[Review] Assassin’s Creed Origins – The Hidden One DLC เนื้อเรื่องพิเศษตัวใหม่

[Review] Assassin’s Creed Origins – The Hidden One DLC เนื้อเรื่องพิเศษตัวใหม่

author image by GM News | Review | 0 Comments | 20 ก.พ. 2018 | เปิดดู

ปล่อยกันมาได้สักพักนึงแล้วสำหรับ DLC ใหม่ของ Assassin’s Creed Origins – The Hidden Ones ที่ได้เพิ่มเข้ามาทั้งสถานที่ใหม่ เควสใหม่ ตัวละครใหม่ และอีกมากมาย ทีนี้สิ่งที่หลายคนคงจะสงสัยคือ แล้วตัว DLC เนี่ยมันคุ้มค่ากับราคาไหม วันนี้ GameWorld เลยขออาสาพาไปเล่นแล้วเอารีวิวมาฝากกันครับ

ใน The Hidden Ones ผู้เล่นจะยังคงได้รับบทเป็น Bayek ผู้ก่อตั้งภาคีบารเธอร์ฮู้ดนักฆ่าในยุคสมัย 43 B.C. ก่อนพระเยซูถือกำเนิด 43 ปี ซึ่งกำลังจะเข้าสู่ยุคจักรพรรคิโรมันครองครึ่งโลกพอดี เราจะได้เดินทางไปยัง Sinai และช่วย Tahira กับพรรคพวกปราบนายพลรูฟิโอ ทหารโรมันที่กดขี่ประชาชนในแถบนั้น

ทุกอย่างใน DLC ตัวนี้เปรียบเสมือนจดหมายรักจากทีมพัฒนา ที่ส่งมอบมายังเกมเมอร์ผู้ชื่นชอบ Assassin’s Creed Origins ทุกคน ทั้งชุดนักฆ่าของแท้ตัวใหม่ที่ Bayek ใส่ยันเซอร์ไพร์สที่รอคอยในเนื้อหาของเกม ในขณะที่มองในภาพรวมแล้ว The Hidden Ones มิได้มีเนื้อหายิ่งใหญ่อะไรที่ส่งผลกระทบต่อโครงเรื่องรวมๆ ทั้งในอดีตและอนาคตของเกมมากนัก แต่ก็ถือเป็น DLC เนื้อหาที่ดีในระดับหนึ่งเลย

เควสยังออกแบบมาได้ดี มีการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างความลึกลับเหนือธรรมชาติที่ลงเอยด้วยเรื่องที่ว่าทุกอย่างอธิบายได้ อาจจะน่าผิดหวังไปนิดนึงเมื่อรู้ว่าเควสที่เพิ่มเข้ามาใน DLC นั้นมีจำนวนน้อยและมีไม่ถึง 15 เควส แต่ทุกเควสก็มีความยาวพอรับได้อยู่ และเนื้อหาที่ดีพอจะสร้างความสนุกสนานให้กับแฟนๆ เกมได้ไม่ยากเย็น

การออกแบบ Sinai ก็ทำมาได้ดีมากๆ มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง แม้หลายๆ อย่างจะไม่ต่างอะไรกับเกมหลัก แต่การจัดวางส่วนประกอบในแต่ละจุดที่บ่งบอกถึงความละเมียดตั้งใจของทีมพํฒนาก็เลยมอบความรู้สึกแปลกใหม่แบบที่มิอาจอธิบายได้ แต่ด้านจุดสำรวจสัญลักษณ์เครื่องหมายคำถามนั้นยังถือว่าค่อนข้างน่าผิดหวัง มีแต่จุดล่าสัตว์และเปิดหีบซ้ำๆซากๆ ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจให้ค้นหานัก แต่มีแคมป์ทหารใหญ่ที่นึงอยู่ซึ่งพอที่จะทดแทนความน่าผิดหวังนี้ลงไปได้บ้าง

นอกจากเนื้อหาและพื้นที่ใหม่ให้สำรวจก็มีในส่วนของเลเวลที่เพิ่มขึ้นจาก 40 และ 45 พร้อมเพิ่มช่องคราฟอัพเกรดตัวละครมาอีกสองขั้น และแม้ในส่วนของช่องคราฟของที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นเรื่องที่ดี ผู้เขียนกลับไม่เห็นถึงประโยชน์ของการเพิ่มเลเวลนอกจากใช้เป็นภาษาการตลาดขายเกมเมอร์ที่ยังไม่ได้ซื้อตัวเกมว่าเกมได้ถูกขยายขึ้น เพราะถึงแม้ผู้เล่นจะเลเวลตัน แต่ก็ยังสามารถรับค่าประสบการณ์และสกิลพอยซ์ได้ตามปกติ ระบบเลเวลในเกมนี้เลยดูเหมือนกำแพงกั้นอิสระผู้เล่นเสียมากกว่า

สรุป

ในภาพรวมแล้วก็ยังเป็น Assassin’s Creed Origins ทั้งในส่วนของเกมเพลย์และกราฟิค เนื้อหาที่เพิ่มเข้ามาใหม่ถือว่าสนุกพอคุ้มราคา ชุดใหม่และพื้นที่ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็ดูไม่เลว น่าเสียดายที่คอนเทนต์ DLC นั้นไม่ค่อยเยอะอย่างที่หวัง จำนวนเควสที่มีน้อยนิดกับสถานที่รอให้สำรวจแสนซ้ำซาก และเนื้อหาที่ไม่ได้ขยายไปหาอะไรอย่างจริงจัง อาจทำให้การกด DLC มาเต็มราคาไม่ใช่ตัวเลิอกที่ดี แนะนำว่าให้รอลด เว้นเสียแต่ว่าเป็นแฟนเกมเดนตายจริงๆ จะดีกว่าครับ หรือจะมองข้ามไปเลยก็ได้ ด้วยการออกแบบ DLC ในเชิงไม่ต้องมีก็ไม่รู้สึกขาดหายอะไร เลยกลายเป็นตัวเลือกของท่านผู้อ่านล้วนๆ ว่าจะซื้อมาลิ้มลองดีหรือไม่ ตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบนทั้ง PS4, PC และ XBOX ONE
รีวิวเกม By GameWorld 

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US