5 เกมมือถือแนว Strategy ประจำเดือน สิงหาคม ที่เราขอแนะนำ! - GameWorld.in.th

5 เกมมือถือแนว Strategy ประจำเดือน สิงหาคม ที่เราขอแนะนำ!

author image by GM News | Mobile News | 0 Comments | 25 ส.ค. 2016 | เปิดดู

วันนี้ทาง GameWorld ขอเอาใจเกมเมอร์ที่ชื่นชอบเกมมือถือแนววางแผลกลยุทธ์กันบ้างดีกว่า เพราะผมเองก็เริ่มจะเอียนกับเกมแนว RPG แล้วเหมือนกันในช่วงนี้เพราะเปิดตัวกันเยอะเหลือเกิน และสำหรับใครที่คิดเหมือนผมแล้วกำลังหาเกมแนวอื่นเล่นขอแนะนำเลยครับกับ 5 เกมมือถือแนว Strategy ประจำเดือน สิงหาคม จะมีเกมไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลย

Combat Monsters

Combat Monster เป็นเกมมือถือแนวการ์ดเกม Strategy ที่ภายในเกมนั้นจะมีมอนสเตอร์อยู่หลายเผ่า ซึ่งแต่ละเผ่าก็จะมีความสามารถที่ซ่อนอยุ่แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นสาย Warriors, Mages, Archers และ Artillery และมีมอนมาให้เราสะสมกว่า 2,600 ตัว ผู้เล่นมีหน้าที่ออกไปรวบรวมมอนสเตอร์แต่ละเผ่าที่ว่ามาจากนั้นก็นำไปอัพเกรดเสริมแกร่งเพื่อไปต่อสู้กันนั่นเอง

Combat Monster นั้นจะต่างจากเกม CCG บนมือถือเกมอื่นๆ ที่แค่โชว์การ์ดหรือไลน์อัพตัวละครเพื่อทำการต่อสู้ แต่กับ Combat Monsters นั้นจะให้คุณสั่งการเหล่าตัวละครผ่านมุมมองแบบ Monitoring View ที่มีระบบเกมเพลย์จะเป็นสีๆ และให้คุณนำตัวละครเดินไปที่ช่องที่มีเอฟเฟคพิเศษ หลังจากนั้นจากการ์ดธรรมดาก็จะกลายเป็นโมเดลแบบ 3D ออกมาบนจอแทนมันเจ๋งก็ตรงนี้แหละ ส่วนจะส่งมอนสเตอร์ตัวไหนออกไปผู้เล่นจะต้องมีการวางแผนให้ดีนะครับไม่งั้นจะแพ้ไม่เป็นท่าเอาได้ง่ายๆ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดCombat Monstersapple-button play-button


Mekorama

ถ้าคุณชื่นชอบเกม Mounment Valley แล้วล่ะก็ห้ามพลาดกับเกม Mekorama อย่างเด้ดขาดนะครับ ภายในเกมผู้เล่นจะต้องวางแผนกลยุทธ์เค้นสมองกันอย่างเต็มที่เพื่อช่วยให้เจ้าหุ่นยนต์ตัวน้อยเดินผ่าน Puzzle ต่างๆ และแก้ปริศนาให้ได้

แต่สิ่งที่ทำให้เกม Mekorama นั้นแตกต่างจากเกม Mounment Valley ก็คือมีการใช้แสงมากกว่าและตัว Interface มีความน่ารักกว่า ทั้งนี้ก็เพื่อให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายกับระบบเกมเพลย์นั่นเอง นอกจากคุณจะเคลียร์ Puzzle ทั้งหมดของเกมนี้แล้วคุณก็ยังสามารถสร้าง Diorama Stage ในแบบฉบับของคุณเองแล้วแชร์ให้คนอื่นเล่นด้วยได้อีกด้วย

ลิ้งค์ดาวน์โหลดMekoramaapple-buttonplay-button


Subterfuge

Subterfuge เป็นเกมมือถือแนว Multiplayer Strategy แบบ In-App Purchases และมีรูปแบบการเล่นแบบ Real-Time ในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องทำการรวบรวมข่าวกรอง, ประสานงานกับผู้เล่นคนอื่นๆ, ออกคำสั่งต่างๆ และสร้างอิทธิพลให้แผ่ขยายออกไป ตัวเกมจะดำเนินไปแบบ Real-Time แต่การกระทำต่างๆ นั้นจะใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว ดังนั้นผู้เล่นจะต้องมีกลยุทธ์ในการต่อรองที่ดีระหว่างเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ไม่งั้นแล้วล่ะก็เค้าอาจจะหันมาโจมตีคุณโดยที่ไม่รู้ตัวก็เป็นได้

ลิ้งค์ดาวน์โหลดSubterfugeapple-buttonplay-button


Door Kickers

Door Kickers เป็นเกมมือถือแนว Strategy ที่คุณจะได้เป็นผู้วางกลยุทธ์และแท็คติคในเกมรวมถึงจะต้องสั่งการทีม SWAT เพื่อแก้ปัญหา Puzzles ต่างๆ โดยชื่อของเกมนี้มีที่มาจากสิ่งที่ตำรวจนั้นจะทำกันตอนที่ให้สัญญาณในการ Kick Down The Doors! นั่นเอง ซึ่งผู้เล่นจะต้อง วิเคราะห์สถานการณ์, วางแผนเส้นทาง, เลือกอุปกรณ์และเลือกจุดที่เป็นช่องโหว่ และประสานงานกับเหล่าตำรวจเพื่อไปให้ถึงห้องที่มีตัวประกันก่อนที่คนร้ายจะทำร้ายตัวประกันไปเสียก่อน

ลิ้งค์ดาวน์โหลดDoor Kickersapple-buttonplay-button


Reigns

Reigns เป็นเกมมือถือแนว Strategy ในรูปแบบเกม ไพ่ ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นกษัตริย์และต้องเอาตัวรอดให้ได้จากการร้องขอที่ไม่มีวันสิ้นสุดจาก ที่ปรึกษา, ชาวนา, พันธมิตร, และศัตรู ในขณะที่ต้องคอยรักษาความสมดุลของอิทธิพลจากหลายๆ ฝ่ายภายในอาณาจักร รับรองว่าคุณจะไม่ได้นั่งเป็นกษัตริย์สบายไปวันๆ อย่างแน่นอน แต่ตัวเกมจะมีการใส่บทสนทนาโต้ตอบและทุกคำถามรวมถึงคำตอบของคุณนั้นจะส่งผลต่อชีวิตว่าจะอยู่หรือตาย คุณสามารถเลือกการ์ดตัวละครให้ไปซ้ายหรือขวาเพื่อเลือกทางเลือกได้อีกด้วย ฟังดูน่าตื่นเต้นดีนะครับลองหาดาวน์โหลดมาฝึกสมองประลองปัญญากันได้นะครับ

ลิ้งค์ดาวน์โหลดReignsapple-buttonplay-buttonข้อมูลจาก MMOSITE 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US