10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 07 – 13 พ.ค. 2018

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 07 – 13 พ.ค. 2018

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์”  ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดาวน์โหลดไปเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. Dark 3
Dark 3 เป็นเกมมือถือแนวแอคชั่น RPG สไตล์ Hack & Slash สุดมันส์บนโลก Open World และจะมีตัวละคร 3 อาชีพมาให้เลือก ได้แก่ Warrior, Archer และ Mage ซึ่งแต่ละอาชีพจะมีค่าความสามารถสกิลไม้ตายกันไปคนละแบบ ส่วนระบบการต่อสู้ก็เน้นการออกแอคชั่นแบบเรียลไทม์เป็นหลัก มีคอนเทนท์หลากหลายมาให้เลือกไม่ว่าจะเป็น โหมด PvP เอาใจสายอารีน่าที่เลือกมันส์ได้ทั้งแบบ 1v1, 2v2, 3v3, โหมด Team battle และ Alliance War เสริมแกร่งอัปเกรดอุปกรณ์ได้อย่างอิสระด้วย อาวุธ ชุดอุปกรณ์เกียร์ ยันปีกแนว และที่สำคัญเกมนี้ยังมีระบบออโต้ต่อสู้เก็บเวลแบบออฟไลน์ได้อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์แคนาดา

2. Dragon Ball Legends
Dragon Ball Legends ภาคนี้จะถูกทำออกมาเป็นแนวไฟท์ติ้ง PvP 1v1 ต่อสู้กัับผู้เล่นคนอื่นๆ จากทั่วโลกแบบเรียลไทม์ผ่าน Cloud Network ที่ทางค่ายเคลมมาว่าไม่มีปัญหาเรื่องการแลคหรือสะดุดกลางคันมากวนใจแน่นอน ส่วนตัวละครนอกจากจะมีหน้าเก่าที่คุ้นเคยกันดีมาให้เลือกสะสมและใช้งานกันเพียบ นอกจากนี้ยังมีตัวละครหน้าใหม่ที่ออกแบบโดย อาจารย์ Akira Toriyama และไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อน ได้แก่ Shallot, Zahha และ Hooded Man มาร่วมแจมในมือถือภาคนี้แบบเอ๊กซ์คลูซีฟกันด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

หมายเหตุ : iOS ยังอยู่ในสถานะเปิดลงทะเบียนล่วงหน้ากันอยู่

3. Battle Teams
Battle Teams เป็นเกมมือถือแนว FPS สุดล้ำที่อุดมไปด้วยโหมดการเล่นที่หลากหลายไล่ไปตั้งแต่ โหมดสงครามทีม, โหมดซอมบี้, โหมดกู้วางระเบิด, โหมดพิเศษ, โหมดโซโล่, โหมด PVE สุดมันส์ ยันโหมดยอดฮิตอย่าง Battle Royale เลยทีเดียว ส่วนแผนที่ก็มีมาให้เลือกเยอะไม่แพ้กันสามารถเลือกลุยได้กว่า 20 แมพอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีอาวุธมาให้เลือกใช้เพียบทั้ง อาวุธหลัก, อาวุธรอง ระยะใกล้และไกลมากมาย สามารถอัพเกรดและแต่งปืนได้หลากหลายรูปแบบ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4. Identity V
Identity V นั้นจะมาพร้อมเกมเพลย์สไตล์แมวจับหนูแบบ 4 คนหนี 1 คนล่า! ที่ผู้เล่นทั้ง 5 คนจะถูกแบ่งเป็นผู้รอดชีวิต 4 คน และฆาตกรอีก 1 คน โดยฆาตกรจะมีพลังที่แข็งแกร่งและมีหน้าที่ไล่ล่าผู้เล่นคนอื่นๆ ส่วนผู้เล่นฝั่งผู้รอดชีวิตจะต้องมองหาทรัพยากร คอยช่วยเพื่อนที่โดนจับตัวและกำลังจะโดนฆ่า และมองหาที่ซ่อน ผสมบรรยากาศปนเประหว่างแฟนตาซีและความหลอนที่ลงตัว

ลิ้งค์ดาวน์โหลดรอบ CBT

5. The Soul of Hunter
The Soul of Hunter เป็นเกมมือถือแนว Action Hunting MMORPG ล่ามอนยักษ์สุดมันส์ ที่มาพร้อมกับภาพกราฟิก 3D แบบ High Quality สุดงาม มีระบบ กลางวัน-กลางคืน แสง เงา ต่างๆ ค่อนข้างคมชัดดีเยี่ยม ส่วนระบบเกมเพลย์จะไม่เน้นไปที่การฟาร์มและการอัพเวลมากนัก แต่จะให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับการสำรวจและรวมกลุ่มกัน 4 คนไล่ล่ามอนยักษ์ เหมือนกับ Monster Hunter บน PC แทน

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

6. Girls Frontline
Girls Frontline เป็นเกมมือถือแนว Strategy RPG สไตล์ Turn-based ที่จัดเต็มด้วยเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นทั้งเกมอย่างฟิน โดยภายในเกมผู้เล่นได้รับบทเป็นผู้บัญชาการเหล่านักรบสาวน้อยสังหารเพื่อกำจัดเหล่าวายร้าย และจะโฟกัสไปที่ ทีม Anti-Rain (สาวปืน AR-15) และทีม 404 (สาวปืนเยอรมัน) และพิเศษตรงที่ระบบการเล่นจะถูกทำออกมาค่อนข้างแตกต่างจากเกมมือถือแนวเดียวกันตามท้องตลาดทั่วไป การทำเควสต่างๆ เมื่อเรากดเข้าไปตะลุยในด่านเราก็จะได้พบกับเส้นทางตามแผนที่ที่มีมาให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ซึ่งเราจะต้องวางแผนเส้นทางการเดินให้ดีและทำการยึดฐานในเส้นทางที่เราเลือกจนกว่าจะไปเจอฐานสั่งการของฝ่ายตรงข้ามและทำลายลงให้ได้จึงจะถือว่าชนะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์แคนาดา

7.  Returners
Returners เป็นเกม RPG ที่รวบรวมสุดยอดองค์ประกอบที่แฟนๆ ชื่นชอบ ด้วยระบบเกมเพลย์แบบดั้งเดิม ที่จะช่วยสร้างความสมจริงและปลุกความเร้าใจในทุกสัมผัสของการเล่น ด้วยการผจญภัยที่ต้องอาศัยการตัดสินใจอันแม่นยำ และระบบการต่อสู้แบบเรียลไทม์ กราฟิกในเกมก็ทำมาพิเศษเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับฮีโร่ที่คุณคุ้นเคยในแบบใหม่ๆ รวมถึงสร้างบรรยากาศในเกมให้แปลกตาและสวยงาม แบบที่คุณจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน มาร่วมประลองและวัดฝีมือกันไปเลยในโหมด PvE และ PvP, มาทดสอบทักษะของคู่ต่อสู้, แทคติกสุดแพรวพราว และวัดใจว่าใครจะแน่กว่ากัน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

8. EMERGENCY HQ
ใน EMERGENCY HQ นั้นผู้เล่นจะได้สร้างกองบัญชาการเหตุฉุกเฉินด้วยการรวบรวมทีมที่เกี่ยวข้อง อาทิ แผนกดับเพลิง หน่วยกู้ภัย ตำรวจ หน่วยแพทย์ ยันหน่วยงานด้านเทคนิค เพื่อรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆ ที่เป็นเหตุฉุกเฉินตั้งแต่เหตุเล็กๆ อย่างการเข้าช่วยเหมือผู้ป่วยแล้วนำส่งโรงพยาบาล ยันเหตุใหญ่ๆ อย่างเหตุเพลิงไหม้ เป็นต้น และเพื่อให้ทุกอย่างให้ผ่านไปด้วยดี เราจำเป็นจะต้องใช้ทักษะในการจัดการ การตัดสินใจที่รวดเร็วและถูกต้องแม่นยำในคราวเดียวอีกด้วย เชื่อว่าหากได้ลองแล้วหลายคนน่าจะได้ความรู้สามารถพัฒนาทักษะและนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ดีทีเดียวเลยแหละ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

9. Fellow: Eternal Clash
สำหรับ Fellow: Eternal Clash นั้นก็จะเป็นเกมแนว 3D MMORPG แบบ Open World ภายในเกมก็จะมีนักสู้ตามสายอาชีพต่างๆ มาให้เราได้เลือกเล่นทั้งหมด 4 อาชีพ ได้แก่ นักดาบ นักเวทย์ นักฆ่า และนักธนู มีฟีเจอร์ตามแบบฉบับเกมแนวนี้มาให้เล่นเพียบไม่ว่าจะเป็น ลงดันเจี้ยน อารีน่า ตีเรดบอส ตีบวกอุปกรณ์ อัพเกรดสกิล สงครามฝ่าย สัตว์ขี่ คอสตูม ระบบปีก และอื่นๆ อีกมากมาย ชูจุดเด่นด้วยระบบการการต่อสู้ที่สามารถบังคับได้อย่างอิสระทั้ง บนบก บนเวหา ยันใต้น้ำเลยทีเดียว

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

หมายเหตุ : เกมนี้ต้องทำการเชื่อมต่อ VPN ด้วยนะครับ ยกตัวอย่างเช่น ประเทศ Canada

10. Summoner of the gods
Summoner of the gods เป็นเกมมือถือแนว RPG สะสมการ์ด โดยจะขนเหล่าตัวละครมาให้เราได้เลือกเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็น นาจา ต๋าจี่ เจียงจื๋อหยา เหลยจิ้นจื่อ เติ้งฉานยู่ เกมเพลย์จะเป็นการสะสมตัวละคร จัดทัพออกต่อสู้ สามารถจัดตั้งค่ายยุทธ์ให้สมบูรณ์แบบทั้ง ความสมดุล-โจมตี-ป้องกัน ได้กว่า 1,000 แบบ จุดแข็งจุดอ่อนของค่ายยุทธเป็นการตัดสินผลการต่อสู้ที่สำคัญอย่างหนึ่ง ค่ายยุทธ์แบ่งเป็น ทอง, ไม้, น้ำ, ไฟ, ดิน เพื่อสร้างความเสียหายของศัตรู หรือเพิ่มพลังป้องกันให้ตนเอง โดยขึ้นอยู่กับนายพลและเวทย์รบที่ไม่เหมือนกันในการจับคู่

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US