Monster Hunter World เตรียมเปิดเบต้า พิเศษเฉพาะผู้มี Playstation Plus

Monster Hunter World เตรียมเปิดเบต้า พิเศษเฉพาะผู้มี Playstation Plus

author image by GM News | Console News PC | 0 Comments | 04 ธ.ค. 2017 | เปิดดู

Capcom สาขาโตเกียวได้ออกมาประกาศรายละเอียดสุดยิบ เกี่ยวกับการมาของช่วงเบต้าสำหรับ Monster Hunter World ความพิเศษคือการทดสอบนี้จะจัดบน PS4 เท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น จะจำกัดเฉพาะผู้ที่สมัคร Playstation Plus เพียงกลุ่มเดียว ไม่ได้สมัครไว้? อดครับ!
ผู้เล่นที่จะเข้าร่วมทดสอบได้ จำเป็นต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา และจำเป็นต้องมีการสมัคร Playstation Plus โดยเป้าหมายหลักของการทดสอบในครั้งนี้คือทดสอบเซิฟเวอร์และระบบจับคู่ทั่วโลก แต่ผู้เล่นสามารถเล่นคนเดียวได้แน่นอนไม่ต้องใช้ระบบออนไลน์ ขอแค่ต่อเน็ตตลอดเท่านั้น


ผู้เล่นจะไม่สามารถแต่งตัวตัวละครเราในช่วงเบต้านี้ได้ ตัวเกมจะมีตัวละครชายหญิงที่สร้างมาแล้วให้เลือกทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน เช่นเดียวกับคู่หู Palico ของเรา ส่วนระบบปรับแต่งตัวละครจะมีในตัวเต็มของเกมครับ อ้อ! แล้วก็นอกจากสเตตัสการทำเควสแล้ว ทุกอย่างที่เราทำในเกมจะไม่มีการเซฟเอาไว้เน้อ เล่นจบรอบนึง ทุกอย่างรีเซ็ตทันที ดังนั้นยังไม่ต้องรีบฟงฟาร์มอะไรกัน

ในเบต้าจะมีเควสให้เลือกสามเควสด้วยกัน ทุกครั้งที่ทำเควสจบจะมีหน้าสรุปคะแนนปรากฏมาให้เราได้ชม เคลียร์เควสหมดแล้วก็จะได้ไอเทมใช้แล้วหมดไปหลายชิ้นเป็นรางวัลมอบให้ด้วย เราจะเล่นเควสคนเดียว หรือชวนเพื่อน เปิดห้องให้คนแปลกหน้าเข้ามาร่วมวงก็ได้เช่นกัน

ผู้เล่นสามารถกรองได้ว่าจะให้ใครเข้าห้อง แล้วห้องนั้นๆ เป็นห้องภาษาอะไร มีอังกฤษ สเปน อิตาลี ฝรั่งเศส และ ญี่ปุ่น ให้เลือกในเวลานี้ พร้อมความเป็นไปได้ถึงห้องภาษาอื่นในอนาคต แต่ถ้าหากเล่นกับเพื่อน เราจำเป็นต้องโฮสต์ห้อง แล้วมอบโค้ดเชื่อมต่อกันและกัน จึงจะเล่นด้วยกันได้ ในเบต้าผู้เล่นจะไม่สามารถเตะใครออกจากห้องได้ จอยกลางเกมก็ไม่ได้เช่นเดียวกัน

เบต้าจะเริ่มใน วันที่ 10 ธันวาคม 2017 เที่ยงคืน ตามเวลาบ้านเรา แล้วจะไปบรรจบใน วันที่ 13 ธันวาคม 2017 เวลาเที่ยงคืน เข้าขาสายหยุดพอดีเพราะตรงกับกับวันรัฐธรรมนูญ ทั้งหมดรวมแล้วก็สามวันเต็มๆ แต่ Capcom เผยว่าอาจจะเปลี่ยนเวลาเมื่อไหร่ก็ได้ ทั้งนี้ ตัวเกมวางจำหน่ายทั่วโลก 26 มกราคม 2018 บน PS4, XBOXONE ส่วน PC จะตามมาทีหลังครับผม

ข้อมูลจาก dualshockers

Tags: , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US