10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 16 -22 ต.ค. 2017

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 16 -22 ต.ค. 2017

author image by GM News | Mobile News ทั้งหมด | 0 Comments | 22 ต.ค. 2017 | เปิดดู

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์ ” ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. Still Alive

Still Alive นั้นจัดว่าเป็นมือถือแนว Action + Shooting + Real-time PVP + Survivor ที่ผู้เล่นจะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้บนสนามรบที่ดุเดือดตลอด 10 นาทีเต็ม ของการแข่งขันในแต่ละรอบพร้อมระบบจัดอันดับแบบเรียลไทม์ ภายในเกมก็จะมีตัวละครมาให้เราได้เลือกเล่นถึง 3 ตัว ได้แก่ Silent Hunter นักฆ่าไร้เสียง, Machine Elite นักรบผู้ชาญฉลาด และ Pyromaniac นักฆ่าที่พร้อมจะแผดเผาทุกสิ่งอย่าง ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีจุดเด่นและความสามารถ รวมถึงอาวุธชุดเกราะและไอเทมเสริมที่แตกต่างกันออกไป

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

2. Last Battleground: Survival

Last Battleground: Survival ก็คือ PUBG ในเวอร์ชั่นเกมบนมือถือดีๆ นี่เอง เพราะเกมเพลย์แทบจะลอกสูตรกันมาเลย โดยในเกมผู้เล่นก็จะถูกส่งขึ้นเครื่องบิน ซึ่งในหนึ่งแมตช์ก็จะสามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดไม่เกิน 32 คน เพื่อเอาไปปล่อยยังเกาะร้างอันเป็นสมรภูมิสุดเดือด มีแผนขนาดใหญ่มารองรับ ผู้เล่นสามารถบังคับร่มให้ลงตรงไหนของเกาะก็ได้ โชคดีก็จะอาจจะหาอาวุธและไอเทมต่างๆ ได้เร็วกว่าคนอื่น แต่ไม่ว่าจะมีความต่างกันมากน้อยขนาดไหน แต่การเอาตัวรอดให้ได้เป็นคนสุดท้ายเท่านั้นถึงจะชนะ ผสมกัยกราฟิกที่ไม่ขี้เหร่แล้ว งานนี้ Free Fire มีร้อนๆ หนาวๆ แน่นอน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

3. Brutal Street 2

Brutal Street 2 เป็นเกมมือถือแนว Action RPG โดยคุณจะได้สวมบทเป็นนักสู้ข้างถนนที่มีมาให้เลือกกว่า 8 คาแร็กเตอร์ แต่ละตัวก็จะพกสกิลติดตัวมากันเป็น 100 สกิล รวมถึงความสามารถที่แตกต่างกันไป อาทิ การโจมตีใกล้ โจมตีไกล และการสนับสนุนบัฟต่างๆ ส่วนเกมเพลย์ก็จะต้องรวมทีมตัวละคร 3 คนแล้วออกตะลุยกับศัตรูที่ยกกันมาแก๊งตามด่านต่างๆ กว่า 180 ด่านจากทั้งหมด 5 เขต ผสมกับกราฟิกลายเส้นสุดอินดี้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะด้วยแล้ว ใครที่ชอบเกมบู๊กระจายต้องห้ามพลาด

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4. Dragon Spear

Dragon Spear เป็นเกมมือถือแนวแอคชั่นลุยด่านในโลกแห่งแฟนตาซีกับภารกิจปราบเจ้าแห่งฝันร้าย มีสายอาชีพมาให้เราได้เลือกเล่นถึง 6 อาชีพ แถมตัวละครยังสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ตามของสวมใส่ได้อีกด้วย จะแต่งสวยหรือแต่งเท่ก็เลือกได้ตามใจคุณ นอกจากนี้ตัวเกมยังมาพร้อมกับโหมดการเล่นที่หลากหลายทั้งโหมด PvP แบบ 1vs1 และ 3vs3 ออกล่าบอสกับเพื่อนเพื่อตามหาวัตถุดิบสร้างชุดเซต ด้วยสกิลที่เราสามารถเลือกใช้งานได้เอง ทำให้ตัวละครมีความแตกต่างไม่ซ้ำกับคนอื่นๆ แน่นอน นอกจากนั้นใน 1 ไอดียังสร้างตัวละครได้ทุกอาชีพ แถมค่าพลังงานยังคิดแยกจากกัน ปั้นได้หลายตัวไม่พอยังนำตัวละครมาจัดทีมร่วมต่อสู้ในโหมดอื่นได้ เล่นเพลิน สู้ได้ทั้งวัน พร้อมภาษาไทยเต็มรูปแบบ!

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

5. Zombie Combat Simulator 

Zombie Combat Simulator นั้นเป็นเกมมือถือแนวชูตติ้งเอาตัวรอดแนวแบบมุมมองบุคคลที่สาม อันแสนคุ้นเคยของคอเกมยิง โดยตัวเกมก็จะมีโหมดการเล่นที่หลากหลายทั้ง การเอาตัวรอดให้นานที่สุดในโหมด Survive, โหมด Sandbox ที่เราจะได้สวมบทเป็น GM สามารถปรับแต่งจำนวนทหาร จำนวนซอมบี้ ความอืด อาวุธที่ใช้ เรียกว่าสามารถปรับได้อย่างอิสระ รวมไปถึงโหมด Checkpoint, โหมด Infection และที่สำคัญมีโหมด Multiplayer มาให้เราได้ประลองความแม่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ กันด้วย แถมเกมนี้เราสามารถชวนเพื่อนมาช่วยยิงซอมบี้ได้ด้วยนะทั้งแบบ ออนไลน์ และออฟไลน์ ซอมบี้แต่ละตัวก็อึดใช่ย่อย และเมื่อผสมกับกราฟิกที่สวยงามสมจริงแล้ว คอเกมที่ชื่นชอบการยิงซอมบี้ทั้งหลายต้องจัดเลยนะเกมนี้อ่ะ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

6. Guns Royale

Guns Royale นั้นเป็นเกมมือถือแนว Survival Shooter ที่มีรูปแบบเกมเพลย์คล้ายกับเกมชื่อดังอย่าง PUBG แต่มีการปรับมุมมองเป็นแบบ top-down และดีไซน์ตัวละครใหม่ให้ออกมาเป็นแบบ Pixel ตัวเหลี่ยมๆ หัวโตๆ แทน ซึ่งในหนึ่งแมตซ์ตัวเกมจะสามารถรองรับผู้เล่นได้ถึง 16 คน ทุกคนจะต้องแข่งขันกันเพื่อเอาชีวิตรอดด้วยการแสวงหา อาวุธ อุปกรณ์เกียร์ต่างๆ ตามแผนที่ และไล่เก็บผู้เล่นคนอื่นๆ เพื่อก้าวเป็นผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวให้ได้

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

7. Game of Thrones Conquest

Game of Thrones Conquest เกมมือถือแนว MMORTS วางแผนกลยุทธ์ที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์ชื่อดังของค่าย HBO อย่าง Game of Thrones ที่เราจะได้ขึ้นนั่งบัลลังก์ Iron Throne รวบรวมกองทัพ, สั่งการภารกิจ เพื่อฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ให้ไปถึงเป้าหมาย สร้างและขยายอาณาจักรให้ยิ่งใหญ่กว่าใครในบรรดา 7 อาณาจักร

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

8. Legend of Darkness

Legend of Darkness เป็นเกมมือถือแนว Action RPG สไตล์ Diablo ว่าด้วยโลกที่เคยสว่างสดใส แต่ตอนนี้กลับยุ่งเหยิงเต็มไปด้วยความวุ่นวาย เมืองที่เคยมีชีวิตชีวากลายเป็นสวรรค์ของเหล่าปีศาจ กองทัพชนชั้นสูงต้องรวมตัวเพื่อปกป้องแผ่นดินบริสุทธิ์แห่งสุดท้ายนี้ไว้ให้ได้ โดยจะมีตัวละครหลักมาให้เราได้เลือกใช้ถึง 4 คาแร็กเตอร์ ที่แตกต่างกันทั้งความสามารถและสกิล เลือกตัวที่ใช่สไตล์ที่ชอบได้อย่างอิสระ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

9. Slaughter

Slaughter นั้นเป็นเกมมือถือแนว แอคชั่น เอาตัวรอด แบบมุมมองบุคคลที่ 3 (TPS) โดยเราจะได้รับบทเป็น Russell ชายคนหนึ่งที่จู่ๆ ก็ถูกจับมาคุมขังอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยคนบ้า โดยเราจะต้องหาทางออกไปจากที่แห่งนี้ให้จงได้ ซึ่งตัวเกมก็มีโหมดการเล่นที่หลากหลาย อาทิ โหมดผู้เล่นคนเดียว ที่จะดำเนินไปตามเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ระหว่างที่เราหาทางหลบหนีออกจากคุกก็จะได้ปะทะกับคนบ้ามากมายไล่ตั้งแต่ ลูกกระจ๊อก ยันระดับหัวหน้าอย่างเจสันกันเลย สนุกไปกับการไขปริศนาต่างๆ สุดระทึก มีอาวุธปืน ลูกกระสุน มีด กล่องยา และไอเทมอื่นๆ ที่สามารถหาเก็บได้แบบฟรีๆ ตลอดทางกันด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

10. UNKILLED 

UNKILLED: MULTIPLAYER ZOMBIE SURVIVAL SHOOTER GAME นั้นเป็นเกมมือถือแนวชู้ตติ้ง FPS เอาชีวิตรอดจากฝูงห่าซอมบี้ที่ยกกันมาถล่ม New York City จนไม่เหลือเค้าเดิม โดยผู้เล่นก็จะได้รับบทเป็น 1 ใน 5 ตัวละครหลัก เพื่อเข้าร่วมกับสุดยอดทีมนามว่า Wolfpack กองกำลังที่ได้รับมอบหมายให้ต่อสู้กับภัยคุกคามอย่างฝูงซอมบี้ที่อาละวาดไปทั่วเมือง ค้นหาความลับที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังภัยพิบัติโรคระบาดร้ายแรงครั้งนี้และหยุดยั้งมันให้ได้

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

แถมท้าย DigimonLinks 

DigimonLinks นั้นเป็นเกมมือถือแนว RPG โดยมีจุดขายอยู่ที่ 2 ระบบใหญ่ๆ คือ ระบบ Battle และระบบ Farm โดยภายในเกมเราก็จะได้จับเหล่าดิจิม่อนที่มีมาให้เลือกสะสมกว่า 240 ตัว มาฟาร์มให้เก่งแล้วส่งลงแบทเทิ่ลแบบทีม 3 vs 3 ด้วยการใช้ความสามารถต่างๆ ของเหล่าดิจิม่อนไม่ว่าจะเป็น สกิล, ท่าไม่ตาย, และลักษณะของธาตุ สามารถสร้างบ้านหรือตกแต่งพิ้นที่ใน โลกดิจิมอน ได้ตามใจชอบ เพื่อใช้เป็นสถานที่ฝึกฝนเหล่าดิจิมอนของเราให้เก่งขึ้นนั่นเอง

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US