Nooooo! รวม 5 โมเมนต์สุดช็อคจนคุณต้องอ้าปากค้างจากเกม

Nooooo! รวม 5 โมเมนต์สุดช็อคจนคุณต้องอ้าปากค้างจากเกม

author image by GM News | Special Post | 0 Comments | 26 ก.ค. 2017 | เปิดดู

เมื่อพูดถึงเรื่องช็อคๆ จากเกมแล้ว หลายๆ เกมก็มีโมเมนต์ที่ทำให้เราช็อคแบบหักมุมนั่งอ้าปากค้าง ช็อคแบบตะลึง อารมร์แบบทำลงไปได้ยังไงอ่ะ ยันช็อคเพราะตัวละครโปรดที่รักของเราตาย ซึ่งบางช็อคก็ดีจนทำให้หลายๆ คนยังจดจำยันทุกวันนี้ แต่บางช็อคก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกช็อคเอาซะเลย และวันนี้ GameWorld ก็เลยจะมารวบรวม 5 โมเมนต์ชวนช็อคที่พบได้ในเกมหลายๆ เกมมาฝากกัน แต่ก่อนอ่านขอเตือนไว้ก่อนว่ามี สปอย นะจ๊ะ และทุกโมเมนต์ที่เราคัดมาจะเป็นสุ่มเหมือนเดิมไม่มีการจัดอันดับแต่อย่างใด หากเข้าใจตรงกันแล้วก็ไปดูกันเลย

Telltales’s The Walking Dead Episode 3: Long Road Ahead – Carley ถูกยิง!

เหมือนกับซีรีส์คนแสดงจริง! เกมเล่าเรื่องที่กวาดรางวัล Game of The Year ไปมากมายอย่าง The Walking Dead ก็เต็มไปด้วยบทหักมุมและช่วงเวลาที่ทำให้เราช็อคกันไปข้าง แต่ถ้าหากพูดถึงหนึ่งในตอนที่ทำให้เราตะลึงกันมากที่สุด ก็คงจะไม่พ้นกับฉากการตายของ Carley เป็นแน่แท้

ซึ่งในฉากนั้น Lily ได้ทะเลาะกับ Carley ระหว่างที่รถเสียอยู่กลางถนน ว่าด้วยเรื่องเสบียงที่หายไป (ซึ่งหลังจากนั้นหลายคนก็น่าจะทราบว่าแท้จริงแล้วเป็น Ben ที่แอบขโมยไปให้พวกโจรเพื่อไม่ให้พวกมันมาทำร้ายคนของเขา) หลายคนก็ไม่ได้คิดว่ามันจะมีอะไรเกิดขึ้น เพราะเป็นแค่อีกหนึ่งความขัดแย้งระหว่างตัวละครที่เดี๋ยวก็คลี่คลายเอง …และนั่นแหละครับ คือตอนนี้ Lily ชักปืนขึ้นมาเป่าสมอง Carley ตายกันตรงนั้นเลย…

https://www.youtube.com/watch?v=cDtGgE3E3Jo

Call of Duty: Modern Warfare 2 – No Russian

ก่อนที่ Call of Duty จะรังสรรค์ตนเองอยู่ในโลกอนาคต ยิงพลังงานเลเซอร์ปิ้วๆ หลายคนคงจะเคยได้สัมผัสเกม Call of Duty ที่ขึ้นชื่อว่าปฏิวัติหน้าประวัติศาสตร์เกมยิงกันมาก่อนกับ ‘Call of Duty 4: Modern Warfare’ ซึ่งแม้จะได้รับคำชมถึงเนื้อเรื่องที่ดี แต่ก็มีเรื่องซุบซิบให้ถกเถียงเยอะไม่แพ้กัน หนึ่งในนั้นคือด่าน No Russian จาก Call of Duty: Modern Warfare 2

กระสุนบินว่อนไปทั่วสนามบินมอสโคว ความโกลาหลและรุนแรงที่ถูกสื่อออกมาจากฉาก No Russian ยังคงทำให้หลายๆ คนช็อคจนถึงทุกวันนี้ มีสื่อมากมายออกมาตีแผ่ประเด็นและถกเถียงเกียวกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ทว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นยังทำให้ตะลึงไม่พอ เตรียมพบกับฉากสุดท้ายที่จะทำให้คุณต้องร้องลั่นว่า ว้อทเดอะฟัค กันได้เลย
Spec Ops: The Line – ฟอสฟอรัสขาว

ยังคงอยู่ในใจเกมเมอร์สายยิงแหลกทั้งหลายกับเกมแอ็คชั่นยุทธวิธีสุดระทม ‘Spec Ops: The Line’ ที่ขายเนื้อหาสุดดาร์ค เล่นแล้วจิตตกกันไปข้าง มีหลายช่วงในเกมเลยที่ทำให้เราเศร้า และกลัวไปกับสิ่งที่สงครามต้องการจะนำเสนอ แต่คงไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่าระเบิดฟอสฟอรัสขาวอีกแล้วล่ะ

ในเกมนั้นเกิดขึ้นในตอนที่ตัวเอกของเรา Martin Walker หาทางฝ่าศัตรูทหารกองทัพใหญ่ที่เฝ้าอยู่ด้านหน้า โดยการตัดสินใจใช้ระเบิดฟอสฟอรัสขาวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นระเบิดที่ร้ายแรงยิงใส่ แม้เพื่อนในทีมจะไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เขาอยากจะทำ และหารู้ไม่ว่าพวกเขากำลังยิงระเบิดใส่ผู้บริสุทธิ์ที่ไม่รู้เรื่องอะไรไปด้วย….ใครสนใจอยากอ่านเรื่องระเบิดที่ว่านี้ ว่าจะร้ายแรงแค่ไหนก็ตามไปอ่านกันได้ที่ >>คลิ๊ก<<
Bioshock – “Would You Kindly?”

ถูกจัดว่าเป็นหนี่งในเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลกันไปแล้วกับ Bioshock เกมตะลุยเมืองโลกใต้น้ำสุดหลอน ที่เพอร์เฟ็คไปหมดทุกระดับตั้งแต่เกมเพลย์ยันเนื้อเรื่อง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังอยู่ในใจและความทรงจำแฟนๆ จนถึงทุกวันนี้ คงจะไม่พ้นบทหักมุมกลางเรื่องที่ทำให้ใครหลายคนตะลึงจนพูดไม่ออกจนถึงทุกวันนี้

ระหว่างที่เรากำลังเดินสำรวจเมืองใต้น้ำ ตลอดเวลาเราก็จะได้ยินเสียงชายชื่อ Atlas ออกมาพูดคุยกับเรา แนะนำสถานที่ และคอยเตือนต่างๆ นาๆ อยู่ตลอดเวลา เขาดูเหมือนจะเป็นมิตรและตอนนั้นเองที่เราจะได้รู้ว่า แท้จริงแล้วเขาชักจูงผู้เล่นหรือนั่นคือตัวเรามาโดยตลอด ทำทุกอย่างที่เขาต้องการรวมไปถึงการฆ่า Andrew Ryan ผู้ที่ Atlus หรือในชื่อจริง Frank Fontaine ต่อสู้มาตลอดด้วย…
Mass Effect 3 – Tali ฆ่าตัวตาย

คงจะมีหลายคนที่ไม่ได้เห็นฉากนี้เพราะถ้าเล่นแบบตามไกด์ตลอด และ Import เซฟเกมจากภาคก่อนๆ ก็มีโอกาสสูงที่ทุกคนจะรอดก่อนถึงจุดจบของเกม แต่ถ้าใครได้เห็นก็คงจะช็อคกันน่าดู เพราะทางเดียวที่จะได้เห็นฉากนี้ก็คือเลือกเข้าข้างพวก Geth และไม่ได้ทำภารกิจ Loyalty ของเธอเลยเท่านั้น

โดยฉากที่ว่าเป็นช่วงที่ Geth โดนยาน Quarian Migrant Fleet นำทัพโดย Admiral Han’Gerrel โจมตี หลังเล็งเห็นว่าพวก Geth กำลังอ่อนแอ ซึ่งตอนนั้นเอง Geth ที่เราช่วยออกมาจากยาน Dreadnought ไม่ว่าจะเป็น Legion หรือ Geth VI (กรณี Legion ตาย) จะขออนุญาติให้เราอัพโหลด Reaper Code เพื่อเสริมพลังให้กับเหล่า Geth ทุกตัว

ตรงนี้แหละจะมีตัวเลือกให้กับเรา ถ้าเลือกฝั่ง Geth ยาน Migrant Fleet ของ Quarian ก็จะโดนถล่ม ส่วน Tali ที่รับไม่ไหวก็จะฆ่าตัวตายตาม แต่ถ้าหยุด Geth เข้าข้าง Quarian, Geth ที่ว่าจะกลายเป็นศัตรู และทำให้ Tali ไม่มีทางเลือกนอกจากฆ่าทิ้ง แต่ถ้า Legion ยังมีชีวิตอยู่และมี Loyalty กับ Tali สูงพอก็จะสามารถรักษาชีวิตทั้งคู่ได้ครับ
Tags: , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US