จะไหวหรือไม่กับการอัพเดทครั้งนี้หลังจากกระแสไม่ค่อยดีมากนักกับ Overwatch - GameWorld.in.th

จะไหวหรือไม่กับการอัพเดทครั้งนี้หลังจากกระแสไม่ค่อยดีมากนักกับ Overwatch

Overwatch 2

ก็ยังมีคนเข้ามาเล่นอยู่บ้างกับ Overwatch ที่เป็นเกมตำนานที่มาเร็วไปแล้วเอามากๆ ซึ่งช่วงแรกที่เปิดวางจำหน่ายและวางขายให้กับแฟนๆนั้นเรียกว่ากระแสตอบรับดีเอามากๆ ไม่ว่าจะคนที่ได้เล่นเซิร์ฟเทสหรือซื้อรอเล่น Day 1 ก็ทำให้หลายๆคนตื่นเต้นกับเกมแนวนี้เพราะแปลกใหม่เอามากๆ ซึ่งเกม Overwatch จัดมาในรูปแบบเกม FPS ผสมกึ่ง MOBA แต่เป็นมุมมองบุคคลที่ 1 และแต่ละตัวละครมีสกิลแต่ละตัวซึ่งที่บอกว่าเหมือนกึ่ง MOBA นั้นเพราะว่ามีทั้ง Support , tank และตัวทำ Damage อย่าง Carry อีกด้วยซึ่งเป็นเกมที่ต้องใช้ทีมเวิร์คเอามากๆ และที่สำคัญงานเปิดตัวหรืองานจัด Event ต่างจัดได้ว่าใหญ่สุดในงานที่ทาง Blizzard ได้ทุ่มทุนและยิงใหญ่กว่าทุกบูสอย่างแน่นอน

Blizzard เปิดตัวเกม Overwatch 2 - UnderDesktop.com

แต่ทว่ามาไวก็เหมือนจะไปไวเหมือนกันเพราะกระแสตกลงอย่างมากถึงมากที่สุดและบางคนถึงกับเอ่ยปากไปว่าเป็นเกมที่ตายไปแล้วเนื่องจากคอนเทนต์หรือระบบต่างๆมันซ้ำซากจำเจเดิมๆไม่มีอะไรแปลกใหม่ระบบ Ranking เล่นจบ Season มาก็ได้แต่เอามาซื้ออาวุธทองหรืออาวะตัวโปรดของเราทำให้หลายๆคนเริ่มเบื่อเอามากๆบวกกับการมี Hack ระบาดอย่างไม่หยุดหย่อนซึ่งหากใครเล่นเกม FPS ก็จะรู้ดีว่าจะเจอพวกเหนือมนุษย์แค่ Aimbot ก็แทบจะบ้าตายและทำให้เกมเสียไปโดยสิ้นเชิงและหมดความสนุกไปทำให้เรียกว่ากระแสจากพุ่งขึ้นสูงสุดและดำดิ่งลงมาต่ำสุดเลยก็ว่า

รู้หรือไม่ ปืนทอง Overwatch ของใครฮิตสุด Genji หรือ McCree - GameMonday

ซึ่งทาง Jeff Kaplan หัวหน้าทีมพัฒนา Overwatch นั้นยังไม่ยอมแพ้และพยายามปรับแก้อะไรหลายๆอย่างมาเรื่อยๆซึ่งล่าสุดนั้นได้ออกมากล่าวถึงอนาคตว่าจะดีขึ้นมากน้อยเพียงไหนซึ่งก็ระบุไว้ว่าเกม Overwatch นั้นจะมีความเป็น FPS มากยิ่งขึ้นและลดความเป็น MOBA ลง ซึ่งโดยข้อมูลนี้อ้างอิงจาก Ask me Anything (AMA) ใน Subreddit ของ Overwatch ซึ่งยังมีผู้ให้ความสนใจคอมเมนต์มากถึง 4,700 คอมเมนต์ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Overwatch ก็ยังน่าสนใจอยู่และรวมไปถึง Overwatch 2 อีกด้วยซึ่งทำให้แฟนๆโยงไปถึงเรื่องที่เปิดเผยออกมาว่าอาจจะเป็นไปได้ที่ทางหัวหน้าอย่าง Jeff Kaplan ได้นำแนวคิดมาปรับเพื่อทำการเปิดภาคใหม่อย่าง Overwatch 2 ที่ทำให้เป็น FPS มากขึ้น

แนะนำตัวละคร overwatch - Inside Technology _18102

และหากใครที่ทราบกันดีพักหลังมานี้มี Hero ในเกม Overwatch เพิ่มมาและมันก็หนักหน่วงพอควรเพราะว่าบัพโล่มาเต็มที่เรียกว่าตัวยิงอย่าง DPS ยิงแทบไม่ได้เพราะเต็มไปด้วยโล่ป้องกันนั่นเองและยังลามมาถึงการทำให้ตัว FPS นั้นไร้ค่าไปโดยปริยายเพราะว่าไหนจะมี Suport ที่เรียกว่าสกิลเป็น AOE ที่สามารถช่วยเหลือได้หลายๆคนในคราวเดียวและยิ่งบวกกับ CC ของโล่ที่หนักหน่วงมากขึ้นทำให้บทบาทของ FPS ลงลงและไร้ประโยชน์ทันที ซึ่งพอมาเป็นแบบนี้ก็เปลี่ยนเป็นสาย Burst กันนั่นที่เรียกกันว่า New meta คือ GOATS ซึ่งทำเอาผู้เล่นหลายๆคนเบื่อเพราะว่าบางทีตัวโปรดเราก็ไม่สามารถทำแบบนั้นได้บางทีคนเล่นก็อยากเล่นในสิ่งที่ชอบไม่ได้หวังผลเพื่อชนะเสมอไป เพราะ Meta นี้ป้องกันก็ดี บุกก็ได้เรียบกว่าครบเครือง

Q&A: Blizzard Answers Our Biggest Overwatch 2 Questions – PlayStation.Blog

ซึ่งแน่นอนในคอมเมนต์ภายในนั้นต้องเอาไปเปรียบกับเกมน้องใหม่ Valorant ที่กระแสฮิตติดอันดับเอามากๆ และที่สำคัญนั้นเปิดให้เล่นฟรีซึ่งหากมองจาก Valorant ที่มีความใกล้เคียงกับ Overwatch นั่น Valotant ก็ยังใกล้เคียงกับ FPS มากกว่าอยู่ดีเพราะเน้นสกิลช่วยเหลือบ้างนิดหน่อยซึ่งอาจจะรวมมองไปถึงการเล่นที่ใช้สกิลเพลย์กับไม่ใช้เลยก็มีอีกด้วย แต่ถึงอย่างนั้นทาง Blizzard ก็ยังมีไพ่ตายเพื่อจะปลุก Overwatch กลับมา นั้นเป็น Overwatch 2 อีกด้วยซึ่งก็ต้องมารอดูกันว่าจะบูมเหมือนกับภาคแรกมั้ย และจะเฟลไปเลยหรือเปล่า เพราะว่าภาคแรกนั้นถึงจะดังเอามากๆในตอนแรกแต่หลังๆเหมือนกับไม่ได้อัพเดทแพทช์อะไรมากมาย หรือไม่คุ้มกับราคาเกมที่จ่ายไปในตอนแรกนั่นเอง ซึ่งทำเอาแฟนเฟลๆกันเป็นแถบๆและไม่มีอะไรใหม่ นอกจากเล่นเกมแต้มเก็บเหรียญซื้อสกิน ซื้อตัวละครแล้วก็ Event ตามเทศกาลซึ่งมันเดิมๆ และบางคนเสียดายตังเอามากๆกับที่จ่ายไปในราคาเต็มตอนปล่อยออกมานั่นเอง ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่าจะปังหรือพังกับ Overwatch 2

Advertisement
Advertisement
LIKE US