Kingdom Come: Deliverance โชว์ระบบสำรวจโลกกว้าง และระบบลอบเร้นละเอียดยิบ

Kingdom Come: Deliverance โชว์ระบบสำรวจโลกกว้าง และระบบลอบเร้นละเอียดยิบ

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 23 ธ.ค. 2017 | เปิดดู

สุดยอดเกมที่อยากจะขายระบบการเล่น RPG ยุคโบราณในแบบ ไร้มังกร ไร้เวทมนตร์ หรืออะไรก็ตามที่ไม่สมจริงอิงแฟนตาซีอย่าง Kingdom Come: Deliverance นั้น ล่าสุดได้ปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่ออกมายั่วแฟนๆ กันอีกแล้ว คราวนี้เป็นเกมเพลย์ยาวกว่า 16 นาทีที่จะพาเราไปชมระบบสำรวจโลกกว้าง และระบบลอบเร้นแบบละเอียดยิบเลยทีเดียว น่าสนใจขนาดไหนไปชมคลิปกันเลย
โลกกว้างที่เราจะได้ไปสำรวจนั้น แม้จะไม่มีมังกรให้รบราฆ่าฟัน หรือปีศาจที่ไหนปรากฏตัว แต่ระหว่างเกม ผู้เล่นอาจจะได้เจอตั้งแต่โจรตามทางที่คอยปล้นชาวบ้านทั่วไป ยันทหารฝั่งตรงข้ามที่แค่เห็นสีเสื้อเราก็อยากจะมาไล่ฟันกันแล้ว อย่าได้คาดหวังว่าทุกอย่างในเกมจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะตามทางนั้นเราจะได้พบปะกับหลากหลายอันตรายที่คุณไม่คาดคิดว่าจะได้เจอในอย่างแน่นอน

ส่วนระบบลอบเร้นนั้นก็ละเอียดไม่แพ้กัน ด้วยระบบการต่อสู้ที่สมจริงและค่อนข้างยาก ตัวเลือกลอบเร้น ไม่เข้าประจันบานมันไปเสียทุกศึกที่เกิดดูจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า และผู้เล่นก็จะต้องใช้ความอิสระที่เกมมอบให้เป็นประโยชน์ด้วย จินตนาการและการวางแผนเท่านั้นที่จะพาเรารอดชีวิตไปได้

อย่างในภารกิจที่เห็นกันในเกมเพลย์ เราจะต้องเข้าไปสำรวจแคมป์ของศัตรู แล้วหาทางตัดกำลังก่อนการรบจริงในวันต่อไป ทีนี้เราจะฆ่าทุกคนที่อยู่ในแคมป์ตอนนั้น หรือแอบวางยาใส่อาหารศัตรูก็ได้ ถ้าไม่ชอบเดินย่องๆ ไปมาก็สามารถฆ่าศัตรูแล้วเอาชุดมันมาใส่กลมกลืนกันได้ ตัวเลือกเครื่องแต่งกายที่มีมากกว่า 14 ชุดให้เราได้เลือกใส่ ดังนั้นหมายความว่ายิ่งแต่งตัวเหมือนศัตรูเท่าไหร่ยิ่งดี แต่โปรดระวังเพราะบางครั้งศัตรูจะชวนเราคุยด้วย และถ้าหากไม่ระวังรับรองโดนจับได้งานงอกแน่นอน

เป็นอีกหนึ่งเกมที่ดูจะเต็มไปด้วยรายละเอียด เหมาะกับผู้เล่นที่ชื่นชอบอิสระในเกมและมีตัวเลือกให้มองหามากมายในการทำภารกิจ งานนี้บอกได้คำเดียวว่าอย่าได้พลาด ตัวเกมจะวางจำหน่าย 13 กุมภาพันธ์ 2018 นี้บน PC, PS4 และ XBOX ONE ครับผม

ข้อมูลจาก PCGAMER

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US