5 สิ่งที่ควรรู้ กับอัพเดตใหม่จาก Warframe - Plains of Eidolon

5 สิ่งที่ควรรู้ กับอัพเดตใหม่จาก Warframe – Plains of Eidolon

author image by GM News | Console News PC Special Post | 0 Comments | 10 ก.ค. 2017 | เปิดดู

เมื่อวันก่อนทาง Warframe ได้ประกาศเปิดตัวอัพเดตใหม่ในงาน TennoCon ซึ่งทาง Digital Extremes ก็ได้นำข่าวที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับอัพเดตครั้งต่อไปมาฝากทุกๆ คนกันด้วย และบอกได้เลยว่าอัพเดตใหม่เนี่ยใหญ่พอที่จะเปลี่ยนเป็นคนละเกมกันได้เลยทีเดียว ลืมไปได้เลยกับฉายาเกม Co-op แห่งปี เพราะได้เวลาที่ Warframe จะกลายเป็น MMO กับอัพเดตใหม่ Plains of Eidolon! 
สำหรับอัพเดตใหม่ Plains of Eidolon นั้นจะมีการเพิ่มแผนที่ใหม่เข้ามา และจะเป็นแผนที่แรกของเกมที่เปิดกว้าง พร้อมสิ่งใหม่ๆ มากมายรอให้เราค้นหา และนี่คือ 5 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับอัพเดตใหม่ของ Warframe!

1. นี่คือแผนที่ๆ ใหญ่ที่สุดของเกม และจะขายความกว้างใหญ่เป็นหลัก 

หลังจากตะกุกตะกักกับการสรรค์สร้างไอเดียใหม่เกี่ยวกับเกมมานาน ในที่สุดทางทีมพัฒนา Digital Extremes ก็ขอเสี่ยงนำแผนที่เปิดโลกกว้างกว่า 3 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเป็นครั้งแรกของ Warframe เข้ามาในเกม โดยพื้นที่เปิดกว้างหรือที่ในเกมเรียกกว่า Landscape จะไม่เหมือนกับด่านปกติ เพราะมันจะเป็นแผนที่ใหญ่ตัดกันระหว่างโซนเมืองกับโซนต่อสู้ ทำงานคล้ายๆ กับเกมออนไลน์ MMORPG ไปเลย

มันอาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่อลังการเท่ากับเกมอื่น แต่นี่คือก้าวแรกของ Warframe ที่อยากนำตัวเองขึ้นไปสู่อีกขั้นของประสบการณ์นินจาอวกาศ จากเกมออนไลน์ร่วมกันเล่นไปเป็น MMO ที่สามารถพบปะผู้เล่นได้สูงสุด 50 คนต่อห้องแทน โดยในอัพเดตแผนที่ใหญ่ครั้งแรกนี้จะเป็นการเพิ่มเมือง Ostron Town of Cetus เข้ามา และเป็นก้าวแรกของอัพเดตใหญ่อื่นๆ ที่จะตามมาในอนาคตอีกด้วย

2. ไม่มีการสุ่มหน้าตาหรือภารกิจของด่าน 

ใน Landscape แห่งนี้จะไม่เหมือนการรับภารกิจตามดวงดาวปกติสไตล์ Warframe ที่มักจะสุ่มหน้าตาหรือเป้าหมายภารกิจ แต่ทุกอย่างจะทำด้วยมือมีการวางชิ้นส่วนประกอบแบบชิ้นต่อชิ้นโดยทีมพัฒนาเกมเอง สิ่งเดียวที่ผู้เล่นจะพบแบบสุ่มระหว่างการท่องเที่ยวไปในดินแดน Ostron แห่งนี้ก็คือจำนวนศัตรูตามทางเท่านั้น

และเพราะการเป็นแผนที่ๆ ปั้นเองกับมือ จึงถูกขัดเกลาให้ออกมาลื่นไหลไม่มีปัญหาทางเทคนิคหรือแม้แต่หน้าโหลดด่าน ดังนั้น ทุกอย่างที่ผู้เล่นทำในโลกเปิดกว้างแห่งนี้จะสามารถมองเห็นได้โดยผู้เล่นอื่นทั้งหมด อยากจะใช้ Archwing บินเหนือน่านฟ้าโชว์เพื่อนหรือช่วยเพื่อนยิงศัตรูตามพื้น? ไม่มีปัญหา อยากบินข้ามไปมาสำรวจโน่นนี่ เอาเลยไม่มีอะไรมาขวางรับรองได้

3. มีระบบกลางวันและกลางคืน 

นี่ไม่ใช่โลกที่ไร้ชีวิตชีวาและลืมไปได้เลยกับแผนที่ของเกมแนว MMO ทั่วไป เพราะในแผนที่ใหม่ Ostron แห่งนี้ จะมีระบบเวลาเป็นตัวกำหนดอะไรหลายๆ อย่างไว้ด้วยไม่ว่าจะเป็น NPC ที่จะปรากฏ สภาพอากาศที่เราและผองเพื่อนอาจจะได้พบปะ และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้เหล่าศัตรูในแผนที่ก็จะปรากฏตัวตามเวลาในแผนที่อีกด้วย อย่างในกลางวันเราก็อาจจะได้ฟัดกับพวก Grineer ที่เจอกันทั่วกาแล็คซีรอให้เราวิ่งเข้าไปฟันใส่ตาม Ostron แห่งนี้ แตในเวลากลางคืนเหล่า Grineer ก็จะหนีไปซ่อนตัว และจะมีศัตรูใหม่ซึ่งรับประกันว่ายากกว่าทุกอย่างที่เราเคยสู้กันมา เรียกกันว่า ‘The Plain’ ออกมาเผ่นพ่านแทน พวกมันสูงกว่า 5 ช่วงตึก อาศัยอยู่ในน้ำและกินนินจาอวกาศเราๆ ท่านๆ เป็นอาหาร ดังนั้นผู้เล่นจึงต้องมีทีมเวิร์คและการสื่อสารที่ดีหากอยากจะล่าและล้มเจ้าพวกนี้ แต่ถ้าไม่แน่พอก็อย่าพยายามเลยจะกลายเป็นอาหารมื้อเด็ดให้พวกมันซะเปล่าๆ

4. ครั้งแรกกับระบบเควส! 

ไม่! เราไม่ได้กำลังพูดถึงระบบรับภารกิจแล้วบินลุยไปตามดาวสไตล์ Warframe เรากำลังพูดถึงระบบเควส ใช่แล้ว เควสที่รับจาก NPC ต่างๆ นั่นแหละ นี่คือครั้งแรกของ Warframe กับระบบที่เราสามารถรับเควสจาก NPC บน Landscape ได้ ซึ่งก็จะมีเควสใหญ่และมินิเควสแตกต่างกันไปแต่ละเควสก็จะมอบรางวัลให้กับเราไม่ซ้ำกัน ตามเวลาในเกมว่าอยู่ในช่วงกลางวันหรือกลางคืน และรางวัลที่จะได้รับก็จะไม่ซ้ำตามเวลาอย่างแน่นอน งานนี้ใครเบื่อเล่นภารกิจบนดาวซ้ำๆ ปั้มหาของคงจะได้มีอะไรทำกันอีกเยอะในอัพเดตใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้แน่นอน

5. เปิดตัวระบบใหม่ ‘สร้างอาวุธ’ 

เบื่อกันหรือยัง? เล่นเกมซ้ำๆ ซากๆ เพื่อหาชิ้นส่วนไปสร้างอาวุธใหม่ๆ ตามพิมพ์เขียว อยากจะทำปืนของเราเองบ้างไม่ต้องง้อพิมพ์เขียวบ้างใช่ไหม เร่เข้ามาทางนี้เรามีข่าวดีจะมาบอก ในอัพเดตใหม่นี้ จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถสร้างอาวุธได้แล้ว

เราไม่ได้พูดถึงพิมพ์เขียวใหม่ๆ จากปืน เรากำลังพูดถึงปืนที่คุณสามารถสร้างได้ ปรับแต่งชิ้นส่วนแต่ละชิ้นเองได้ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วไม่ตั้งชื่อให้มันไปด้วยซะเลยล่ะ ใช่แล้ว! ทุกอย่างที่ว่ามาคือส่วนหนึ่งของอัพเดตใหม่นี้ล่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีระบบ

  • จับปลาด้วยหอก เบื่อไล่ฟันก็หันมาทิ่มปลาด้วยหอกเพลินๆ กันได้
  • ยิงนกได้ นกที่บินไปมาเราสามารถสอยมันร่วงได้ทุกตัว
  • Companion ใหม่เป็น อีแร้ง มี Skin ให้ซื้อด้วยนะเออ

และอื่นๆ อีกมากมายที่อาจยังไม่ได้เผยออกมา งานนี้ถือว่าเอาใจทั้งผู้เล่นหน้าใหม่ที่เมินหนีเกมเพียงเพราะไม่ใช่เกมเปิดโลก MMO และหน้าเก่าที่อยากได้ระบบใหม่ๆ ความท้าทายใหม่ๆ กันเลยทีเดียว สดใหม่ขนาดนี้จะอดใจรอไหวไหมนะ ตัวอัพเดตใหม่นี้จะปล่อยให้โหลดกันภายในช่วงซัมเมอร์ปี 2017 นี้ ไม่นานเกินรอได้เล่นกันแน่นอน!
ข้อมูลจาก pcgamer

Tags: , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US