ดราม่ากันอีกแล้วกับเกม Fortnite - GameWorld.in.th

ดราม่ากันอีกแล้วกับเกม Fortnite

FORTNITE FREEWHEELIN DANCE 1 HOUR | FORTNITE 1 HOUR MUSIC - YouTube

เรื่องดราม่ามีเกิดขึ้นมาได้เรื่อยๆจริงๆจากวงการเกมยิ่งเป็นเรื่องลิขสิทธ์ด้วยนั้นทำให้มีเรื่องประเด็นจากเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ๋ได้ในช่วงข้ามคืนและตานี้ถึงคราวดราม่าเกมอย่าง Fortnite ที่เรียกว่าเป็นเกม Battle Royale อันดับ 1 ก็ว่าได้นับจากการสตรีมให้ความสนใจที่ติดอันดับ 1 แทบจะตลอดเลยด้วยใน Twitch นั่นเอง

NEW* Freewheelin' Built-In Emote with Leaked Skins (Castaway ...

ซึ่งดราม่าเรื่องเกิดมาจาก Fortnite ได้อัพเดทแพทช์และใส่ท่าเต้นของตัวละครมาใหม่ซึ่งมีความสวยเท่ในตัวเดียวกันเลยก็ว่าได้แต่ท่าเต้นนั้นเป็นท่าเต้นของคนดังในแอปพลิเคชั่นอย่าง Tiktok นั่นเองซึ่งทาง Fortnite นำท่าเต้นของเธอโดยไม่ขออนุญาตอีกด้วยซึ่งทำให้เป็นเรื่องเป็นราวอีกเช่นเคยสำหรับท่าเต้นให้เกิดดราม่าอีกครั้ง ซึ่งใครๆที่เป็นแฟนๆเกมนี้ก็จะรู้ได้ว่าทาง Fortnite ได้เคยมีเรื่องราวของท่าเต้นโดยนำมาใส่ไว้ในเกมโดยไม่ได้ขออนุญาตทำให้เจ้าของท่าเต้นถึงกับต้องฟ้องร้องอีกด้วยโดยเคสฟ้องร้องที่โด่งดังสุดคือ Alfonso Ribeiro ที่ยื่นฟ้อง Epic Games เพราะนำท่าเต้นของเขาไปลงในเกมโดยไม่ได้ขออนุญาต แต่เคสดังกล่าวได้ถูกยกฟ้อง เนื่องจากศาลมองเห็นว่าเป็นท่าเต้นที่ ง่ายจนเกินไป และไม่สามารถฟ้องร้องด้านลิขสิทธิ์ได้ ซึ่งมาถึงคราวนี้ก็ยังมีดราม่าเรื่องท่าเต้นที่ไม่รับอนุญาตซึ่งเป็นของ Ana Coto นักเต้น นักแสดง และผู้ที่ชื่นชอบการเล่น Roller Skate ที่มีชื่อเสียงใน Tiktok อีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวได้ทวงถามว่า ชั้นชอบนะท่าเต้นนี้ และไหนคือเครดิตของชั้น และไม่นานมานี้ทาง Epic Games ได้มีการอัพเดตแพทช์เตรียมเพิ่มสกินต่างๆวมถึงท่าเต้นอีกด้วย ที่ชื่อท่าเต้นว่า Freewheelin Dance ใส่ลงไปในเกม Fortnite ซึ่งท่าเต้นซื้อผ่านทางร้าน Microtransactions อีกด้วย

Fortnite Chapter 2 Season 3 - Splash Down

แต่หลังจากการประกาศเตรียมอัปเดตไปได้ไม่นาน Ana Coto ก็ได้แท็กถามหาทีมงาน Fortnite ผ่านช่องทาง Instagram ทันที พร้อมระบุแคปชันว่า ฉันปลื้ม (ท่าเต้นในเกม) นะ แต่ไหนล่ะเครดิตของฉัน ? หรือหมายความว่า Fortnite ได้นำท่าเต้นของเธอไปใช้ในเกมโดยไม่ได้ขออนุญาตจากเธอ ซึ่งก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์และกดไลค์มากถึง 120,000 กว่าอีกด้วยเรียกว่าเยอะเอามากๆ ซึ่งจะบอกว่าไม่ใช่ก็เรียกได้ว่ายากอยู่เพราะ Emote นั้นค่อนข้างเป๊ะเอามากๆเลยทีเดียวและตอนนี้ทาง Epic Games ก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไรมากมาย ก็ต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไปว่าจะมีประกาศ หรือชดใช้ค่าเสียหายอะไรหรือไม่ ก็ต้องติดตามกันต่อไป

Epic Games' Fortnite

Fortnite นั้นเป็นเกม Battle Royale ที่เอาผู้เล่น 100 มาสู้กันโดยใช้อาวุธในแต่ละเมืองซึ่งเราต้องฟาร์มและหาปืนที่เราชอบ ส่วนหลักแล้ว ก็มีปืนกลไรเฟิลและที่สำคัญเกมนี้ฮิตปืน Shotgun เป็นอย่างมากเรียกว่าเล่นเกมนี้ต้องพกปืนนี้ไปด้วยนั่นเอง Fortnite นั้นอัพเดทแพทช์บ่อยเอามากๆและเป็นเกมที่เปิดให้เล่นฟรีอีกด้วยแต่เราจะเสียตังกับชุดสกินตัวละครนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นลายปืนชุด หรือเรือที่เราขับบี่ และมี แฮริคอปเตอร์ อีกด้วย และซึ่งในแต่ละเมืองจะมีตรีมของมันและการอัพเดทแพทช์ใหญ่แต่ละทีเรียกว่าความพัคในแต่ละครั้งพีคขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านั้นมีรถหลายประเภทให้เราขับขี้เพื่อเขาวงนั่นเอง แต่ก็ได้นำออกไป เพราะหลังจากแพทช์ล่าสุดนั้นทั้งเมืองกลายเป็นเมืองที่จมสู่ทะเลน้ำเองทำให้มีแต่เรือแต่แพทช์ล่าสุดใหม่มานี้นับรถกลับเข้ามาอีกด้วยเรียกว่า ทำให้ผู้เล่นหลายๆคนตื่นเต้นอย่างมาก และปืนนั้น Fortnite ก็มีปืนใหม่ๆโผล่ออกมาอีกด้วย เรียกว่าปืนนั้นไม่ซ้ำจำเจเดิมๆแน่นอน ซึ่งในแต่ละ Season ก็มีไป Colab กับต่างๆด้วยอย่างเช่น Stanger thing หรือหนังยักษ์ใหญ่อย่าง Marvel รวมทีม Avenger ก็มีให้เราเล่นตาม Event อีกด้วยทำให้ผู้เล่นต่างๆไม่เบื่อและมีอะไรใหม่ๆอยู่เสมอนั่นเอง

ผู้เล่น Fortnite สร้างสถิติ Solo Kill สูงสุด แต่โอกาสชนะ 0 ...

ซึ่งบางคนก็บอกว่าเกมนั้นเล่นยากเพราะว่าต้องสร้างกำแพงหรือ Build ป้องกันตัวเราและยิงไปด้วยนั่นเองแต่คนที่สนุกไปกับมันจะเรียกว่าปีศาจก็ได้เพราะว่าก็มีโปรเพลเยอร์หลายๆคนเล่นได้อย่างช่ำชองซึ่งทาง Fortnite ก็เล็งเห็นปัญหานั้นสำหรับคนที่เล่น Build ป้องกันไม่ค่อยเก่งก็จะมีอุปกรณ์ระเบิดต่างๆ ที่คอยสนับสนุนอยู่เหมือนกันทำให้เป็นเกมที่ไม่น่าเบื่อและสนุกได้ทุกคนนั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US