5 เกมสุดหลอนบน PlayStation VR สำหรับสายแข็ง ที่น่าจับตามองมากที่สุด! - GameWorld.in.th

5 เกมสุดหลอนบน PlayStation VR สำหรับสายแข็ง ที่น่าจับตามองมากที่สุด!

author image by GM News | News VR | 0 Comments | 07 ก.ย. 2016 | เปิดดู

เก็บตังค์ไม่ทันแล้ววุ้ย!!! มีเกมออกมาให้เก็บสะสมเยอะแยะเหลือเกินปั๊มตังค์ไม่ทันกันเลยทีเดียว นอกจากเกมที่คอยดูดตังค์ออกจากระเป๋าเกมเมอร์อย่างเราๆ แล้ว ใกล้เข้ามานี้ก็จะถึงคิวของอุปกรณ์เสริมอย่าง PlayStation VR ที่เตรียมจะวางจำหน่ายใน วันที่ 13 ต.ค.นี้ แล้ว

คอเกมตัวจริงจะพลาดก็กระไรอยู่เพราะเจ้าอุปกรณ์เสริมนี้จะทำให้ระบบภาพในเกมสมจริงมากขึ้น อีกทั้งยังจะช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมบนเครื่อง PlayStation 4 ไปอีกขั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือเป็นเรื่องบังเอิญกันแน่ที่วันวางจำหน่าย PlayStation VR นั้นดันพอเหมาะพอเจาะใกล้กับเทศกาลวันฮัลโลวีนปลาย เดือน ต.ค. นี้พอดิบพอดี

แน่นอนว่าหากใครซื้อ PlayStation VR แล้ว และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันฮัลโลวีนก็ต้องหาเกมหลอนๆ มาเล่นกันดูเสียหน่อยเป็นไงล่ะ ซึ่งที่ผ่านก็มีการเปิดตัวเกมแนว Horror ที่รองรับการเล่นบน PlayStation VR อยู่มากมายหลายตัว โดยวันนี้ทาง GameWorld ของเราจึงถือโอกาสมาแนะนำ 5 เกมสุดหลอนบน PlayStation VR ส่วนจะหลอนขนาดไหนไปดูกันเลยครับ

Ghost Theory/ (PC, Xbox One, PlayStation 4)

Ghost Theory เกมแนว First-Person Adventure สุดหลอนที่จะให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจตามสถานที่ต่างๆ และมีอาถรรพณ์อยู่จริงๆ ส่งตรงจากค่ายเกม Dreadlocks สาธารรัฐเช็ก เรื่องราวของสาวน้อยคนหนึ่งที่สูญเสียทั้งพ่อและแม่จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ และเหตุการณ์ในเกมนั้นต่างเป็นเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นเมื่อเธอได้ย้ายมาอยู่กับคุณยายที่รับอุปการะเธอ เมื่อโตขึ้นเธอกลับซึมซับความสามารถต่างๆ ทั้งการมองเห็นวิญญาณและมนต์ดำต่างๆ เอาไว้

ฉากในเกมจะถูกเซ็ทขึ้นเป็นช่วงปี 1960 ที่เมือง Yorkshire ของประเทศอังกฤษ โดยผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นสาวน้อยและต้องเข้าไปทำมิชชั่นในสถานที่ ที่มีการเล่าต่อๆ กันมาว่ามีการปรากฎตัวของวิญญาณ และผู้เล่นก็จะต้องใช้ไอเทมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องอัดเสียง น้ำมนต์ หรือ UV light เป็นต้น เพื่อสำรวจหาวิญญาณรวมถึงใช้แก้ไขปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดด้วย ทั้งนี้ตัวเกม Ghost Theory นั้นมีกำหนดจะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2017 ใครที่สนใจเก็บตังค์รอได้เลย ติดตามข้อมูลเกมเพิ่มเติมได้ที่ ghost-theory


Get Even/ (PC, Xbox One, PlayStation 4)

Get Even เกมแนว FPS สยองขวัญสั่นประสาทที่มาพร้อมกับการรองรับ PS VR ผลงานของค่าย Farm 51 เกมที่ได้แรงบันดาลใจจากแฟรนซ์ไชส์สุดคลาสสิคอย่าง The Matrix และ Silent Hill ที่ผู้เล่นจะต้องเข้าไปทำการต่อสู้ในความทรงจำของตัวละครในเกม เมื่อสิ้นสุดการต่อสู้ผู้เล่นก็จะสามารถเลือกช่วงเวลาได้ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดรวมถึงคุณสมบัติของตัวละครก็จะเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาที่เราเลือกนั่นเอง

Get Even เป็นเกมที่ได้นำเอาหลายๆ ไอเดียมาทำการสร้างบางสิ่งขึ้นเป็นออริจินัลของตัวเอง โดยบรรยากาศต่างๆ ภายในเกมนั้นจะเป็นแบบแนวแฟนตาซีสยองขวัญสั่นประสาท มีจุดเด่นอยู่ที่ตัวเกมจะไม่มีการแบ่งโหมดมัลติเพลย์กับโหมดซิงเกิลเพลย์ นั่นหมายความว่าผู้เล่นคนอื่นๆ ก็จะสามารถเข้ามาในมิสชั่นที่ผู้เล่นอีกคนกำลังเล่นอยู่ได้ แต่คนที่เข้ามาใหม่จะถูกจับไปรวมอยู่ทีมเดียวกับ AI แทน ทางค่ายผู้พัฒนายังบอกอีกว่าได้วางแผนที่จะทำให้ผู้เล่นคาดเดาได้ยากว่าฝ่ายไหนเป็นคนจริงๆ และฝ่ายไหนเป็น AI กันแน่ ด้วยเหตุนี้รับรองได้ว่าตัวเกมจะยิ่งมีความสนุกและตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก ทั้งนี้ตัวเกม Get Even มีกำหนดการวางจำหน่ายบนเวอร์ชั่น PC, PS4, Xbox One ในฤดูใบไม้ผลิปี 2017 นี้


Until Dawn: Rush of Blood /(PlayStation 4)

Until Dawn: Rush of Blood จากเกม Horror สุดหลอนบนเครื่อง PS4 จะกลับมาสานต่อความหลอนแบบขั้นสุดกันอีกครั้งในเวอร์ชั่น PS VR โดยเวอร์ชั่นนี้ทาง Sony Computer Entertainment และ Supermassive Games เคยนำไปเปิดตัวที่งาน Paris Games Week 2015 มาแล้ว

Until Dawn: Rush of Blood จะเป็นเกมแนว Arcade First-Person Shooting ที่ผู้เล่นจะต้องฆ่ามอนสเตอร์ที่พร้อมจะพุ่งเข้ามาหาเราบนขบวนรถไฟผีของสวนสนุก สำหรับเวอร์ชั่น VR นี้ตัวเกมก็จะยังคงความหลอนแบบต้นฉบับเอาไว้อย่างครบถ้วน แต่ด้วยเทคโนโลยี VR มันจะทำให้คุณเหมือนเข้าไปเดินอยู่ในสถานการณ์จริงกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ตัวเกม Until Dawn: Rush of Blood มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2016 นี้ หลังจากเครื่อง PlayStation VR นั้นวางจำหน่ายแล้ว โปรดติดตาม


The Assembly/ (PC, PlayStation 4)

องค์กรลับที่เรียกว่า The Assembly ได้สร้างห้องปฎิบัติการใต้ดินขึ้นเพื่อทำการทดลองกับมนุษย์ โดยผู้เล่นจะได้สัมผัสกับฉากอันโหดร้ายทารุณต่างๆ และการตัดสินที่ยากลำบากกับเหตุการ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นต่อหน้าคุณ ผ่านประสบการณ์การเล่นมุมมองของโลกเสมือนจริง


White Day: A Labyrinth Named School /(Mobile, PC, PlayStation 4)

White Day เป็นเกมแนว Romantic Horror Adventure ที่คุณจะได้สวมบทเป็นนักเรียนที่ยังอยู่ภายในโรงเรียนตอนกลางดึก เพื่อเอาของขวัญไปให้เด็กสาวที่เค้าชอบ และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของสิ่งแปลกๆ ที่เกิดขึ้นในเกมนี้ เนื่องจากตัวโรงเรียนนั้นถูกสร้างทับที่ๆ เคยเป็นโรงพยาบาลของเหล่านักโทษที่ถูกทรมานจนตายเมื่อนานมาแล้ว และพอมาในตอนนี้สิ่งที่น่ากลัวต่างๆ ก็กำลังจะกลับมา

ผู้เล่นหลายคนในเกาหลีใต้ (เกมนี้วางจำหน่ายในเกาหลีใต้ตั้งแต่ 2015) ต่างก็บอกว่าพวกเค้าไม่สามารถที่จะเล่นเกมนี้ให้จบได้เพราะตัวเกมมันน่ากลัวเกินไป ดังนั้นการเล่นบน PlayStation VR จะต้องน่ากลัวยิ่งกว่าแน่นอน ส่วนผมอย่าถามว่าเล่นไหมบอกเลยว่า………………………ไม่แน่นอน!!! (กลัวช๊อคตายเดี๋ยวไม่มีใครมานั่งเขียนข่าวให้เพื่อนๆ อ่านนะ อิอิ)

ข้อมูลจาก 2P 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US