[★] [Review] Gear Up ท้าแต่งหุ่นยนต์รถถังประจันบาน - GameWorld.in.th

[★] [Review] Gear Up ท้าแต่งหุ่นยนต์รถถังประจันบาน

author image by GM News | Review | 0 Comments | 19 พ.ย. 2016 | เปิดดู

ปัจจุบันเกมใดยังไม่เป็นที่รู้จักให้มาซบอก Steam ซิครับรับรองว่าแจ้งเกิดภายในชั่วข้ามคืน ตัวอย่างความสำเร็จก็มีให้เห็นมากมายอย่างเกมชูตติ้งประกอบหุ่นรบ Robocraft ที่ติด Top 10 เกมฮิตบน Steam ไปแล้ว แต่ในบทความนี้เราจะมารีวิวเกมประเภทเดียวกันในชื่อ Gear Up อีกหนึ่งเกมแนว ชูตติ้ง ประกอบหุ่นรบแถมเปิดเล่นฟรีอีกด้วย ผลงานจากสตูดิโอ Doctor Entertainment ที่เพิ่งเปิดให้บริการผ่านระบบ Steam แต่กลับได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วรวมไปถึงได้รับเสียงตอบรับที่ดีในแง่บวก จนผู้เขียนเองยังใช้เวลานานหลายชั่วโมงไปกับเกมนี้เหมือนกัน

Gear Up Screenshots 2สำหรับเกมแนวขับหุ่นยนต์ต่อสู้ในช่วง 2-3 ปีมานี้นับว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับเกม Gear Up ที่ได้นำเสนอแนวการเล่นในรูปแบบเกมยิงมุมมองบุคคลที่ 3 (TPS) พร้อมโหมดการเล่น 3 แบบแตกต่างกันจุผู้เล่นในสนามรบได้สูงถึง 16 คน ยกตัวอย่าง โหมด Conquest ที่ให้แต่ละทีมยึดตำแหน่งเป้าหมายตามจุดต่างๆ และ Team Deathmatch ทีมใดเก็บคะแนน Kill ทีมอีกฝ่ายได้ครบตามจำนวนที่กำหนดก็จะเป็นฝ่ายชนะ ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้เกมนี้เล่นแล้วไม่เบื่อนั่นก็คือ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาห้องใหม่เมื่อจบการแข่งขัน เพราะเมื่อการแข่งขันจบลงในแต่ละเกม ระบบจะทำการเลือกแผนที่ให้แบบอัตโนมัติตามที่หัวห้องได้ตั้งค่าไว้เพื่อใช้ในการแข่งขันในเกมต่อไปนั่นเองGear Up Screenshots 3ส่วนเจ้าหุ่นยนต์นั้นจะเป็นตัวขับเคลื่อนไปสู่ชัยชนะแต่ต้องอาศัยฝีไม้ลายมือของผู้เล่นและเพื่อนร่วมทีมด้วย แต่ปัจจัยที่สำคัญและไม่ควรมองข้ามเด็ดขาดนั้นก็คือ ระบบปรับแต่งและอัพเกรดหุ่นยนต์ให้มีประสิทธิภาพในการต่อสู้มากขึ้น โดยภายในเกมมีชิ้นส่วนให้ปรับแต่งนับล้านชิ้น (เขาว่างั้น) ทั้งอาวุธ อุปกรณ์เสริมต่างๆ ส่วนใหญ่หาซื้อได้จากร้าน Store ภายในเกมด้วยเงิน G ที่ได้รับเมื่อจบการแข่งขันในแต่ละเกมส โดยค่า G ที่ได้รับก็จะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับทีมแพ้ชนะ อย่างทีมที่ชนะก็จะได้ไปประมาณ 3-4 G ส่วนทีมที่แพ้ก็จะได้รับเพียง 1 G แต่ไม่ต้องกังวลในเรื่องราคาของไอเทม เพราะส่วนใหญ่ราคาไอเทมที่ใช้ปรับแต่งจะอยู่ที่ประมาณ 4-14 G เท่านั้น

ในด้านของภาพกราฟฟิกต้องเอ่ยถึงกันสักหน่อย โดยส่วนตัวผมชอบภาพกราฟฟิกสไตล์การ์ตูนอยู่แล้วเลยทำให้กราฟฟิกของเกมนี้ทำ ออกมาได้สวยงามสีสันฉูดฉาด การออกแบบตัวหุ่นยนต์มีความโดดเด่นไม่ซ้ำกันเมื่อถูกปรับแต่งใหม่โดยผู้เล่น ระบบ UI จัดเรียงได้เป็นระเบียบไม่รกหูรกตา แต่ตัวเกมยังมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องของบัค อาการแลค กระตุก จนในบางครั้งหลุดออกจากเกมแบบดื้อๆ

ในด้านของภาพกราฟฟิกต้องเอ่ยถึงกันสักหน่อย โดยส่วนตัวผมชอบภาพกราฟฟิกสไตล์การ์ตูนอยู่แล้วเลยทำให้กราฟฟิกของเกมนี้ทำ ออกมาได้สวยงามสีสันฉูดฉาด การออกแบบตัวหุ่นยนต์มีความโดดเด่นไม่ซ้ำกันเมื่อถูกปรับแต่งใหม่โดยผู้เล่น ระบบ UI จัดเรียงได้เป็นระเบียบไม่รกหูรกตา แต่ตัวเกมยังมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องของบัค อาการแลค กระตุก จนในบางครั้งหลุดออกจากเกมแบบดื้อๆ

แม้ผู้เล่นหลายๆ คนจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าตัวเกมจัดอยู่ในประเภทเกมเล่นฟรีไม่เติมเงินไม่ชนะหรอก เพราะในเรื่องของการปรับแต่งหรืออัพเกรดหุ่นยนต์ยังมีข้อจำกัด โดยอุปกรณ์เสริมบางส่วนหากต้องการติดตั้งบนหุ่นรบจำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อปลดล็อคส่วนที่ต้องการเพื่อให้สามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้ แน่นอนว่าเมื่ออยู่ในสนามรบย่อมได้เปรียบกว่าผู้เล่นทั่วไปเล็กน้อย แต่ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับฝีมือของตัวผู้เล่นและความร่วมมือระหว่างเพื่อนร่วมทีมเป็นหลัก โดยรวมแล้วเกม Gear Up จัดเป็นอีกหนึ่งเกมขับหุ่นยนต์เล่นฟรี สนุก เหมาะกับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย ใครสนใจเข้าไปดาวน์โหลดตัวเกมได้ฟรีที่ Steam

gw01

จุดเด่น

  • เล่นฟรีไม่ Pay to Win
  • เกมเพลย์เข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน
  • มีชิ้นส่วนประกอบหุ่นยนต์ให้เลือกปรับแต่งมากมาย
  • กราฟฟิกสวยงามสีสันฉูดฉาด

จุดด้อย

  • ระบบปรับแต่งหุ่นยนต์มีข้อจำกัดและพยายามโน้มน้าวใจให้ผู้เล่นต้องเติมเงิน
  • บางครั้งเกมเพลย์ยังขาดความสมดุลระหว่างผู้เล่น
  • เซิร์ฟเวอร์ไม่ค่อยเสถียร

GameWorld SCORE: 7.7

รีวิวเกมGameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US