H1Z1 ออกจาก Early-Access พร้อมเปิดตัวโหมดพิเศษไล่ล่าเอาชีวิตรอดสุดมันส์

H1Z1 ออกจาก Early-Access พร้อมเปิดตัวโหมดพิเศษไล่ล่าเอาชีวิตรอดสุดมันส์

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 02 มี.ค. 2018 | เปิดดู

เป็นข่าวที่ไม่ให้แฟนๆ เกมเอาตัวรอดตั้งตัวกันเลยทีเดียวสำหรับ H1Z1 ที่ล่าสุด Daybreak Studio ทีมพัฒนาเกมได้ออกมาประกาศวางจำหน่าย H1Z1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ววันนี้ พร้อมกับมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในส่วนของตัวเกมกันอีกด้วย

มาที่การเปลี่ยนแปลงของตัวเกมกันก่อน โดยตัวเกมได้มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของโหมดแบทเทิลรอยัล ที่นับจากนี้ไปผู้เล่นจะสามารถเลือกได้ว่าจะเลือกที่ขอบเขต Grid ช่องใดในแผนที่เกม จากแต่ก่อนที่ตำแหน่งเกิดจะสุ่มล้วนๆ ตัวเกมเรียกระบบใหม่นี้ว่าการลงตำแหน่งอย่างมียุทธวิธี (Tactical Deployment) ซึ่งทำให้ตัวเกมมีระบบคล้าย PUBG ในส่วนของการเลือกจุดที่จะลงมากขึ้น

พร้อมกันนี้ก็มีการอัพเดต Heatmap เข้ามา อัพเดตทุกๆ สองสามวินาที มันเป็นแผนที่ๆ จะชี้ว่าแถวไหนบ้างที่ร้อนแรงมีการยิงกันเกิดขึ้น และโดยนับจากนี้ 80% ของผู้เล่นจะได้เห็นว่าส่วนไหนบ้างที่จะปลอดภัยไม่ต้องกลัวแก๊สคืบคลานเข้ามาแล้วหนีไม่ทัน ซึ่งจะช่วยในเรื่องการเลือกตำแหน่งที่จะลงได้เป็นอย่างดี

พิเศษที่สุดเลยคือโหมดใหม่ที่เพิ่มเข้ามา กับโหมด Auto-Royale โหมดแบทเทิลรอยัลที่ๆ ผู้เล่นทุกคนในเกมจะได้รับรถหนึ่งคันต่อทีม จะมีสูงสุดที่ 30 ทีมต่อเกม ทีมละ 4 คน หนึ่งคนขับ อีกสามคนต้องยิงคู่ต่อสู้ ผู้เล่นที่ยิงจะไม่สามารถออกมาจากรถได้ คนขับจะต้องหาปืนตามกล่องในเกม และกระสุนให้เพื่อนร่วมทีมใช้ยิง ระหว่างทางจะมีพลังพิเศษตามทางให้เก็บไปใช้ได้เหมือนเกมแข่งรถยุคเก่าพวกมาริโอ้คาร์ทอะไรแบบนั้น ซึ่งมีตั้งแต่ระเบิดควันยันน้ำมันไว้ราดให้พื้นถนนลื่นใส่ศัตรูก็ได้

นับเป็นเวลานานมากเลยสำหรับการอยู่ใน Early-Access ของ H1Z1 แม้ว่าเวอร์ชั่นเอาตัวรอดจากซอมบี้ที่เปลี่ยนชื่อเป็น Just Survive จะยังอยู่ใน Early-Access ก็ตาม แต่การวางจำหน่ายของ King of The Kill ที่เปลี่ยนชื่อเป็น H1Z1 ก็ถือเป็นก้าวใหญ่ของทีมพัฒนาเลยทีเดียว และแม้จำนวนผู้เล่นจะหายไปเกือบหมดเพราะการมาของ Fortnite และ PUBG แต่ตัวเกมก็ยังมีเกมเมอร์ไปเล่นไม่ขาดสาย และหวังว่าอัพเดตใหม่นี้จะสามารถเรียกผู้เล่นทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่กันได้บ้างล่ะนะ

ข้อมูลจาก PCGAMER

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US