PUBG เปิดตัว Event Pass บัตรร่วมทำกิจกรรมใหม่ พร้อมลดราคาเกมบนสตรีมลง 33%

PUBG เปิดตัว Event Pass บัตรร่วมทำกิจกรรมใหม่ พร้อมลดราคาเกมบนสตรีมลง 33%

author image by penguin | Console News PC | 0 Comments | 21 มิ.ย. 2018 | เปิดดู

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับระบบ Battle Pass กันมาก่อนแล้วหากเคยเล่น Fortnite กับระบบบัตรเข้าร่วมกิจกรรมที่หาซื้อได้ในราคา 950 V-Bucks เมื่อซื้อแล้วจะสามารถทำภารกิจตามที่เกมมอบหมาย และเมื่อทำสำเร็จก็จะได้รางวัลเป็น สกินไอเทม, ท่าเต้น เสื้อผ้า และอีกมากมาย และดูเหมือน PUBG เขาอยากจะลอกสูตร Fortnite กันบ้าง เลยออกมาประกาศเปิดตัว Event Pass บัตรผ่านกิจกรรม ทำภารกิจแล้วรับรางวัลกันไปเลย
ทีมพัฒนาอธิบายว่าระบบนี้มาเพื่อให้ผู้เล่นได้มีโอกาสช่วยเหลือทีมพัฒนาเพิ่มเติม และเปิดช่องทางให้ได้รับไอเทมใหม่ๆ ของเกมนอกเหนือไปจากระบบเปิดกล่องที่มี ที่มาของระบบนี้เริ่มตรงจุดที่ทีมพัฒนาเคยพิจารณาเกี่ยวกับการคิดเงินผู้เล่นเพิ่มสำหรับ DLC แผนที่ใหม่ แต่พบว่าถ้าหากทำแบบนั้นกลุ่มผู้เล่นจะต้องแตกแยกกันแน่ๆ เพราะแบบนี้ก็เลยยืมระบบเพื่อนบ้าน Battle Pass มาพัฒนาใหม่ในแบบของตนเองในชื่อ Event Pass แทน

เมื่อผู้เล่นทำการสั่งซื้อ Event Pass แล้ว ก็จะได้รับเซ็ตภารกิจทั้งแบบรายวัน รายเดือน และเฉพาะแผนที่ Sanhok ที่จะอัพเดตเข้ามาพร้อมกันนี้ให้ไปทำ เมื่อทำสำเร็จ เลเวลของบัตรก็จะเพิ่มขึ้น ผู้เล่นก็จะได้รับรางวัลหลากหลายไปตามฤดูกาลของ Event Pass และภารกิจชุดใหม่ก็จะเพิ่มเข้ามาให้ทำกันอีก อย่างตอนนี้ก็อยู่ในฤดูกาล Sanhok ไอเทมที่ได้ก็จะมาจากธีม Sanhok นั่นเอง

ไอเทมเหล่านี้เป็นไอเทมถาวร ได้แล้วไม่มีวันหมดอายุ แต่จะไม่สามารถเทรดหรือเอาไปขายได้ ใครอยากได้ไอเทมแหวกแนวไม่ซ้ำเพื่อนและไม่มีวันหมดอายุก็อย่าพลาด ส่วนผู้เล่นที่ไม่ประสงค์อยากซื้อก็สามารถทำภารกิจกับเขาได้เหมือนกัน ชุดภารกิจที่ได้ก็จะคล้ายๆ กัน และของรางวัลก็ได้เหมือนๆ กัน

ความแตกต่างคือถ้าไม่มี Event Pass ไอเทมที่ผู้เล่นได้จะเป็นเพียงไอเทมชั่วคราว และจะหมดอายุทันทีที่ฤดูกาลจบลง มีเพียงไอเทมพิเศษจากฤดูกาลชิ้นเดียวเท่านั้นที่จะเป็นไอเทมถาวร ใครชอบเล่น PUBG บนพีซีและคอนโซลก็รอมันส์กันได้เลย ในอัพเดตใหม่ที่จะมา วันที่ 22 มิถุนายน 2018 นี้ มาพร้อมกับแผนที่เกาะใหม่ Sanhok ด้วยนะ แล้วก็ขอแสดงความยินดีกับ PUBG ที่มีผู้เล่นบนทั้งพีซีและคอนโซล (XBOX ONE) ครอบครองตัวเกมมากกว่า 400 ล้านคนด้วยครับ

พิเศษไปกว่านั้นหากใครยังไม่เคยลอง PUBG บน PC โอกาศมาถึงแล้วครับ เพราะล่าสุดตอนนี้บนร้านค้า >>Steam<< ตัวเกมก็มีการหั่นราคาลงอีก 33% เหลือเพียง 374.53 บาท เรียกว่าเป็นการลดราคาครั้งแรกของเกมนี้เลยก็ว่าได้ หลังจากเปิดวางจำหน่ายเกมเต็มมาได้ครึ่งปีพอดีครับ

ข้อมูลจาก PCGAMER

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US