เหมือนกับเกมแนว ARPG ตามท้องตลาดทั่ว ๆ ไปเล่นแปป ๆ ก็เบื่อ บอกได้เลยว่าหากเจอกับโหมดการเล่นที่เยอะแยะมากมายในเกมนี้แล้วล่ะก็คุณจะต้องเปลี่ยนความคิดไปเลยทันที เพราะตอนแรกผมเองก็คิดแบบนั้น เดี๋ยวผมจะไล่เรียงเท่าที่ผมได้สัมผัสอยู่ตอนนี้ให้เพื่อนดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้างDNSH Screenshot 17 DNSH Screenshot 18เริ่มกันที่ โหมดเนื้อเรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นโหมดหลักของเกมนี้เลยก็ว่าได้ ต่อไปก็คือ โหมด Arena สำหรับสาย PVP นี่ก็สำคัญไม่แพ้กัน รวมถึง โหมดเสริมต่าง ๆ อีกมากมายคือแบบใส่มาให้ล้นจริง ๆ ครับทั้ง โหมดล่ามังกร, ล่าค่าหัว, โหมดหอคอย หรือจะโหมดลงดันหาไอเทมสุดแรร์อย่าง โหมด Nest ที่เราจะได้เข้าไปตะลุยตะลุมบอนกับเหล่ามอนสเตอร์สุดโหด โดยจะเข้าไปเดี่ยว ๆ หรือกลัวเหงาก็สามารถชวนเพื่อนไปตี้ได้ไม่ว่ากัน DNSH Screenshot 19ส่วนดันเจี้ยนในเกมนี้ก็มีความหลากหลาย ซึ่งแต่ละด่านก็จะมี มอนสเตอร์ บอส และฉากพื้นรวมถึงระดับความง่ายและยากแตกต่างกันออกไปอีกด้วย นอกจากนี้ยังมี โหมดฝึกฝนพัฒนาตัวเอง ซึ่งในนั้นก็จะแบ่งเป็นโหมดย่อยอีกมากมาย เป็นไงครับผมบอกแล้วว่าเยอะจนล้นจริง ๆDNSH Screenshot 13

ระบบชุดแฟชั่น

ปิดท้ายกันด้วยระบบที่จะมาสร้างสีสันให้กับเกมดูมีชีวามากขึ้นกับ ระบบชุดแฟชั่น ซึ่งแน่นอนว่าเกมนี้ก็มีมาให้เลือกหลากหลายพอสมควรไม่ว่าจะเป็น อาวุธ เสื้อผ้า ปีก และหาง เป็นต้น ส่วนการได้มานั้นตอนนี้เท่าทีดูก็จะได้มาจากกิจกรรมหรือตามที่เงื่อนไขที่ตัวเกมกำหนด และตามร้านค้าภายในเกมถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดขายของเกมนี้ที่น่าสนใจดี โดยเฉพาะใครที่เป็นสายแฟชั่นเตรียมเสียทรัพย์กันได้เลยDNSH Screenshot 03DNSH Screenshot 01

>>สรุป<<

สำหรับผมแล้ว Dragon Nest Saint Haven นั้นถือเป็นอีกเกมที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง ไม่ผิดหวังกับที่รอคอยมานานจริง ๆ ทั้งตัวละครและบบรยากาศมันช่างชวนให้คิดถึง Dragon Nest บน PC ได้ไม่น้อย บวกกับโหมดการเล่นที่หลากหลาย ตัวละครที่คุ้นเคย กราฟิกที่ทำออกมาได้สวยงามพอสมควร ดนตรีและเสียงพากย์ที่ทำออกมาได้ดี OBT เมื่อไหร่ผมอยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองโหลดมามันส์กันเยอะ ๆ นะครับ สำหรับกำหนดการเปิดให้บริการนั้นทางค่ายแง้มมาว่าภายในสิ้น เดือน ธันวาคม นี้แน่นอน

ติดตามข้อมูลและความเคลื่อนไหวของเกมได้ที่

Facebook fan page: www.facebook.com/DNmobileTH
Website: dn.nutsgame.net
Line: @nutsgame

รีวิวเกมGameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US