Niantic เผยข้อมูลระบบเกมดัง Pokemon Go เพิ่มเติม พร้อมคลิปเกมเพลย์ใหม่อย่างแจ่ม - GameWorld.in.th

Niantic เผยข้อมูลระบบเกมดัง Pokemon Go เพิ่มเติม พร้อมคลิปเกมเพลย์ใหม่อย่างแจ่ม

เมื่อเร็วๆ นี้ทาง The Pokemon Company และ Niantic ก็ได้มีการเผยข้อมูลเกมที่ทุกคนรอคอยอย่าง Pokemon Go ออกมาเรียกเสียงฮือฮากันอีกครั้ง โดยคราวนี้เหล่าสาวกจะได้หายข้องใจกันสักทีว่าเกมที่พวกเขาเฝ้ารออยู่นั้นจะมีระบบเด็ดอะไรกันบ้าง หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการปล่อยข้อมูลระบบ Gym battle ออกมาแล้ว และคราวนี้เราจะมาดูกันดีกว่าว่าจะมีข้อมูลส่วนไหนออกมาอีกยั่วกันอีก

Capturing Pokemon ( วิธีจับโปเกม่อน )

ตัวเกม Pokemon GO จะพาเราก้าวออกไปภายนอกเพื่อเดินสำรวจรอบๆ ที่เราอาศัยอยู่ หรือแม้กระทั่งออกเดินทางสำรวจไปทั่วโลก เพื่อค้นหาว่ามีโปเกม่อนซ่อนอยู่ตรงไหนบ้าง แน่นอนว่าจะมีโปเกม่อนว่อนอยู่ทุกทีและเราสามารถจับได้มากเท่าที่เราสามารถจะจับได้Capturing Pokemon

Basic Gameplay ( ระบบเกมเพลย์พื้นฐาน )

ระหว่างที่เราทำการสำรวจอยู่นั้น หากมีโปเกม่อนอยู่ใกล้ๆ มือถือของเราก็จะสั่นเตือน หากเจอตัวดปเกม่อนแล้วให้เล็งเป้าแล้วกดขว้าง Poke Ball ออกไปเพื่อจับมันก่อนที่มันจะหนีไปได้Basic Gameplay

PokeStops ( สถานที่สำคัญๆ ต่างๆ )

ให้เรามองหา PokeStops ซึ่งหมายถึงสถานที่สำคัญๆ ที่น่าสนใจในเมืองที่เราอาศัยอยู่ เช่น พิพิธภัณฑ์ศิลปะ อนุสาวรีย์บุคคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ PokeStops นี้เองจะเป็นที่ๆ จะมี Poke Balls และไอเทมอื่นให้เราเก็บสะสมได้PokeStops

Pokedex ( บัญชีรายชื่อโปเกม่อนทั้งหมด )

Pokedex หากทำความเข้าใจง่ายก็คือบัญชีรายชื่อโปเกม่อนทั้งหมดนั่นเอง เนื่องจากในเกมจะมีโปเกม่อนอยู่มากมายจนนับไม่ถ้วน จึงต้องมีบัญชีรายชื่อโปเกม่อนมาให้นั่นเอง

Levelling Up ( การอัพเลเวลของ Trainer )

ภายในเกมเราจะได้สวมบทเป็น Trainer ผู้ฝึกสอนโปเกม่อน แน่นอนว่าเราต้องมีการอัพเลเวลของตัวเราเองให้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อจะได้จับโปเกม่อนที่มีพลังสูงขึ้น หากเราสามารถจับโปเกม่อนได้ทุกตัวตามที่มีบอกใน Pokedex ก็จะได้เลื่อนขั้นเป็น Pokemon Master นอกจากนี้หากเลเวลเพิ่มสูงขึ้นก็จะทำจะให้เรามีโอกาสได้ไอเทมที่แรงขึ้นด้วย เช่น Great Ball

Levelling Up

Evolution ( ระบบวิวัฒนาการโปเกม่อน )

Evolution หรือระบบวิวัฒนาการโปเกม่อน คือการเลือกโปเกม่อนที่เรามีแต่เป็นตัวที่ซ้ำกันมาวิวัฒนาการ ซึ่งหากทำแล้วก็จะได้โปเกม่อนตัวใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนและจะถูกบันทึกลงใน Pokedex ด้วยนั่นเอง

Evolution

Hatch ( ระบบฟักไข่ )

ภายในเกมบางครั้งเราอาจจะเดินไปเจอไข่โปเกม่อนตาม PokeStops ต่างๆ ให้เราเดินต่อไปอีกสักพักไข่โปเกม่อนที่เราเห็นก็จะฟักเองออกมาเป็นโปเกม่อนตัวใหม่

Hatch

Teams ( ระบบทีม )

เมื่อเราเล่นเกมไปได้สักระยะหนึ่ง ระบบก็ให้เราเข้าทีม 3 คน เมื่อเข้าทีมแล้วเราจะได้ความสามารถพิเศษเพิ่มมานั่นคือ สามารถสั่งให้โปเกม่อนไปเฝ้ายิมร้าง (Gym) หรือสถานที่ที่สมาชิกในทีมของเราไปปล่อยโปเกม่อนเอาไว้ Gym ก็เหมือนกับ PokeStops เป็นสถานที่ที่น่าสนใจในเมืองที่เราอาศัยอยู่นั้นๆ ซึ่งแต่ละ Gym เราจะปล่อยโปเกม่อนเฝ้าได้แค่ตัวเดียว ดังนั้นจึงต้องอาศัยความร่วมมือกับเพื่อนในทีมให้ Gym มีความแข็งแกร่งที่สุด

Teams

Gym Battle ( ระบบต่อสู้แย่งการครอบครองยิม )

เป็นการต่อสู้เพื่อแย่งการครอบครองยิม ซึ่งสามารถรวมทีมกับเพื่อนเพื่อช่วยกันล้มทีมจากยิมฝ่ายตรงข้าม โดยใช้สกิลโจมตีและสกิลการหลบหลีกของโปเกม่อนนั้นๆ หากค่า Prestige หรือชื่อเสียงของยิมฝ่ายไหนลดเหลือ 0 ก็จะเป็นผู้แพ้ ผู้ชนะก็จะสามารถส่งโปเกม่อนเข้ายึดยิมนั้นได้ทันที

Gym Battle

Customization ( ระบบปรับแต่งตัวละคร )

ระบบปรับแต่งตัวละคร จะมีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเลือก เพศ เสื้อผ้าทรงผม กมีมาให้เลือกปรับแต่งได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมีไอเทมเก๋ๆ อย่างเป้สะพายหลัง และ Pokeball มาเป็นตัวเลือกเสริมความเก๋ได้อีกด้วย

Customization Customization 1

Pokémon GO Plus ( ระบบอุปกรณ์เสริมแบบพกพา )

อุปกรณ์เสริมแบบพกพาจะช่วยเราให้ไม่ต้องยกมือถือขึ้นมาดูบ่อยๆ Pokémon GO Plus อาศัยสัญญาณจาก Bluetooth เพื่อเชื่อมต่อกับมือถือ และจะคอยแจ้งเตือนด้วยการสั่น หรือส่งสัณญาณเป็นไฟกะพริบแบบ LED เมื่อมีเหตุการณ์สำคัญๆ ภายในเกมเกิดขึ้น เช่น แจ้งเตือนว่ามีโปเกม่อนอยู่ใกล้ๆ เป็นต้น

Pokémon GO Plus

Pokémon GO Plus 1

Achievement Medals ( ระบบเหรียญเกียรติยศ )

เหรียญเกียรติยศยิ่งได้มากนั่นแสดงว่าเราผ่านภารกิจต่างๆ ในเกมมามากนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นภารกิจสำรวจ ภารกิจจับโปเกม่อน และอื่นๆ ยิ่งทำมากจะยิ่งได้เหรียญมากเอาไว้อวดเพื่อนๆ ซึ่งเหรียญนี้ก็จะโชว์ให้เห็นในโปรไฟล์ของเรานั่นเอง

Achievement Medals

PokeCoin ( ระบบเงินในเกม )

เป็นเงินในเกมเอาไว้ใช้จ่ายซื้อไอเทมต่างๆ ภายในเกม

PokeCoin
สำหรับเกม Pokémon GO นั้นมีกำหนดการเปิด Officail Launch ภายในปี 59 นี้ ติดตามข้อมูลเกมเพิ่มเติมได้ที่ www.pokemon.com

ข้อมูลจาก 2p.com

Tags: , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US