Dynasty Warrior 9 ยืนยันลง PS4 แน่นอน พร้อมเพิ่มตัวละครใหม่ Cheng Pu!

Dynasty Warrior 9 ยืนยันลง PS4 แน่นอน พร้อมเพิ่มตัวละครใหม่ Cheng Pu!

author image by GM News | Console News | 0 Comments | 11 พ.ค. 2017 | เปิดดู

อย่างที่ทราบกันว่าทาง Koei Tecmo และ Omega Force จะมีการเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Dynasty Warrior 9 ออกมาเพิ่มเติมนั้น ล่าสุดทาง Famitsu สื่อเกมชื่อดังของประเทศญี่ปุ่นก็รายงานออกมาว่า ทางผู้พัฒนาเกมได้ยืนยันแล้วว่าตัวเกม Dynasty Warrior 9 นั้นจะเป็นเกมที่ทำลงสำหรับเครื่อง PS4 เป็นหลัก และเป็นภาคแรกของซีรี่ย์ Dynasty Warrior ที่จะขายความเป็น Open-World เปิดโลกกว้างอีกด้วย
แม้จะเปิดโลกกว้าง แต่ผู้เล่นก็ยังได้ต่อสู้กับทหารลูกกี้นับพันเหมือนภาคก่อนๆ แต่ในภาคนี้จะมีระบบอย่างการยิงศัตรูจากระยะไกล และการบุกปราสาทด้วยตะขอยิงโหนตัวขึ้นปราสาทได้ด้วย นอกจากนี้ก็จะมีตัวละครใหม่ๆ ปรากฏกายขึ้นมา หนึ่งในนั้นก็คือ Cheng Pu (เทียเภา) ชายผู้เป็นหนึ่งในสี่ทหารเอกของซุนเกี๋ยน มีหอกเหล็กอสรพิษเป็นอาวุธคู่กาย

ตัวเกมจะยังนำเสนอโลกสามก๊กเช่นเดิม แต่แผนที่ของเกมจะเป็นแผนที่ใหญ่ๆ กว้างๆ ไม่มีเป็นด่านแยกแบบภาคก่อนๆ ทุกอย่างจะเกิดขึ้นในดินแดนกว้างใหญ่ไพศาลแห่งนี้ ผู้เล่นสามารถวิ่งไปยึดปราสาทไหนทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น หรือจะเล่นลอบเร้นแบบบุกปราสาทเพื่อไปฆ่าเป้าหมายหลักก็ทำได้ตามสะดวก และด้วยความที่ตัวเกมนั้นเปิดโลกกว้างจึงมีระบบ กลางวัน-กลางคืน และสภาพอากาศเสมือนจริงแบบเรียลไทม์  100% ที่จะส่งผลต่อการเล่นเข้ามาด้วย อาทิ หมอกหรือฝนบดบังทิศทางการมองเห็นของเราและศัตรู ทำให้การปะฉะดะทำได้ยากขึ้น แต่กลับท้ายทายมากขึ้นตามไปด้วย

และเชื่อว่าหลายๆ คนคงคิดเหมือนกับผมว่า เมื่อเปิดเป็นโลกกว้างแล้วจะเดินเนื้อเรื่องอย่างไร? ต้องบอกว่าเนื้อเรื่องของเกมนั้นจะเดินหน้าก็ต่อเมื่อผู้เล่นเดินเข้าไปรับภารกิจหลักที่จะปรากฏเป็นสัญลักษณ์ชัดเจนบนแผนที่ เมื่อภารกิจสำเร็จเวลาของเกมก็จะเดินหน้าต่อไป แต่ภารกิจหลักของเกมนั้นจะมีความยากที่สุด ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องทำภารกิจเสริมที่เกี่ยวข้องกับภารกิจหลักให้เสร็จสิ้นเสียก่อนความยากจึงจะลดลง

นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการนำเสนอระบบใหม่ที่เรียกว่า ‘State Combo’ ซึ่งจะเป็นระบบคอมโบที่จะเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ที่เราเห็นว่าเหมาะสมในเกม คอมโบที่ว่านี้จะเริ่มด้วยตัวเริ่มคอมโบก่อน ตามด้วยท่วงท่าที่จะปล่อยตามศัตรูที่เราเผชิญ ปิดท้ายด้วยท่าโจมตีอย่างรุนแรง คงต้องรอเห็นภาพกันแหละนะว่าหมายถึงอะไรกันแน่

Interactive Actions ก็จะเป็นอีกหนึ่งในระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมอบโอกาสให้ผู้เล่นสามารถออกแอ็คชั่นในบางสถานการณ์ได้ เช่น โหนตัวขึ้นไปบนปราสาท หรือใช้อะไรบางอย่างมาโจมตีศัตรูได้

นอกจากทั้งหมดที่ว่ามาก็มีรายละเอียดยิบย่อยที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

 • เนื้อเรื่องจะเดินตามประวัติศาสตร์เหมือนภาคก่อนๆ แต่ฉากต่อสู้จะไม่แยกเป็นด่านๆ อีก ทุกศึกจะดำเนินตามประวัติศาสตร์ สามก๊ก และอยู่ที่ผู้เล่นว่าจะเลือกมีส่วนร่วมหรือไม่ก็ได้ ถ้าเลือกว่าจะมี เนื้อหาของเกมก็จะเปลี่ยนไป อาทิเช่น ถ้าเราพูดถึงกบฏโพกผ้าเหลือง เราสามารถต่อสู้กับกบฏพวกนี้ที่ๆ Zhang Jiao (เตียวก๊ก) ปรากฏตัวได้ แต่ถ้าเราไปแถบๆ ตะวันออกเฉียงใต้ของเกม ก็จะได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ Zhang Jiao (เตียวก๊ก) และถ้าเราตัดสินใจถล่ม Zhang Jiao (เตียวก๊ก) ตัวเกมก็จะเปลี่ยนเข้าสู่ยุคปะทะ Dong Zhuo (ตั๋งโต๊ะ) แทน และทุกอย่างภายในยุคเดิมก็จะถูกเปลี่ยนไปยังยุคใหม่ด้วย
 • แต่ละแม่ทัพที่เราจะได้เล่นภายในเกมนั้นต่างมีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเอง แต่เพราะตัวเกมไม่มีระบบเปลี่ยนประวัติศาสตร์ตามตัวละครที่เล่น ดังนั้นการเดินเรื่องก็จะคล้ายๆ กันทั้งหมด
 • ยุคสมัยที่เริ่มเล่นได้จะขึ้นอยู่กับตัวละครที่เราเลือกเล่น อาทิ ถ้าเราเริ่มที่ Zhao Yun (จูล่ง) ก็จะได้เล่นตอนที่เขายังมีชีวิตอยู่ แต่ถ้าเลือก Wang Yuanji (อองหยวนจี) อันนี้จะไปเริ่มในยุคหลังจาก Zhao Yun (จูล่ง) หมดอำนาจแล้วแทน
 • ตอนนี้ทางทีมผู้พัฒนายังพิจารณาอยู่ว่าจะใส่ระบบเปลี่ยนตัวแม่ทัพเข้าไปในเกมดีหรือไม่ เพราะอย่างที่รู้กันว่าเวลาจะเดินหน้าเมื่อเราทำภารกิจหลักสำเร็จ และแต่ละแม่ทัพก็มีช่วงเวลา มีเนื้อเรื่องเป็นของตนเองด้วย ถ้าจะใส่ระบบนี้ก็คงต้องเพิ่มปูมหลังใหม่ให้ซับซ้อนขึ้นไปอีก ตอนนี้กำลังหาวิธีแก้ปัญหาแม่ทัพที่อยู่ผิดยุคผิดสมัยกันอยู่ครับ
 • ในเกมผู้เล่นจะต้องใช้เวลานานถึง 5 นาทีในการว่ายน้ำข้ามแม่น้ำแยงซีเกียงและแม่น้ำฮวงโห ทีมผู้พัฒนาเลยแนะนำมาว่า หากมีตังค์ก็ขอให้ไช้ท่าเรือที่พร้อมบริการวาร์ปถึงฝั่งแทน
 • ในเกมจะมีเมืองใหญ่กว่า 10 เมือง และไม่นับหมู่บ้านกระจุกกระจิกที่กำลังเตรียมการพัฒนาอยู่
 • การเดินทางในเกมจะใช้ม้าเป็นหลัก และจะมีระบบ Fast Travel สำหรับคนที่ขี้เกียจเดินวนไปมาในที่ๆ เคยไปมาแล้วด้วย
 • ที่ไหนมีคน ที่นั่นมีร้านค้า
 • เสื้อผ้าคอสตูมภายในเกมมีแน่นอน แต่ดีไซน์จะดูจริงจังขึ้นไม่จัดจ้านแสบตาเหมือนกับภาคเก่าๆ
 • จะมีภารกิจ อาทิ ล่าสัตว์ป่าด้วยธนู หรือต่อสู้กับตัวประหลาดอื่นๆ
 • ตอนนี้ตัวเกมยังพัฒนาไปได้เพียง 40% เท่านั้น ดังนั้นคงต้องรอกันอีกนานพอตัว

และนี่ก็คือรายละเอียดทั้งหมดของ Dynasty Warrior 9 ที่ปล่อยมาออกมาให้แฟนๆ ได้ชื่นใจกันพอหอมปากหอมคอในเวลานี้ครับ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมออกมาเมื่อไหร่ GameWorld จะรีบมารายงานให้ทราบทันที

ข้อมูลจาก gematsu

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US