ตายยาก ASTA เตรียมคืนชีพอีกครั้งผ่านแพลตฟอร์ม Steam

ตายยาก ASTA เตรียมคืนชีพอีกครั้งผ่านแพลตฟอร์ม Steam

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 19 เม.ย. 2017 | เปิดดู

ASTA เกม MMORPG พลัง CryEngine3 เตรียมคืนชีพ หลังได้ใบชุบใหม่อีกรอบจาก Move Games Co., Ltd. ที่จะมารับหน้าที่ในการให้บริการผ่านแพลตฟอร์ม Steam ล่าสุดก็ได้ไฟเขียวผ่าน Steam Greenlight เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่ เดือน มีนาคม ที่ผ่านมา และพร้อมจะเปิดให้แฟนๆ ได้ฟินกันภายใน วันที่ 26 เมษายน 2017 ที่จะถึงนี้แล้ว

https://www.youtube.com/watch?v=zK0ly0x9TM8

สำหรับ ASTA เวอร์ชั่น Steam นี้ จะมีการยกระบบเกมเพลย์หลักทั้งหมดจากตัวเกมเวอร์ชั่นเก่าจมาลงให้ทั้งหมด แต่ก็ยังไม่รับประกันนะว่าปัญหาด้านความปลอดภัย ที่เหล่าแฟนเกมต่างบ่นอุบเป็นเสียงเดียวกันนั้น ทางผู้ให้บริการรายใหม่จะแก้ไขได้หรือไม่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มออกมาแต่อย่างใด

ส่วนความเป็นมาของ ASTA นั้นก็ล้มลุกคลุกคลานพอสมควร แต่ก็อยู่ยั้งยืนยงกลายเป็นเกมตายยาก หลังจากเปิดให้บริการครั้งแรกที่แดนกิมจิก็ดูเหมือนว่าจะไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่นัก จนในที่สุดก็เจ๊งคาบ้านไปเมื่อช่วง สิงหาคม ปี 2015 แต่หลังจากนั้นก็ได้ทาง Webzen โยนใบชุบนำมาปัดฝุ่นส่งบุกตลาดตะวันตกกันอีกครั้ง แต่ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันเป็นอันต้องยกธงขาว หลังจากเปิดให้บริการได้เพียง 7 เดือนเท่านั้นเมื่อช่วง เดือน ตุลาคม 2016 ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุนั้นก็มาจากระบบเกมเพลย์ที่ล้าสมัย บวกกับไม่สามารถแก้ไขปัญหาโดนแฮ็กและบั๊คต่างๆ ที่มากจนล้นเซิรืฟได้ และทำให้ฐานแฟนเกมหายไปในเวลาอันรวดเร็วนั่นเอง

อย่างไรก็ตามการกลับมาครั้งนี้ของ ASTA จะดีกว่าเดิมหรือไม่นั้น คงต้องรอพิสูจน์กันอีกที และสำหรับใครที่สนใจตอนนี้ตัวเกมก็กำลังมีกิจกรรม Pre-Launch ให้ร่วมสนุกลุ้นรับไอเทมมากมายกันอยู่นะครับ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Steam

ข้อมูลจาก 2p.com

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US