Ark: Survival Evolved เกมแนวเอาชีวิตรอดยุคไดโนเสาร์ ประกาศลงมือถือ

Ark: Survival Evolved เกมแนวเอาชีวิตรอดยุคไดโนเสาร์ ประกาศลงมือถือ

อีกหนึ่งข่าวใหญ่สำหรับวงการเกมมือถือในวันนี้คงต้องยกให้กับข่าวนี้จริงๆ ครับ เมื่อล่าสุด Studio Wildcard ได้ออกมาประกาศพอร์ทเอาเกมเอาชีวิตรอดยุคไดโนเสาร์สุดฮิตอย่าง Ark: Survival Evolved ลงมือถือแล้วน่ะสิ แถมยังเป็นการเอาเกมที่เราเห็นบนพีซีและคอนโซลเนี่ยแหละไปยัดลงมือถือกันตรงๆ กันเลย ไม่ใช่พอร์ทเฉพาะภาคเสริมหรืออะไรแต่อย่างใดอีกด้วย
โดย Ark: Survival Evolved เวอร์ชันมือถือนี้ยังได้ทีมพัฒนามากฝีมืออย่าง War Drum Studio ทีมงานที่เคยอยู่เบื้องหลังการพัฒนาเกมดังๆ มาแล้วหลายตัว อาทิ Bully, Max Payne, Grand Theft Auto มาช่วยอีกแรง โดยข้อมูลเบื้องต้นที่เผยออกมานั้นตัวเกมจะสามารถรองรับผู้เล่นได้มากถึง 50 คนเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีโหมดออฟไลน์มารองรับสำหรับใครที่อยากฉายเดี่ยวกันด้วย แต่หากเล่นคนเดียวแล้วมันเหงาก็สามารถรวมทีมกับเพื่อนในโหมด Co-op ออกสำรวจสำรวจแผนที่ขนาดใหญ่ รวบรวมทรัพยากร สร้างฐาน คราฟไอเทมต่างๆ ผลิตสินค้าหัตถกรรม และอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้คุณอยู่รอดจากไดโนเสาร์ที่แสนดุร้ายกว่า 80 ตัวที่ยัดมาให้ได้สนุก หรือจะช่วยกันจับมันแล้วเอามาฝึกให้เชื่องก็ทำได้ทั้งนั้น

เท่านั้นยังไม่พอตัวเกมในเวอร์ชั่นมือถือนี้ยังจะเปิดให้เล่นแบบ FREE TO PLAY ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อเหมือนกับเวอร์ชั่น PC และคอนโซลอีกด้วย แต่จะมีระบบ micro transactions ใช้เงินซื้อความสะดวกสบายตามสูตรเกมมือถือทั่วไปล่ะนะ แต่ถึงกระนั้นก็ยังนับว่าเป็นข่าวที่ตื่นเต้นจริงๆ ครับ และคำถามต่อไปที่หลายอยากจะรู้ แล้วเมื่อไหร่เกมถึงจะเปิดให้เล่น ทางค่ายเขาก็แง้มออกมาให้พอชื่นใจแล้วว่าจะเปิดให้บริการจริงได้ประมาณช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ (ไม่เกิน เดือน พฤษภาคม) ทั้งใน iOS และ Android

แต่หากใครสนใจตอนนี้สามารถไปลงทะเบียนรับข้อมูลแบบใกล้ชิดกันได้ที่ >>คลิก<< ซึ่งจะมีรอบเบต้ามาให้ทดสอบกันในเร็วๆ นี้แล้ว นอกจากนี้ก็มีแฟนๆ สนใจไปสอบถามผู้พัฒนาอย่างล้นหลามว่าแล้วต้องใช้มือถือรุ่นไหนถึงจะเล่นได้สำหรับเกมฟอร์มยักษ์ขนาดนี้ ทางทีมงานเขาก็ใจดีออกมาทวิตตอบคำถามให้แบบคร่าวๆ ว่า ตัวเกมจะใช้พื้นที่ประมาณ 2GB โดยจะทำงานที่ 30 FPS บน iPhone 7 ขึ้นไป ดังนั้นให้เตรียมไว้เลยนะ RAM 2 GB สำหรับ iOS และ 3 GB สำหรับ Android ครับผม

ข้อมูลจาก toucharcade

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US