ขอเลื่อนไปก่อนกับ Kena : Bridge of Spirits ซึ่งประกาศอย่างเป๋นทางการเลยด้วยว่าขอขัดเกลาเกมให้ดีกว่านี้ก่อน - GameWorld.in.th

ขอเลื่อนไปก่อนกับ Kena : Bridge of Spirits ซึ่งประกาศอย่างเป๋นทางการเลยด้วยว่าขอขัดเกลาเกมให้ดีกว่านี้ก่อน

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 14 ก.ย. 2020 | เปิดดู

Kena: Bridge of Spirits' PS5 trailer shows off Pixar-like graphics | Engadget

ขอเลื่อนการวางไปขายก่อนสำหรับเกม Kena : Bridge of Spirits เป็นแอคชั่นผจญภัยสุดน่ารัก แต่ขอเลื่อนออกไปก่อนจากเดิมที่จะวางจำหน่ายในช่วยปลายปีนี้ที่หลายๆคนก็อยากเล่นเอามากๆแต่ก็ขอเลื่อนออกไปก่อนนั่นเองซึ่งอาจจะเกิดเหตุฉุกเฉินก็เป็นไปได้ซึ่ง Ember’s Lab ที่เป็นผู้พัฒนาเกม Kena : Bridge of Spirits ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกมต้องของเลื่อนการจำหน่ายออกไปก่อน เพราะการทำงานที่ยากลำบากมากขึ้น ซึ่งทำให้หลายๆอย่างนั้นเกิดการล่าช้าอย่างที่ตั้งเป้าเอาไว้ ซึ่งทำให้ทีมงานต้องการเลื่อนวันจำหน่ายไปไตรมาสแรกของปีหน้านั่นเอง ซึ่งทำให้มีการดูแลเกมเพิ่มขึ้นมาอีกนิดและดูแลให้เกมนั้นสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เปิดตัว Kena: Bridge of Spirits เกมแนวการ์ตูน CG สุดอลังการ - GameMonday

ซึ่งถือว่าเป็นอีกเกมนึงที่ได้รับความสนใจเบอร์ต้นๆของเกมเลยก็ว่าได้ที่มีความน่ารักและแฝงไปด้วยการผจญภัยนั่นเอง ซึ่งในตัวอย่างที่ทีมงานมาปล่อยนั่นเล่าถึงคีน่า (Kena) ซึ่งในระหว่างการเดินทางนั้นเธอจะได้พบกับเจ้าภูติตัวน้อยในลักษณะก้อนกลมขนปุยที่ชื่อว่า (Rot) ที่จะมาร่วมเดินทางไปกับเธอได้ และเจ้ารอตพวกนี้ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญกับเกมการเล่นเป็นอย่างมากอีกด้วย ซึ่งเจ้าภูตตัวน้อยนั่นมีความสำคัญเอามากๆในการช่วยเราผจญภัยต่อสู้ต่างๆ และยังเพิ่มพลังและมีความสามารถต่างๆอีกด้วย ซึ่งทำได้หลายๆอีกด้วยทั้ง แบกสัมภาระหรือดัดแปรงสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วยนั่นเองถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่และน่าสนใจเลยทีเดียว

Kena: Bridge of Spirits Announced for PS5

และหากคุณผจญภัยและเจอภูติขนปุยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีประโยชน์และเก่งขึ้นนั่นเอง ซึ่งการที่มีเจ้าภูตน้อยนั่นเยอะเราก็จะปลดล็อคความสามารถทั้งสกิลและทักษะของเราอีกด้วยโดยในเกม Kena: Bridge of Spirits แน่นอนว่าผู้ก็จะได้มารับบทเป็น คีน่า เธอคือผู้นำทางเหล่าวิญญาณที่ได้เดินทางมายังหมู่บ้านที่สาบสูญและทำให้เธอได้พบกับเหล่าวิญญาณที่ยังไม่ไปสู่ปรภพ และพวกมันก็เริ่มมีพลังอำนาจมากขึ้นด้วยการเกาะกินสภาพแวดล้อมจนทำให้ทุกสรรพสิ่งหยุดนิ่ง และก็เป็นคีน่าและเหล่ารอตนั่นเองที่ได้ตัดสินใจมาช่วยเหลือเหล่าวิญญาณพวกนี้

Kena: Bridge of Spirits - The Story

และในบทสัมภาษณ์นั่นได้ระบุไว้ว่าเราจะได้รู้เรื่องราวของเหล่าวิญญาณต่างๆอีกด้วย และการที่จะรู้ได้ว่าที่มาเป็นมายังไงก็ต้องออกผจญภัยและค้นหานั่นเองและก็ต้องเล่นที่มีสิ่งแวดล้อมแปลกประหลาดการแก้ไขปริศนาต่างๆภายในเกมอีกด้วยซึ่งการมีภูตินั้นสำคัญและตัวชูโรงของเกมเลยก็ว่าได้เพราะนอกจากตอบช่วยเหลือการโจมตีแล้วจะมีการใช้งานในแบบต่างๆได้หลากหลายอีกด้วยที่ปล่อยออกมานั้นเป็นแค่ส่วนนึงที่เจ้าภูตน้อยขนปุยของเราทำได้นั่นเอง แต่นั้นก็ไม่ได้ให้ คีน่า นางเอกประจำเรื่องต้องให้เจ้ารอตนั้นคอยช่วยเสมอ เพราะตัวอย่าง คีน่า ก็มีทักษะการต่อสู้และความคล่องตัวสูงอีกด้วย

Ember Lab details 'Kena: Bridge Of Spirits' gameplay, story and more

ซึ่งเกมเพลย์ที่ปล่อยไปให้ดูนั้นจะเห็นได้ว่า คีน่าของเรานั่นค่อนข้างพลิ้วและกระโดดได้ 2 ขั้นซึ่งทำให้การเคลื่อนไหวและทักษะมีความฉับไวและคล่องตัวและนอกจากนี้แล้วเขาบอกอีกด้วยว่าการที่ตัวละครทั้งหลายนั้นได้ถูกออกแบบมาให้มีความน่ารักก็จริง แต่มันก็อาจจะมีองค์ประกอบที่มีความดำมืดภายในเกมด้วยและการต่อสู้ระหว่างคีน่าและเหล่าวิญญาณนั้นมันก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวเท่านั้น “เราต้องการให้ตัวอย่างเป็นจุดเริ่มต้นของโทนเรื่องที่จะเริ่มมีความดำมืดหลังจากนั้นครับ ซึ่งผู้เล่นก็จะได้พบกับความดำมืดที่มากขึ้นในระหว่างที่เกมได้ดำเนินเรื่องไปแล้ว

Kena: Bridge of Spirits - PS4 & PS5 Games | PlayStation

ก็ถือว่าเป็นเกมเกมนึงที่น่าเล่นเอามากๆและน่าจับจองที่สุดซึ่งตัวละครรวมถึงภาคก็เป็นที่น่าภูมิใจเอามากๆเพราะมีทีมงานคนไทยทำงานและคอยออกแบบอยู่ในเกมๆนี้ด้วยซึ่งทำให้รู้เลยว่าคนไทยนั่นเก่งเอามากๆและไปสู่บริษัทระดับโลกได้อีกด้วย ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าจะเลื่อนการวางจำหน่ายอีกหรือไม่ หรือไม่แน่อาจจะลงตัวก่อนเวลากำหนดอาจจะปล่อยวางจำหน่ายให้ไวขึ้นก็ได้ ซึ่ง Kena : Bridge of Spirits นั้นจะหว่างจำหน่ายภายในระบบ PS5 , PS4 และ PC อีกด้วยใน Epic Games Store

Advertisement
Advertisement
LIKE US