10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 12 – 18 มี.ค. 2018

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 12 – 18 มี.ค. 2018

author image by GM News | Mobile News ทั้งหมด | 0 Comments | 18 มี.ค. 2018 | เปิดดู

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์”  ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดาวน์โหลดไปเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. PUBG Mobile
PUBG Mobile ของแท้นั้นมีสองภาคคือ PUBG Mobile: Army Attack จาก TIMI และ PUBG Mobile: Thrilling Battlefield จาก Lightspeed and Quantum Studios แต่ตัวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่เปิดทดสอบในตอนนี้จะเป็นภาค Thrilling Battlefield อันนี้แหละที่จะคล้ายกับ PUBG ชนิดที่ว่าถอดกันมาจาก PC ลงโทรศัพท์ เป็นโปรเจ็คต์ที่ Tencent ยกเอารูปแบบการเล่น เกมเพลย์อะไรก็คล้ายคลึงกับของ PC มาหมด แต่ตัวแผนที่นั้นจะออกแตกต่างกว่ากันนิดหน่อย เชื่อว่าหลายคนคงได้สัมผัสกันมาแล้วบนเซิร์ฟเวอร์จีนก่อนหน้านี้ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าการเปิดทดสอบในครั้งนี้จะเปิดให้ลองกันก่อนที่ประเทศแคนาดาเท่านั้น ส่วนโซนอื่นๆ รวมถึงสาวก iOS หากอยากเล่นคงต้องอดใจรอไปก่อน และอาจจะพบเจอบัคและปัญหาต่างๆ ได้ เนื่องจากเป็นรอบทดสอบเท่านั้น หลังจากจบการทดสอบข้อมูลทั้งหมดจะถูกลบทิ้งทั้งหมดด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดเวอร์ชั่น ENG

2. Fortnite Battle Royale Mobile
เริ่มต้นกันแล้วครับ สำหรับการเปิดทดสอบรอบ Invite Event เฉพาะบน iOS ของเกม Fortnite Battle Royale Mobile ซึ่งไม่ใช่แค่การพอร์ตลดคุณภาพกราฟิคหรือฟีเจอร์อะไรนะ แต่เป็นการเอาเกมที่เราเห็นบนพีซีและคอนโซลเนี่ยแหละไปยัดลงมือถือกันตรงๆ กันเลย แต่จะเข้าร่วมได้ผู้เล่นจะต้องส่งอีเมล์ไปให้ทางค่ายก่อนตามปุ่มด้านล่างนี้ จากนั้นหากได้รับเลือกก็จะมีลิ้งค์เชิญส่งมาให้เราดาวน์โหลดตัวเกมมาลองอีกที

3. Dead Island: Survivors

https://www.youtube.com/watch?v=FdCWb-eqOM8

Dead Island: Survivors นั้นเป็นเกมมือถือแนว Survivor Horror ที่เราจะต้องเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้นรกบนเกาะร้างหฤโหดแห่งนี้ไปให้ได้ ด้วยการสร้างฐาน วางกับดัก พัฒนาสกิลของตัวละครและเลือกใช้อาวุธที่หลากหลาย โดยจะเน้นไปที่อาวุธระยะประชิดเพื่อ สับ ทุบ แทง เป็นหลัก และสนุกไปกับการออกคอมโบและสกิลมันส์ๆ กับผู้เล่นได้ด้วย ส่วนกราฟิกในภาคนี้จะไม่เน้นความสมจริงเหมือนต้นฉบับ แต่จะออกแนวการ์ตูนที่ยังคงเอกลักษณ์ของตัวละครไว้อย่างครบถ้วนแทน

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์สวีเดน

4. Until Dead – Think to Survive
Until Dead – Think to Survive นั้นผู้เล่นจะได้พบกับแนวทางใหม่ในการเอาชีวิตรอดจากภัยร้าย กับการผสมผสานระหว่างเกม Puzzle ไขปริศนา และ Tactical Combat ระบบวางแผนยุทธวิธี เล่นเป็นนักสืบและนักสำรวจ John Mur ที่ต้องใช้ทุกความสามารถของเขาที่มีในการเอาเอาชีวิตรอดในโลกแสนวุ่นวาย สนุกไปกับเกมเพลย์ไขปริศนาสถานการณ์ตรงหน้า กับประสบการณ์ใหม่น่าสนใจ ระบบเกมเพลย์ที่คาดเดาไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงตลอด สะสมหลักฐานเท่าที่หาได้ก่อนจะเดินหน้าลุยมองหาประสบการณ์ใหม่ๆ หรือจะสร้างปริศนาในแบบของคุณแล้วเอาไปท้าทายผู้เล่นคนอื่นๆ ทั่วโลกก็ได้

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

5. Prison Escape

Prison Escape เป็นเกมมือถือแนว Action Jail Escape Games ภาพสวย ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักโทษที่อยากพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง แต่ทางเดียวที่จะทำแบบนั้นคือต้องแหกคุกนรกแห่งนี้ออกไปให้ได้ เริ่มเกมมาเราก็จะได้แหกคุกทันทีชนิดที่แทบจะไม่มีการเกริ่นนำอะไรเลย หน้าที่ของเรามีแค่ทำตามภารกิจแหกคุกออกมาให้ได้ ซึ่งแต่ละภารกิจก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไป นอกจากนี้ตัวเกมก็จะมีโหมด Survival ที่ต้องเอาตัวรอดให้นานที่สุดมาให้ลองกันด้วย แถมแต่ละด่านก็จะ มีเงิน มีค่า EXP มาให้เก็บสามารถนำไปซื้ออาวุธมาใช้ในด่านต่อๆ ไปได้อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

6. Dungeon Hunter Champion
ค้นพบโลกของ Dungeon Hunter ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน สร้างทีมแชมป์เปี้ยนของคุณขึ้นมา แล้วออกผจญภัยในหลากหลายจักรวาลไม่รู้จบ เตรียมพบกับประสบการณ์ RPG ที่ยากจะลืม ผสมผสานและลงตัวระหว่างระบบแอ็คชั่น RPG ปาร์ตี้ สร้างทีมแชมป์เปี้ยนในฝันของเรา 3 คน แล้วนำพวกเขาลงสู่สนามรบ มีทั้งโหมดผู้เล่นคนเดียวสุดอลัง ฝ่า 10 โลกมากมายและภารกิจเป็นกระบุงให้ได้ทำกัน ต่อสู้กับศัตรูที่ดาหน้าเข้ามาท้าทายฝีมือ เบื่อเล่นคนเดียวก็สามารถเจอกับผู้เล่นอื่นในโหมด MOBA 5 ผู้เล่นปะทะกันก็ได้ เลือกแชมป์เปี้ยนที่ชอบและใช่สำหรับเราแล้วไปลุยกันเลยดีกว่า

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์แคนาดา

7. Legacy of Atlantis 
Legacy of Atlantis นั้นเป็นเกมแอคชั่น MMORPG ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับการต่อสู้ที่น่าตื่นตาและตื่นใจ มีส่วนในกิจกรรมร่วมกันเล่นมากมายไปกับเพื่อนในกิลด์ มองหาไอเทมหายากไปขาย หรือไม่อ่ยากตีคนก็ลงดันสู้บอสกับผู้เล่นสูงสุด 4 คนก็ได้ ทุกฟีเจอร์ทำงานในแบบเรียลไทม์จริงๆ ผู้เล่นจริงๆ ไม่มีตัวแทนแน่นอน แถมยังมีตัวละครฮีโร่สุดเจ๋งมากมายมาให้สะสมกันด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์สหรัฐฯ

8. LINE Little Knights

https://www.youtube.com/watch?v=PToucVOEUT8

LINE Little Knights เป็นเกมมือถือแนว RTS วางแผนกลยุทธแบบ Real-Time Casual เสริมทัพด้วยตัวละครจาก LINE มาสร้างสีสันในเกมให้น่ารักยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการบุกโจมตีและปกป้องเมืองของตนเอง อัพเกรดตัวละครให้พร้อมรบ สร้างหมู่บ้านให้แข็งแกร่งเพื่อป้องกันการรุกราน คิดค้นเวทมนตร์ใหม่ๆ สร้างความได้เปรียบในการต่อสู้เพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้าม สนุกเพลิดเพลินไปกับโหมดเนื้อเรื่อง การต่อสู้ของเหล่าอัศวินจันทรา เพื่อปลดปล่อยดินแดนจากคำสาปของจอมวายร้ายแอนโทน และช่วยเหลือเจ้าหญิงรีน่ากลับคืนสู่บัลลังค์ นอกจากนี้ ยังมีโหมดการต่อสู้แบบ 3 vs 3 ที่สามารถต่อสู้ร่วมกับเพื่อนได้ง่ายๆ อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

9. My Tamagotchi Forever
My Tamagotchi Forever จะมีการนำเอาฟีเจอร์เด่นๆ ของทามากอตจิจากฉบับดั้งเดิม มาเพิ่มเติมสีสันเข้าไปใหม่ให้เป็นแบบ 3D สุดสดใส ส่วนเกมเพลย์นั้นก็จะยังคงเป็นการเลี้ยงทามากอตจิและวิวัฒนาพวกมันให้เติบโตอย่างมีความสุข ซึ่งทามากอตจิแต่ละตัวก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราจะต้องคอยดูแลและใส่ใจมันให้ดีๆ ล่ะ นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูปคู่กับทามาก็อตจิของเราเองได้อีกด้วยนะ ใครที่ชอบเลี้ยงทามาก็อตจิจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

10. Master of Eternity (M.O.E.)
Master of Eternity (M.O.E.) เกมมือถือแนว SRPG วางแผนกลยุทธ์ใหม่แกะกล่อง พบกับคู่หูสุดจี๊ด “พิ๊กซี” หุ่นรบจักรกลที่จะพาคุณออกผจญภัย, ต่อสู้ และท่องไปทั่วจักรวาล Master of Eternity จักรวาลที่ห้อมล้อมไปด้วยสงคราม การขับเคี่ยวกันระหว่างกลุ่มกบฏพิกซี่หลายกลุ่ม มาร่วมบัญชาหุ่นรบจักรกลสุดแข็งแกร่ง เพื่อต่อกรกับอริศัตรู, ฝ่ายตรงข้าม หรือแม้แต่อดีตสหาย โดยในเกมจะมีฟีเจอร์เด่นๆ มากมาย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US