Red Dead Redemption II ลดราคาและถึงแม้ว่าจะไม่ได้ลดเยอะแต่เมืื่อเทียบราคากับคุณภาพเกมแล้วคุ้มค่ามากๆ - GameWorld.in.th

Red Dead Redemption II ลดราคาและถึงแม้ว่าจะไม่ได้ลดเยอะแต่เมืื่อเทียบราคากับคุณภาพเกมแล้วคุ้มค่ามากๆ

author image by buttercup | Console Mobile | 0 Comments | 05 ต.ค. 2020 | เปิดดู

Red Dead Redemption 2 - Red Dead Redemption 2

เกมฟอร์มยักษ์ก็ลดราคากับเขาด้วยกับ Red Dead Redemption 2 ซึ่งลดราคามากถึง 33% จากราคาเต็มใน Steam 1,599 บาท เหลือเพียง 1,071.33 บาทอีกด้วย เรียกว่าตอนเปิดตัวนั้นกระแสค่อนข้างถล่มทลายเอามากๆและแฟนๆนั้นติดตามข่าวสารมาอย่างยาวนานและใครที่ได้เข้าไปเล่นแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอนอีกด้วยซึ่งแน่นอนไม่ใช่ใครที่ไหนที่เป็นผู้พัฒนาเกมนี้นั้นคือ Rockstar Games นั่นเองซึ่งตัวเกมนั้นทำออกมาค่อนข้างสมจริง สมจริงที่ว่าคือ NPC แสดงความเป็นธรรมชาติเอามากๆและเหมือนกับเล่นเกมจำลองและเหมือนคนมาเล่นกับเราจริงๆอีกด้วยนั่นเองและแน่นอนว่าภาคนี้อย่าง Red Dead Redemption 2 นั้นเป็นเกม Open World ที่ให้อิสระกับผู้เล่นอีกด้วย

จะซื้อคิดให้ดี Red Dead Redemption 2 กำลังเจอปัญหาอยู่ตอนนี้

และเนื้อเรื่องเรียกว่าค่อนข้างสนุกเอามากๆ ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องราวย้อนกลับไปในเหตุการณ์ของภาคแรกที่รเราจะได้รับบทเป็น Arthur Morgan ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นจะเล่าไปถึงการล่มสลายของแก๊งในยุคที่ว่าความรุ่งเรืองเข้ามามีทบาทในเมืองคาวบอยที่ไร้กฏเกณฑ์ซึ่งภาคนี้เหมือนเอาหลายๆสถานการณ์นั้นมาเล่าเรื่องจนเกิดสิ่งที่น่าสนใจซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้ผู้เล่นนั้นอินกับตัวละครมากขึ้นรู้ความเป็นมาซึ่งแน่นอนว่าก็มีหลายๆภารกิจที่ไม่เกี่ยวข้องแต่กลับเพิ่มสเน่ห์ให้กับเกมอย่างมากและเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยอีกด้วยซึ่งแน่นอนว่าตัวเนื้อเรื่องเองก็มีความเข้มข้นในตัวมันเองและกินเวลาค่อนข้างนานๆหลายคนที่แวะข้างทางนั้นและพอกลับมาเล่นเนื้อเรื่องจะรู้สึกเอื่อยๆของเกมและมันดูเรียลและสมจริงนั่นเองทำให้หลายๆคนนั้นเล่นไม่จบอีกด้วยแม้ว่าจะพยายามเล่นแค่ไหนก็ตาม

ข่าวหลุดอีกแล้ว? Red Dead Redemption 2 ซ่อนโค้ดบางอย่างที่อาจจะเกี่ยวกับเวอร์ชั่น PC | 4Gamers

และแน่นอนว่าตัวกราฟิกนั้นไม่พูดถึงไม่ได้เพราะเป็นคุณภาพเกมของ Rockstar Games ที่จะชูออกมาอีกด้วยทั้งภาพเสียงพูดรวมไปถึงการเคลื่อนไหวนั้นทำออกมาได้อย่างธรรมชาติและไม่ทำออกมาแข็งๆอีกด้วยซึ่งหลายๆคนก็มีการติมาบ้างถึงจะดูเหมือนการที่มันเรียลจริงๆเกินไปทำให้หลายๆอย่างนั้นระบบค่อนข้างช้าและไม่ทันใจใครหลายๆคนซึ่งแน่นอนว่ามันขัดตาแปลกๆในการที่เราจะทำอะไรและดูเหมือนจะเป็นสิ่งรบกวนสำหรับผู้เล่นอีกด้วยนั่นเองซึ่งตัวเกมนั้นทำออกมาเป็นแบบ Open World แน่นอนว่าการที่จะเล่นเกมโลกกว้างขนาดนี้ย่อมมีบัคอยู่บ้างและยิ่งเป็นแบบเรียลสมจริงยิ่งทำให้เป๊ะ 100% นั้นค่อนข้างยากนั่นเองแต่โดยรวมแล้วตัวเกมก็ยังได้ผลกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีซึ่งถือว่าทำออกมาลงตัวและกลมกล่อมอีกด้วย

Rockstar Games ประกาศ Red Dead Redemption 2 จะวางจำหน่ายให้กับ PC

ซึ่งตัวเกมเพลย์นั้นที่ทำออกมาสมจริงไม่ว่าเราจะเดินทางไปไหนหรือกำลังทำอะไรอยู่เราก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ต่างๆไม่ว่าจะมีคนมาขอความช่วยเหลือหรือการที่โดนดักปล้นตามทางอีกด้วยซึ่งทำให้เกมนั้นมีระบบค่อนข้างเยอะและดึงดูดผู้เล่นแฟนๆอย่างมากแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าความสมจริงเหล่านี้ก็เป็นต้นตอของความน่ารำคาญและน่าเบื่อของเกมได้ แถมยังมีการตัดสินใจหลายอย่างที่ทำไปเพื่อความสมจริงซะจนรู้สึกว่าทำให้เกมเพลย์ไม่ค่อยสะดวกในบางแง่ ซึ่งจริงๆ แล้วก็เป็นเรื่องจุกจิกเล็กๆ ซะส่วนมาก เช่นการที่เราไม่สามารถใช้ระบบ Fast Travel เพื่อเดินทางกลับค่ายของแก๊งได้ สามารถ Fast Travel จากค่ายไปที่อื่นได้ แต่ถ้ากลับค่ายต้องควบม้ากลับเท่านั้น หรือการที่ถูกบังคับให้ต้องเดินช้าๆ ในบางสถานที่ซึ่งทำให้การเล่นเกมรู้สึกจำกัดแบบไม่มีเหตุผลเวลาเจอการตัดสินใจแปลกๆ เหล่านี้

Red Dead Redemption 2 เวอร์ชั่น PC รองรับ 4K, HDR - UnderDesktop.com

แต่ก็ถือได้ว่าเป็นที่ยอมรับได้เพราะถ้าหากเป็นเรื่องจริงในเกมก็สื่อถึงหลายๆอย่างและสมเหตุสมผลนั่นเองซึ่งหากใครที่ชื่นชอบเล่นเกมอย่าง GTA แล้วหล่ะก็เกมนี้ก็ไม่ควรพลาดอย่างมากถึงแม้จะคนละแนวกันแต่ก็มีกลื่นอายทำให้เรานึกถึงเพราะระบบเกมนั้นมีความโลกกว้างเหมือนกันมีอะไรให้ทำหลายอย่างนั่นเองซึ่งอย่าไปรีบร้อนค่อยๆเล่นค่อยๆเสพเนื้อเรื่องไปนั่นเองและอย่าลืมว่าดีลนี้ใกล้จะหมดเวลาแล้วกับลดราคาเกม Red Dead Redemption 2 ถึงจะลดราคาไม่ได้สูงแบบ 70 – 80% แต่ถึงอย่างนั้นเทียบกับราคาและคุณภาพเกมแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

Advertisement
Advertisement
LIKE US