10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 9-15 เม.ย. 2018

10 เกมมือถือ “ต้องเล่น” ประจำสัปดาห์ตั้งแต่ วันที่ 9-15 เม.ย. 2018

กลับมาเจอกันอีกแล้วในบทความพิเศษสำหรับช่วงสุดสัปดาห์แบบนี้กับ “10 เกมมือถือต้องเล่นประจำสัปดาห์”  ที่ทาง GameWorld ของเราได้คัดเลือกเกมมือถือเด็ดๆ โดนๆ ดังๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลองดาวน์โหลดไปเล่นกัน รับรองได้ว่าอาอาทิตย์นี้มีแต่เกมโดนๆ เลือกเล่นไม่ถูกเลยล่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยครับ

1. Prey for a Day
Prey for a Day หรือชื่อเต็มๆ คือ Prey for a Day: Survival – Craft & Zombie เป็นเกมมือถือแนว MMORPG Zombie Survival เอาชีวิตรอดจากโลกที่ถูกไวรัสกลายพันธุ์เปลี่ยนคนให้กลายเป็นผีดิบและในฐานะผู้รอดชีวิต จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่ออยู่รอดให้ได้นานที่สุด คุณต้องเริ่มสำรวจเมืองร้างแห่งนี้เพื่อหาทรัพยากร อาวุธ อาหาร และที่พักที่ปลอดภัย สร้างฐานที่แข็งแกร่งรับมือกับทั้งซอมบี้และผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ หรือจะร่วมมือกับพวกเขาแล้วไปถล่มเหล่าซอมบี้ให้สิ้นซาก แต่ระวังคุณอาจโดนหักหลังได้ทุกเมื่อ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

2. Horrorfield
สำหรับ Horrorfield นั้นจะเป็นเกมแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดแบบเรียลไทม์ (4 ต่อ 1) ในมุมมองแบบ Top-Down โดยตอนนี้ตัวเกมก็จะเปิดมาให้ลองกันก่อนสองโหมด คือ จะเลือกเล่นเป็นฆาตกรโรคจิตหรือเป็นผู้รอดชีวิต โดยจะมีเหล่าฆาตกรโรคจิตและผู้รอดชีวิตฝั่งละ 7 คนมาให้เราเลือกใช้ แต่ละคนก็จะมีสกิลที่หลากหลายและความสามารถแตกต่างกันออกไป และยังสามารถอัพเกรดสกิลให้แข่งแกร่งขึ้นได้อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์รัสเซีย

3. Shurado
Shurado นั้นเป็นเกมแนวแอคชั่นฟันดาบ RPG แบบ 1 vs 1 โดยจะมีอาวุธมาให้เลือกใช้และฝึกฝนพัฒนาสกิลของตัวเองหลายชนิด อาทิ ดาบซามูไร ขวาน ยันดาบยักษ์ ภายในเกมนอกจากผู้เล่นจะพัฒนาอาวุธด้วยการตีบวกแล้ว ยังสามารถใช้ระบบเพิ่มตำแหน่ง เพื่อพัฒนาอาวุธและทำให้รูปลักษณ์ของดาบเปลี่ยนไปได้อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

4. Island Pioneer

https://www.youtube.com/watch?v=x1O-55zWJ7w

Island Pioneer เกมมือถือ Battle Royale ที่มาพร้อมตัวละครสไตล์ MOBA พัฒนาในกราฟิคแบบ 2.5 มิติ มุมมองบนฟ้าเหมือนเกม MOBA อย่าง League of Legend แต่เกมเพลย์จะยังเป็นแนวแบทเทิลรอยัล กลายเป็นแบทเทิลรอยัลผสม MOBA ไปเลย แต่ละตัวละครจะมีสกิลสามสกิล ผู้เล่นไม่ต้องออกไปหาของ แค่มองหาจุดที่ของๆ เขาตกลงมาพร้อมกับเรา สวมใส่มัน แล้วก็ออกไปลุยกันได้เลยไม่ต้องอะไรมากมาย เกมเพลย์ดูจะเน้นจังหวะการกดสกิลและความสามัคคีเหมือนเกม MOBA เสียมากกว่า แค่ไม่ต้องตีป้อมเท่านั้นเอง

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

5. Tales of Gaia
Tales of Gaia นั้นเป็นมือถือแนว MMORPG สุดแฟนตาซี ว่าด้วยสงครามระหว่างแสงสว่างกับความมืดของหลายเผ่าพันธุ์ ได้แก่ Human, Dwarf, Elf และ Barbarian ต่อสู้กันบนแผนที่ขนาดใหญ่แบบ Open World กว่า 14,950,000 ตารางเมตร มีระบบกลางวัน-กลางคืน เหตุการณ์และสภาพแวดล้อมในเกมแบบไดนามิกสุดอลังด้วยขุมพลังเอนจิ้น Flexi รุ่นที่ 3 อีกทั้งยังมีคอนเท้นท์ที่น่าสนใจอื่นๆ อาทิ ระบบ Guild, โหมด PvE, มีบอสขนาดใหญ่ที่รอเราอยู่ ยันระบบ Quest สุดมันส์ที่มีมารองรับอีกมากมาย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์ฟิลิปินส์

6. Tokyo Ghoul: Dark War
Tokyo Ghoul: Dark War เป็นเกมมือถือแนว Action RPG แบบเรียลไทม์ โดยจะมีการอิงเนื้อเรื่องมาจากต้นฉบับการ์ตูนและอนิเมชั่น จะมีการพอร์ทเอาตัวละครจากหลายๆ ภาคมารวมกัน ให้เราได้เลือกเล่นว่าจะเป็นเหล่ากูลที่ออกล่าหรือจะปกป้องมนุษย์ ต้องต่อสู้เพื่อเอาตัวรอดจากกองกำลังที่คอยกำจัดกูลอย่าง Commission of Counter Ghoul (CCG) ส่วนโหมดการเล่นนอกจากจะได้ออกแอคชั่นบู๊ดุเดือดตามเนื้อเรื่องเป็นตอนๆ แล้ว ยังมีโหมด Multiplayer ทั้งแบบ PvP อารีน่า และแบบ PvP ที่เลือกได้ตั้งแต่ 1v1, 3v3 ถึง 5v5 มาให้ซัดกันแบบเรียลไทม์อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

7. Fishing Strike
Fishing Strike นั้นพัฒนาโดย Wemade Plus และให้เปิดบริการโดย Netmarble เป็นเกมตกปลาบนมือถือที่จะมอบประสบการณ์การตกปลาที่ไม่เหมือนใครให้ผู้เล่นได้ออกตะลุยไปจับปลาที่ตัวใหญ่ที่สุดทั่วโลกมาครอง ผู้เล่นจะได้พบกับปลาหลากหลายสายพันธุ์ถึง 500 ชนิด นักตกปลาผู้ช่วย 30 คนที่หมายถึงสกิลที่แตกต่างกันถึง 30 สกิล พร้อมแผนที่อีก 6 แมพ และโหมดเกมต่างๆ ที่พร้อมให้ทุกคนมาตะลุยไปด้วยกัน

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

8. Nonhuman Academy
Non human Academy เกมมือถือแนว MOBA 5V5 สไตล์อนิเมะ ที่มีการรวมเอาตัวฮีโร่ในตำนานของจีนให้มาเลือกเล่นกันกว่า 20 ตัว แต่ละตัวก็จะมีสกิลและความสามารถที่แตกต่างกันออกไป ส่วนระบบเกมเพลย์ก็จะคล้ายเกม MOBA ทั่วไปที่ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กันบนสังเวียนขนาดใหญ่ที่แบ่งออกเป็น 3 เลน แต่การทดสอบครั้งนี้ตัวแผนที่มีการปรับปรุงยกเครื่องใหม่หมด มาในธีมโรงเรียนสไตล์ญี่ปุ่นจ๋าแทนธีมป่าแบบเดิมๆ และหากฝ่ายไหนทำลายป้อมใหญ่ลงได้ก่อนก็จะชนะไปนั่นเอง ซึ่งนอกจากโหมด 5V5 แล้วตัวเกมยังมีโหมดการเล่นแบบ 1V1 และ 3V3 มารองรับกันอีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์จีน

9. PAKO 2
PAKO 2 เป็นเกมมือถือแนว Arcade Racing มุมมองแบบ Bird Eye View ที่จะให้เรารับบทเป็นนักซิ่งตีนผีฝีมือเยี่ยม ที่ต้องคอยรับภารกิจไปคอยรับลูกสมุนหลังจากทำการปล้นในที่ต่างๆ เสร็จแล้ว จากนั้นก็ต้องพาพวกเขาซิ่งหนีตำรวจที่ไล่ล่าและหนีรอดไปให้ได้ หากทำภารกิจสำเร็จก็จะได้รับเงินส่วนแบ่งสามารถเอาไปหาซื้อรถใหม่มาใช้งานได้และปลดล็อคสถานที่ใหม่ๆ ได้ด้วย ผสมกับกราฟิกสุดจี๊ดแล้วแนะนำว่าอย่าพลาด

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

10. Metal Fist: Urban Domination
Metal Fist: Urban Domination เป็นเกมมือถือแนว Arena Fighting อัดกันให้เละสไตล์นักเลงข้างถนน โดยตัวเกมจะกล่าวถึงสงครามระหว่างแก๊งค์ที่ลุกลามปานปลาย คุณจะต้องลุกขึ้นมาถล่มคู่ต่อสู้ด้วยอาวุธที่มีมาให้เลือกมากมายไล่ไปตั้งแต่ สนับมือ ไม้เบสบอล ระเบิด ยันอาวุธสุดล้ำอื่นๆ อีกเพียบ อีกทั้งยังสามารถปรับแต่ตัวละครได้อย่างอิสระ อัพสกิลให้แขงแกร่ง ติดตั้งอาวุธสดพิเศษ ปลดล็อกสกินใหม่เพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์ของตัวละครตามที่เราต้องการได้ด้วย แล้วออกไปไฝว้กับผู้เล่นคนอื่นแบบเรียลไทม์ก้าวขึ้นสู่อันดับสูงสุดบนลีดเดอร์บอร์ดให้ได้

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

หมายเหตุ : ลิ้งค์ iOS เป็นของสโตร์ฟิลิปินส์

แถมท้าย Quantum Siege

https://www.youtube.com/watch?v=PhAufBKgi3M

Quantum Siege เป็นเกมมือถือแนว Strategy วางแผนการรบที่ว่าด้วยสงครามแย่งชิงทรัพยากรที่มีค่ามากที่สุดบนดาวโลกที่เรียกว่า Quantum Gates ด้วยพลังของมันจึงดึงดูดให้สิ่งลึกลับนอกโลกอยากครอบครองพวกมันจึงอาศัยประตูมิติ เข้ามายังโลก และเริ่มรุกรานทำลายล้างมนุษยชาติให้หมดสิ้น ในฐานะที่เราเป็นมนุษยชาติกลุ่มสุดท้ายจึงต้องลุกมาปกป้องด้วยการส่งยูนิตฮีโร่และทหารที่มีให้เลือกมากมาย ลงสนามรบที่หมุนได้แบบ 360 องศา ตะลุยทำภารกิจในโหมด Mission และ Event ที่มีมาให้เล่นเพียบ หรือจะท้าดวลกับคู่ต่อสู้แบบ PvP เรียลไทม์ก็มันส์ถึงใจ

ลิ้งค์ดาวน์โหลด

หมายเหตุ : ลิ้งค์ iOS เป็นของสโตร์ฟิลิปินส์

เกมมือถือ – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US