CD Projekt Red ออกมากล่าวคำขอโทษที่ผิดคำสัญญาและเลื่อนตัวเกมอย่าง Cyberpunk 2077 ออกไปนานขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง - GameWorld.in.th

CD Projekt Red ออกมากล่าวคำขอโทษที่ผิดคำสัญญาและเลื่อนตัวเกมอย่าง Cyberpunk 2077 ออกไปนานขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

author image by buttercup | Console HOT NEWS News PC | 0 Comments | 31 ต.ค. 2020 | เปิดดู

Cyberpunk 2077' dev responds to death threats following delay

เรียกว่าเป็นกระแสที่ดุเดือดเลยทีเดียวแน่นอนว่าทางผู้พัฒนานั้นออกมาขอโทษแล้วซึ่งพวกเขากล่าวว่าพวกเรายอมอับอายที่ผิดสัญญาในตอนนี้ ดีกว่าไปอับอายต่อหน้าผู้เล่นที่เจอปัญหาในตอนที่เกมวางจำหน่าย” CDPR เผยถึงเหตุผลที่มีการเลื่อนวางจำหน่าย Cyberpunk 2077 อย่างที่หลายคนทราบมาก่อนหน้า ว่า Cyberpunk 2077 ได้ถูกเลื่อนวางจำหน่ายอีกครั้ง แม้ว่าตัวเกมจะอยู่ในสถานะ Gone Gold หรือพัฒนาเสร็จและเข้าสู่กระบวนการผลิตแผ่นแล้ว โดยครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ที่มีการเลื่อนวางจำหน่าย ทั้งที่มีการย้ำหลายต่อหลายครั้งว่าจะไม่มีการเลื่อนวางจำหน่ายอีกต่อไป

Cyberpunk 2077 จะมีภารกิจเนื้อเรื่องเสริมมากกว่า 75 เรื่อง – play4thai |รวมข่าวอัพเดทต่างๆๆเกี่ยวกับ PS4, PS5 เทคนิคและรีวิวเกมต่างๆๆ พูดคุยทุกเรื่องของเพลย์สเตชั่น เพลย์สี่, ราคา PS4, PS5, เพลย์ห้า, ราคา PS5

อย่างไรก็ตาม CD Projekt Red ผู้พัฒนายืนกรานว่า พวกเขาตัดสินใจได้ถูกต้องแล้ว และเปิดเผยเหตุผลที่ทำแบบนั้น ในระหว่างการประชุมทางโทรศัพท์ โดยกล่าวว่า พวกเขามุ่งที่จะให้ Cyberpunk 2077 ทำคะแนน Metacritic ได้มากกว่า 90 คะแนน และการเลื่อนวางจำหน่ายเกมก็เป็นสิ่งที่ทำให้มั่นใจว่า พวกเขาจะสามารถทำได้ตามที่ตั้งเป้าไว้เรื่องการคาดหวังคะแนน Metacritic พวกเราเชื่อว่า แค่เลื่อนวางจำหน่าย 21 วัน คงเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้หรอก Adam Kicinski ประธานบริษัท CD Projekt Red ได้พูดเสริมเกี่ยวกับรายละเอียดที่เกิดขึ้นมันก็แค่เลื่อนการวางขาย และพวกเรามุ่งมั่นที่จะทำการขายในระยะยาว และสิ่งที่จะเป็นหลักประกันได้ก็คือคุณภาพ ไม่มีอะไรอย่างอื่นอีกแล้ว ดังนั้น การมีเกมที่คุณภาพที่ดีกว่า และได้รับเสียงตอบรับช่วงต้นที่ดีกว่าให้กับเกม มันก็ส่งผลถึงยอดขายด้วย นั่นเป็นเหตุผลที่เราต้องเลื่อนวางจำหน่าย

CD Projekt Red CEO apologises to staff for downplaying Cyberpunk 2077 crunch to investors - VG247

ในขณะที่ Michal Nowakowski รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ CD Projekt Red ได้กล่าวเสริมและย้ำอีกครั้งว่า ความต้องการวางจำหน่ายเกมที่สามารถทำ Metacritic ได้เกิน 90 คะแนน นั่นคือ 1 ในเหตุผลหลักที่เลื่อนวางจำหน่ายในครั้งนี้ถ้าพูดถึงเรื่อง Metacritic พวกเรามุ่งเป้าที่คะแนนมากกว่า 90 คะแนนมาโดยตลอด และตรงนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง นี่ยังคงเป็นเป้าหมายอยู่เสมอ และอย่างที่ Adam กล่าวไป นี่เป็นเหตุผลหลักที่เราเลื่อนวางจำหน่ายในครั้งนี้ ซึ่งเพิ่มการขัดเกลาเป็นพิเศษให้กับตัวเกม ซึ่งพวกเรายอมอับอายที่ผิดสัญญาต่อหน้าพวกคุณในตอนนี้ ยังดีกว่าที่ไปอับอายต่อหน้าผู้เล่นที่เจอปัญหาเมื่อเกมวางจำหน่าย

Solving crimes in Cyberpunk 2077 needs to be less like Arkham and more like Paradise Killer | Rock Paper Shotgun

ในตอนที่ CD Projekt Red ประกาศเลื่อนวางจำหน่าย Cyberpunk 2077 พวกเขาได้กล่าวในประกาศว่า พวกเขาจำเป็นจะต้องมีเวลาเพิ่มเต็มอีกหน่อยเพื่อให้มั่นใจว่า ตัวเกมจะปรับปรุงมาเป็นอย่างดีจนสามารถรันได้ดีบนทั้ง 9 แพลตฟอร์ม ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ทางผู้พัฒนากล่าวว่า ตัวเกมรันได้ดีแล้วบน PC และคอนโซลในยุคถัดไป ส่วนบน PS4 และ XB1 ยังคงอยู่ในระหว่างการปรับปรุงและทาง CD Projekt Red ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยังไม่ปลื้มกับประสิทธิภาพของตัวเกมที่รันบนคอนโซลยุคปัจจุบันในตอนนี้ และต้องใช้เวลาเพิ่มเติมเพื่อให้มั่นใจว่า ปัญหาดังกล่าวจะได้รับการแก้ไขก่อนเกมวางจำหน่าย

Cyberpunk 2077 Delayed to December 10th, CDPR Announced

ซึ่งแฟนก็ไม่พอใจกันอย่างมากเกียวกับการเลื่อนของเกมไปอีกถึงแม้ว่าทางผู้พัฒนาจะสัญญาอีกครั้งแล้วว่าจะไม่เลื่อนอีกแล้วแต่ทางแฟนก็หมดความศรัทธาไปบ้างอีกด้วยซึ่งก็เข้าใจได้เพราะว่าก็มีการเลื่อนมาอย่างหลายครั้งและแฟนที่ Pre-order มาก่อนหน้านั้นก็รอมาอย่างยาวนานแน่นอนว่ามีช่วงของโรคระบาดอย่าง Covid-19 ที่เข้าใจได้แต่ก็พอมีการเลื่อนอีกครั้งที่สถานการณ์เรียกว่าดีขึ้นมากทำให้แฟนรู้สึกเฟลกับทางผูพัฒนาเกมนั่นเองแน่นอนว่าหากมองในมุมของทางผู้พัฒนานั้นเขาก็อยากให้เกมนั้นประสบความสำเร็จและสมบูรณ์มากที่สุดนั่นเองเพราะเป็นเกมที่เรียกว่าแฟนๆที่ยังไม่ได้ริเริ่มจะเล่นก็เรียกว่าทั่วโลกอีกด้วยซึ่งก็ต้องมาดูกันว่ามันคุ้มหรือไม่ที่มีการเลื่อนแบบนี้นั่นเอง

Cyberpunk 2077 เกมเสร็จแล้วอวดได้ จัดเต็มโชว์ยานพาหนะในเกม | 4Gamers

ส่วนเรื่องของการวางจำหน่ายนั้นของเกม Cyberpunk 2077 มีกดหนดออกมาแล้วทั้งบนระบบ PS4 , PS5 , Xbox One , Xbox Serie X และ S รวมไปถึง PC อีกด้วยในวันที่ 10 ธันวาคมนี้นั่นเองซึ่งเอาเข้าจริงๆนับจากวันที่ก่อนจะเลื่อนอย่าง 19 พฤศจิกายน ยังไม่ทันถึงวันถึงเดือนเต็มที่เลยด้วยซ้ำนั่นเองทำให้แฟนรู้สึกว่าการรอมันชั่งยาวนานเอามากๆเลยอีกด้วยก็ต้องมารอดูกันว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ที่จะไม่เลื่ออีกแล้วตามคำสัญญาของทางผู้พัฒนานั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US