ทำเอาแฟนๆ อึ้งเปิดตัว Pokemon ภาคใหม่ในรูปแบบ Moba - GameWorld.in.th

ทำเอาแฟนๆ อึ้งเปิดตัว Pokemon ภาคใหม่ในรูปแบบ Moba

author image by buttercup | Console HOT NEWS Mobile News | 0 Comments | 30 มิ.ย. 2020 | เปิดดู

 

ฉันเลือกนาย! Pokemon Unite เกมโปเกมอนแนว MOBA เตรียมเปิดให้เหล่า ...

Pokemon กับการเปิดตัวเกมภาคใหม่นั่นคือ Pokemon Unite เรียกได้ว่ากระแสตอบรับนั้นได้แบ่งออกมา 2 ฝั่งอย่างเห็นได้ชัดเจนอาจจะเปิดตัวไม่ค่อยพอใจสำหรับแฟนบอย Pokemon สักเท่าไหร่นักซึ่งได้ปล่อยเกมเพลย์ยังไม่ทันถึง 24 ชั่วโมงดีเลยด้วยซ้ำมี Dislike ไปถึงประมาณ 1.5 แสน Dislike กันเลยทีเดียวและพึ่งผ่านไปแค่วันเดียวเท่านั้นเอง โดย Pokemon Unite ที่เปิดตัวมานั้นเป็นแนวเกม Moba ซึ่งเอา Pokemon มาจับต่อสู้แบ่งทีมกันนั้นเองซึ่งทางค่ายทั้ง 2 ฝ่ายที่ร่วมมือกันนั้นเป็น Pokemon Company และ Tencent ซึ่งทำออกมาได้ค่อนข้างดีสำหรับตัวภาพกราฟิกและรวมไปถึงสามารถเล่นบน Platfrom Nintendo Switch ได้อีกด้วยซึ่งดูจากเกมเพลย์แล้วสเปคของมือถือ หรือ สมาร์ทโฟนของเราที่ราคาไม่แพงมากนั้นก็อาจจะเล่นได้อย่างสบาย ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใหม่ และจับมาผสมผสานกันในเกม Pokemon Unite ต่างฝ่ายต่างถกเถียงกันสำหรับชาวเกมเมอร์ที่ชื่นชอบ Moba และอย่าง Pokemon ที่มีหลายภาคเอามากๆ

Pokémon Unite angers Pokémon Fans across the globe | Pokemon GO Hub

ซึ่งแฟนก็คิดไปต่างๆนานที่ว่าอาจจะมีภาคใหม่ของ Pokemon หรืออยากให้ Remake ภาคเก่าๆ ซึ่งตอนนี้เรายังพูดอะไรมากไม่ได้เพราะเรายังไม่ได้เล่นก็ต้องดูกันต่อไปว่าจะพีคแค่ไหนจะมัดใจแฟนๆได้หรือไม่ซึ่งบริษัทที่ร่วมมือกันก็ไม่ธรรมดาทั้ง ROV ( Arena of Valor ) ที่ได้มีการจัดแข่งและผู้เล่นจำนวนมากให้ความสนใจ และยังมีเกมขับรถสุดมันที่ตอนเปิดเซิร์ฟเวอร์คนแห่เล่นกันอย่างถล่มทลายนั้นคือ Speed Drifter นั่นเองทั้งจัดงานเกมไม่มีใครไม่รู้จักเกมนี้ก็อาจจะค่อนข้างมั่นใจกับผู้พัฒนาได้อยู่ระดับนึง แต่ก็ยังทำให้แฟนๆชาวเกมเมอร์รู้สึกเฟลเหมือนกัน ถ้าถามถึงมุมมองส่วนตัวแล้วก็แปลกใหม่ไปอีกแบบ ทำภาพกราฟิกและตัวละครโปรดสำหรับใครที่ชอบ Pokemon ก็น่าเล่นไปอีกแบบเหมือนกัน เพราะว่าพักหลัง Moba เกิดขึ้นเร็วมากมีหลากหลายแนวแต่ส่วนมากจะเป็น Hero เป็นตัวละครมนุษย์ที่มีพลังของตัวเองมาสู้กันนั่นเอง

Pokemon Unite is a real-time, team-based battle game coming to ...

สำหรับเกมดีมั้ยน่าเล่นหรือเปล่ายังพูดได้ไม่เต็มปากว่า สนุกมั้ย ดีหรือเปล่าก็ต้องรอดูในอนาคตว่าจะมาลบคำสบประมาทแฟนๆได้หรือไม่เพราะดูเหมือนว่าการปล่อยเกมเพลย์ครั้งนี้เหมือนที่วางแผนเซอร์ไพร์ทแต่กับไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ก็ต้องรอดูกันต่อไป อย่างไรก็ตาม ในทุกวีดีโอหรือเกมเพลย์ที่เปิดตัวมา ไม่ว่าจะ Platform ไหนๆก็ยังมีแฟนๆอีก่สวนนึงที่ยังหวังและรอดูผลงานกับตัวเกมนี้อยู่ เพราะที่ผ่านมาเปิดตัวเกมก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีมากอยู่ในระดับนึง แต่แฟนก็กังวล ในเรื่อง Symtem ระบบเกมภาพเสียงในความเป็น Profresional ในทีมงานเพราะก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือว่า Nintendo จะเปิดโครงการใหญ่ทำเอาทุกคนเกร็งรอและตื่นเต้นแต่ทำให้แฟนส่วนนึงที่รอ Day 1 นั้นเฟลกันไปตามๆกัน

สุดฮือฮา!! Tencent เปิดตัวเกม Pokémon Unite แนว MOBA 5v5 จากทีม ...

ถึงอย่างนั้นก็ยังพูดอะไรมากไม่ได้ยังมีสิ่งที่เราต้องสัมผัสเล่นและศึกษาระบบดูก่อนดีไม่ดียังไงก็ขึ้นอยู่ที่ชาวเกมเมอร์ว่าจะชอบแค่ไหนและเชื่อว่าระบบดี สังคมดี ทีมงานที่ดีผู้เล่นก็ไม่ไปไหนแน่นอน เพราะเราก็รู้ดีว่า Polemon ในแต่ละภาคก็ค่อนข้างดีมากๆ และไม่ค่อยทำให้แฟนๆผิดหวังสักเท่าไหร่ถือว่ากล้าออกมาจากกรอบก็ว่าได้ ทั้งนี้ก็ยังเป็นแค่เกมเพลย์ให้ดูเฉยๆนั้นเอง สำหรับใครที่อยากชมเกมเพลย์ ระบบเกมที่ปล่อยมานิดๆหน่อยๆและเชื่อว่ายังกักของอยู่อีกเยอะ ทั้งโหมดทั้งแมปอาจจะตีตลาดเกมก็เป็นได้เพราะยุคนี้สามารถเล่นได้บนมือถือนั้นเองทำให้เข้าถึงง่ายและกระแสตอบรับค่อนข้างดีเพราะพกไปไหนมาไหนและเล่นกับเพื่อนได้นั้นเอง และสำหรับผู้ที่มี Nintendo ก็คิดว่าจะเสียงตังหรือไม่บอกเลยว่า ฟรีแน่นอน ทั้ง Nintendo Switch , Android , IOS ด้วยและสามารถ Cross-Platform กันได้ด้วยเรียกว่าใครมีเครื่องแบบไหนก็สามารถเล่นกับเพื่อนได้นั้นเอง หากใครกำลังมองหาเกม Moba ใหม่เกม Pokemon Unite ก็เป็นอีดเกมนึงที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียว และให้อยากชมเกมเพลย์ที่ ชาวเกมเมอร์ หรือ โปรเพลย์เยอร์ที่ได้เล่น โปเกม่อนใน ภาคอื่นก็ได้ทดสอบระบบให้มาเราดู ติดตามได้ที่  https://www.youtube.com/watch?v=0meaWFXuTzc&t=8s ตามลิ้งค์นี้ได้เลย

Advertisement
Advertisement
LIKE US