7 การเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่กำลังจะมายัง Playerunknown’s Battleground

7 การเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่กำลังจะมายัง Playerunknown’s Battleground

author image by GM News | News PC Special Post | 0 Comments | 17 ธ.ค. 2017 | เปิดดู

เหลืออีกไม่กี่วันก็จะถึงวันวางจำหน่ายพร้อมอัพเดต 1.0 กันแล้วสำหรับ Playerunknown’s Battleground ที่ถือว่าเป็นอัพเดตใหญ่ ที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเกมไปแบบก้าวกระโดดสุดๆ หลายคนก็อาจจะพอทราบแล้วว่าจะมีอะไรกำลังมาบ้าง แต่วันนี้เราได้สรุป 7 การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังจะมายัง Playerunknown’s Battleground หรือ PUBG มาให้สาวกได้เตรียมตัวก่อนลงสู่สมรภูมิได้อย่างไม่ติดขัด ส่วนจะมีอะไรกำลังจะมาบ้างนั้นไปดูกันครับ

1. ฟอนต์ในเกม และหน้า UI ใหม่

เวลาเรานึกถึงเกมที่ระทึกทุกวินาทีอย่าง PUBG หลายคนคงจะนึกถึงจุดใหญ่ๆ อย่างแผนที่ใหม่ และมักจะไม่สนใจจุดเล็กๆ อย่าง ‘ฟอนต์’ หรือหน้า UI เมนูในเกมสักเท่าไหร่ แต่ในอัพเดต 1.0 ที่กำลังจะมานี้ ฟอนต์ตัวอักษรในเกมและหน้าตา UI จะถูกรีดีไซน์ใหม่หมด ซึ่งมันทำให้ทุกอย่างดูสบายตา สมกับเป็น ‘เกมใหญ่’ ที่พัฒนาโดยมือโปรขึ้นมาก ไม่ใช่ฟอนต์ตัวใหญ่ๆ หน้าเมนูโบรานสไตล์เหมือนเกมยังพัฒนาไม่เสร็จอีกต่อไป และแม้ไม่ใช่พัฒนาการที่ใหญ่โต แต่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจและโชว์ถึงความใส่ใจของทีมพัฒนาได้ดีมากๆ เลยแหละครับ

2. ระบบปีนป่าย

หนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ที่สุดและน่าจะส่งผลกระทบมากที่สุดต่อเกม ใครจะไปคิดว่ามันคือการเพิ่มอนิเมชั่นเวลาปีนป่ายข้ามกำแพง ทำไมถึงสำคัญ เพราะไม่เพียงแต่เราจะสามารถกระโดดข้ามรั้วหรือกำแพงในแบบที่สมจริงขึ้น ไม่ต้องรับมือกับระบบกระโดดเด้งดึ๋งในเกมสุดประหลาดอีกต่อไปแล้ว ผู้เล่นยังสามารถปีนข้ามหน้าต่างได้ด้วย! ลืมไปได้เลยทริคดักรอหน้าประตูตอนอยู่ในบ้าน เพราะนับแต่นี้ไปใครๆ ก็ปีนเข้าผ่านหน้าต่างได้แล้ว มัวดักไม่มองรอบตัวเจอคนปีนเข้าหน้าต่างเอากระทะมาตบหน้าหงายนะเออ ก่อกำเนิดทริคใหม่ๆ มากมายจากการปีนหน้าต่างที่ผู้เล่นทุกคนจำเป็นต้องปรับตัวและเรียนรู้วิธีการใหม่ๆ ให้ได้ มิเช่นนั้นได้กลายเป็นไก่มื้อเย็นแน่นอน

3. Kill-Cam

หงุดงหงิดกันไหมกับปัญหาใหญ่เดินๆ อยู่แล้วโดนคนยิงตายใน PUBG แถมมองไปทางไหนก็ไม่เจอ อยู่ๆ หัวแตกได้ไงหว่า ปัญหานี้จะหมดไปครึ่งนึง เพราะเราจะสามารถดูกล้อง Kill-Cam คนที่ฆ่าเรา หาสาเหตุได้แล้วว่าตกลงแล้วเราตายจากอะไรกันแน่ ซึ่งอาจจะช่วยให้เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ …หรือเกิดอาการหัวร้อนเพราะเห็นตัวเองโดนสอยนิ่มๆ ก็ได้ ขึ้นอยู่กับมุมมองอ่ะนะ

4. สองอาวุธใหม่

น่าตื่นเต้นกว่าระบบใหม่ก็อาวุธใหม่เนี่ยแหละ ในอัพเดตครั้งนี้เราจะได้สัมผัสสองอาวุธใหม่ในเกมกัน กระบอกแรก Aug-A3 อันนี้จะหาได้แต่ในกล่อง Care Package ที่ตกมาจากฟ้าเท่านั้น มาเพื่อแทนที่ Kar-98k ที่นับจากอัพเดต 1.0 ไปเราจะสามารถหาได้ตามบ้านเรือนทั่วไป ตัวปืนจะเน้นความนิ่งและรัวเป็นหลัก (แบบ ใครเคยเล่น PB น่าจะคุ้นเคยพลานุภาพดีแหละมั้ง) ใช้กระสุน 5.56 หนึ่งแม็คมี 30 นัด ของดีแบบนี้ก็ต้องแย่งกันหน่อยล่ะ อีกปืนคือ DP-28 ส่งตรงจากสงครามโลก หน้าตาคล้ายปืนกลหนักเน้นพลังทำลายล้างถึงขีดสุดด้วยกระสุน 7.62 หนึ่งแม็คมี 47 นัด กะว่ากราดให้ลุกไม่ขึ้นกันเลยก็ว่าได้ DP-28 จะหาได้ตามบ้านเรือนในเกมทั่วไปครับผม

5. เสียงปรับปรุงใหม่

ในขณะที่เสียงปืนหลายๆ ปืนยังเหมือนเดิม ก็ยังมีเสียงหลายเสียงในเกมที่ปรับปรุงใหม่เพิ่มพลังมากขึ้น อาทิ เสียงระเบิดในโซนแดงที่ก้องกังวานกว่าเดิมมาก แม้แต่หน้าเมนูก็มีเสียงเพลงแบบใหม่ บิ้วอารมณ์มากกว่าของเดิมเยอะ อารมณ์เหมือนดูฉากอลังๆ ตามหนังซูเปอร์ฮีโร่อะไรแบบนั้นกันเลย ก็ได้อารมณ์กันไปอีกแบบนึง

6. หน้าแผนที่ละเอียดขึ้น

ฟังดูเหมือนรายละเอียดเล็กๆ ที่ดูไม่มีอะไรมากมาย แต่เราบอกเลยว่าอย่าได้คิดแบบนั้นจนกว่าคุณจะสัมผัสจริงๆ เพราะใน PUBG 1.0 จะมีการอัพเดตรายละเอียดแผนที่เก่าป่า Erengal ที่จะเพิ่มรายละเอียดสถานที่ ตึกอะไรแบบนี้ให้ละเอียดดูง่ายสบายตายิ่งขึ้น อีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ลองไม่รู้จริงๆ บอกเลย

7. แผนที่ใหม่ ทะเลทราย Miramar

เรารู้กันแล้วว่าสิ่งที่ใหญ่ที่สุดในอัพเดต 1.0 คงไม่พ้นแผนที่ทะเลทราย Miramar ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ เดือน กันยายน ที่ผ่านมา Miramar จะมีแนวทางการเล่นแตกต่างจากป่าเขียวขจี Erangel ที่เราเล่นกันมาตั้งแต่เกมเข้า Steam อย่างสมบูรณ์ พบกับภูเขาสูงและตึกใหญ่มากมายแบ่งได้ออกเป็น 7 เขตด้วยกัน เราเคยเขียนรายละเอียดแผนที่อย่างละเอียดไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ตามไปอ่านได้ที่นี่ >>คลิก<<

ทั้งนี้ ตัวเกม Playerunknown’s Batlteground จะออกจาก Early-Access ใน วันที่ 20 ธันวาคม 2017 ที่จะถึงนี้แล้วจ้า

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US