LoL Thailand Master Cup 2017 ชิงทุนการศึกษากว่า 800,000 บาท

กลับมาอีกครั้ง LoL Thailand Master Cup 2017 ชิงทุนการศึกษากว่า 800,000 บาท

author image by GM News | PRNEWS | 0 Comments | 11 พ.ค. 2017 | เปิดดู

กลับมาอีกครั้งกับลีคการแข่งขันระดับนักเรียนนักศึกษา ครั้งยิ่งใหญ่ของปี 2017 ในการแข่งขันรายการ “Thailand Master Cup 2017” ของเกม League of Legends (LoL)

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกม League of Legends (LoL) ประเทศไทย เกมออนไลน์อันดับ 1 ของโลก ประกาสจัดการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ เพื่อยกระดับกีฬา eSports ประเทศไทยขึ้นอีกครั้ง กับการแข่งขันสำหรับทุกสถาบันการศึกษาทั่วประเทศไทย ในรายการ Thailand Master Cup (TMC) ชิงทุนการศึกษารวมทั้งสิ้งกว่า 800,000 บาท

โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อเพื่อมุ่งเน้นสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง นักเรียน นักศึกษา ทั้งภายในและภายนอกสถาบัน อีกทั้งยังเป็นโอกาสสำคัญในการสร้างชื่อเสียงให้กับสถาบันของตนเองให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างอีกด้วย ซึ่งปีนี้ก็นับเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่ LoL ได้จัดการแข่งขันรายการ Thailand Master Cup ขึ้น

ซึ่งในปีแรกการแข่งขัน Thailand Master Cup ในรอบ Grand Final นั้นถูกจัดขึ้นเมื่อ วันที่ 5 – 6 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันในรอบ Regional Online เป็นจำนวนกว่า 1,081 ทีมจากทั่วประเทศ และทีม This is my Town จากโรงเรียนชลราษฎรอำรุง โชว์ฟอร์มการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศได้อย่างยอดเยี่ยม จนสามารถคว้าแชมป์ประเทศไทยในรายการ Thailand Master Cup 2016 ไปครองอย่างสวยงามพร้อมรับทุนการศึกษา….. ซึ่งในปีนี้ทาง การีนา ก็มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้มีส่วนร่วมในการผลักดันให้นักเรียนนักศึกษาได้มีโอกาสในการสัมผัสการแข่งขันกีฬา eSports และใช้เวทีนี้ในการแสดงความสามารถอย่างสร้างสรรค์

สำหรับการแข่งขัน Thailand Master Cup นั้นคือการแข่งขันเกม LoL ในระดับมัธยมศึกษา – อาชีวศึกษา และ ระดับมหาวิทยาลัย เพื่อชิงทุนการศึกษา โดยกำหนดเงื่อนไขผู้ที่สมัครเข้าร่วมนั้นจะต้องมาจากสถาบันการศึกษาเดียวกัน และสมาชิกแต่ละคนในทีมจะต้องมีเกรดเฉลี่ย มากกว่าหรือเท่ากับ 2.2 ขึ้นไป เพื่อมุ่งเน้นการสร้างสายสัมพันธ์กันระหว่าง นักเรียน นักศึกษา และเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษารู้จักการแบ่งเวลาในการเรียนควบคู่ไปกับการแข่งขัน

โดยการแข่งขันจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

1. การแข่งขันระดับ มัธยมศึกษาและ อาชีวศึกษา
2. การแข่งขันระดับ มหาวิทยาลัย โดยแบ่งภูมิภาคการแข่งขันเป็น 4 ภูมิภาคดังต่อไปนี้

  • ภาคเหนือ
  • ภาคกลางและตะวันตก
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและตะวันออก
  • ภาคใต้

การแข่งขันรอบแรกจะเป็นการแข่งขันแบบ Online โดยจะแบ่งเป็น 4 กลุ่มใหญ่ตามภูมิภาค ของประเทศไทย ได้แก่ ภาคเหนือ, ภาคกลาง และ ภาคตะวันตก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก, ภาคใต้ ทำการแข่งขันจนเหลือ 4 ทีม ของการแข่งขันทั้ง 2 ประเภท เข้าสู่การแข่งขันรอบ Offline เพื่อคัดหาทีมชนะเลิศเพียง 1 ทีม ของการแข่งขันทั้ง 2 ประเภท เป็นตัวแทน ของภูมิภาคเข้าสู่การแข่งขันรอบ Grand Final และทีมที่สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์เปี้ยน ในระดับมหาวิทยาลัย จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันในรายการ League of Legends International Collegiate Championship 2017 ที่ประเทศจีน

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดได้แล้วตั้งแต่ วันนี้ไปจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคม 2560 โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ lol.garena.in.th/esports

Tags: , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US