Pokemon Go: Jimmy Derocher กับภารกิจสุดฮาร์ดคอร์จัด 1 ล้าน XP ภายในหนึ่งวัน สุดท้ายโดนแบนเบาๆ! - GameWorld.in.th

Pokemon Go: Jimmy Derocher กับภารกิจสุดฮาร์ดคอร์จัด 1 ล้าน XP ภายในหนึ่งวัน สุดท้ายโดนแบนเบาๆ!

author image by GM News | Mobile News News Pokemon GO | 0 Comments | 22 ส.ค. 2016 | เปิดดู

มาอัพเดทข่าวคราวความเคลื่อนไหวของเกมมือถือสุดอิตอย่าง Pokemon Go กันบ้างดีกว่า เมื่อล่าสุดมีผู้เล่นสายสายฮาร์ดที่ชื่อว่า Jimmy Derocher ได้วางแผนไล่เก็บ XP ในเกม Pokemon Go ให้ได้ 1 ล้าน XP ภายในวันเดียวช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับผมแค่วันละ 1 หมื่น XP ยังยากแล้วเลยคุณผู้ช๊มมมมมมมม

Pokemon Goโดย Jimmy ได้มีการวางแผนงานต่างๆ ก่อนทำภารกิจทั้งการ ทำอีเว้นบน Facebook เพื่อชวนคนเข้ามาดูซึ่งใช้ชื่ออีเว่นท์ว่า 24hr 10-Lure Pokémon Go Marathon! หรือที่หลายๆ คนเรียกภารกิจของเขาว่า Jimmy’s loop เท่านั้นยังไม่พอยังมีการเตรียมถ่ายทอดภารกิจผ่านทาง Twitch โดยมีแผนการว่าจะใช้เวลา 24 ชั่วโมง 10 Lure 10 PokeStop ในการทำภารกิจนั้นจะเดินเล่นวนไปทั้ง 10 PokeStop ถ้าเมื่อยก็พักแล้วเดินจับต่อไปเรื่อยๆPokemon Go 1แผนของเค้าในครั้งนี้คือการได้รับ 1 ล้าน XP ในวันเดียว และเพื่อพิสูจน์ว่าเขาไม่ได้ใช้โปรแกรมช่วยโกงใดๆ Jimmy จึงทำการถ่ายทอดสดขณะปฏิบัติภารกิจมันซะเลย หลังจากมีข่าวแพร่ออกไปก็มีผู้คนต่างให้ความสนใจและติดตามการถ่ายทอดสดของเขาเป็นจำนวนมาก Jimmy มีการสะสม XP ผ่านการหมุน Pokestops จับโปเกม่อน และวิวัฒนาการโปเกม่อนเพื่อให้ได้มาซึ่ง XP แต่ในชั่วโมงที่ 13 ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ไม่ว่าเขาจะทำอะไรหรือใช้ Pokeball แบบไหนก็ไม่ได้ผลอีกต่อไป โปเกม่อนต่างๆ เริ่มวิ่งหนีไม่ยอมให้จับ นั่นหมายความว่าเขาโดน Soft-Ban หรือการแบนเบาๆ จากระบบไปแล้วนั้นเองเนื่องจากระบบคิดว่าต้องใช้โปรแกรมช่วยแน่ๆ ถึงได้ XP เยอะขนาดนี้จึงจัด Soft-Ban ให้ไปตามระเบียบ ซึ่งระบบ Anti-Bot จะมีลิมิต XP ที่จะได้ต่อวันอยู่ที่ 600,000 XP นั่นเอง

ทาง Jimmy กล่าวว่าเขาไม่ได้ประหลาดใจนักกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการไล่เก็บ XP ให้ครบ 1 ล้าน และเขาได้พยายามทวีตไปหา John Hanke CEO ของ Ninatic ว่าเขาจะทำภารกิจดังกล่าว โปรดอย่าแบนเขาเลยและเขาจะบริจาค 25% จากเงินที่ได้จากการ Stream ในครั้งนี้ให้การกุศลด้วย และ XP ที่เขาได้มานั้นถูกต้องไม่มีการโกงแต่อย่างใดPokemon Go 2

สุดท้ายถึงแม้จะโดน Soft-Ban จับโปเกม่อนไม่ได้เขาก็ยังเดินหน้าหมุนเสา PokeStop เพื่อเอา XP และยังได้รับ 25 XP จากโปเกม่อนหนีไป และได้เงินไปบริจาคราวๆ ประมาณ $50 – $60 อีกด้วย ใครสนใจสามารถชมภารกิจดังกล่าวย้อนหลังได้ที่ Twitch เลยจร้า

ข้อมูลจาก kotaku.com

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US