ถึงจะไม่ได้รับปากว่าจะมีแพทช์อื่นมั้ยนอกจาก 1.5 แต่ก็ยืนยันแล้วว่าแพทช์ 1.5 ไม่ใช่แพทช์สุดท้ายแน่นอนกับ Stardew Valley - GameWorld.in.th

ถึงจะไม่ได้รับปากว่าจะมีแพทช์อื่นมั้ยนอกจาก 1.5 แต่ก็ยืนยันแล้วว่าแพทช์ 1.5 ไม่ใช่แพทช์สุดท้ายแน่นอนกับ Stardew Valley

author image by buttercup | HOT NEWS News PC | 0 Comments | 12 ก.ย. 2020 | เปิดดู

Stardew Valley บน Steam

เรียกว่า Stardew Valley ตอนเปิดตัวออกมานั้นกระแสเรียกว่าถล่มทลายก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเกมทำฟาร์มเล่นชิลๆไม่ได้ซ๊เรียสอะไรแต่พักหลังมานี้อัพเดทเริ่มน้อยลงและผู้เล่นเริ่มห่างหายไปบ้างแต่ก็ยังเห็นเล่นกันอยู่ปะปรายไม่ได้เยอะเท่าที่ควร ซึ่งคนที่เล่นอยู่นั้นก็มีการถามถึงว่าอัพแพทช์ที่อัพเดทไปแพทช์สุดท้ายแล้วหรอ หรืออัพเดทใหม่อีกแล้วหรอซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้ออกมาบอกแล้วว่ายังมีอัพเดทอยู่แต่ก็ไม่ขอรับปากว่าจะมีแพทช์ 1.6 มาหรือไม่แต่ก็ไม่ได้คิดว่าแพทช์ 1.5 จะเป็นแพทช์สุดท้ายอีกด้วย

Stardew Valley」を生んだEric Barone氏の新しいデスクが確認できるローカルニュースのインタビュー映像が話題 | doope!

ซึ่งในตอนนี้ก็มีการทำให้เกมนั้นออกมาดียิ่งขึ้นและมีแพทช์ใหม่ออกมา ซึ่ง Eric Concernnedape Barone ซึ่งกำลังยุงกับโปรเจคการอัพเดทแพทช์ 1.5 ที่มีเนื้อหาคอนเทนต์ใหม่ๆเพิ่มเข้ามาให้แฟนๆอีกด้วยซึ่งรับรู้ได้เลยว่าเขาตั้งใจเพื่อจะทำให้ออกมาดีที่สุดและใส่ไว้ในเกมที่เขาตั้งใจทำออกมาอย่าง Stardew Valley อีกด้วยซึ่งหลังจากพูดคุยกับ Game Informer ทาง Barone ได้พูดบอกว่าจะไม่รับปากว่าเกม Stardew Valley จะมีอัพเดทแพทช์ 1.6 แต่พวกเขาไม่คิดว่าแพทช์สุดท้ายจะเป็นแพทช์ 1.5 อย่างแน่นอน ซึ่งทางผู้พัฒนาไม่คิดอยู่แล้วว่าแพทช์ 1.5 จะไม่มีทางเป็นแพทช์สุดท้ายนั่นเอง

Auburn native develops beloved, bestselling video game | king5.com

ถึงแม้ว่าจะไม่มีการให้คำสัญญาใดๆเพื่อให้ผู้เล่นรู้สึกมีหวังและมีแรงใจที่จะเล่นต่อแต่ทาง Barone กล่าวว่า ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนคิดว่าแพทช์ 1.5 จะเป็นแพทช์สุดท้าย หรือจะมีอัพเดทแพทช์เพิ่มเติมอีกหรือไม่ หรือไม่แน่อาจจะมีภาคต่อจากภาคนี้ซึ่งทางผู้พัฒนาดูเหมือนจะวางแผนมาเรียบร้อยแล้วว่าการอัพเดทแพทช์ 1.5 นี้แล้วหลังจากนั้นจะเป็นการทำอะไรต่อๆไปนั่นเอง ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Stardew Valley จะมีแพทช์อะไรเพิ่มเติมหรือไม่ หรือไม่ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นภาคใหม่ที่เพิ่มอะไรหลายๆอย่างเข้าไปด้วยก็ได้

Stardew Valley จะเปิดให้ปลูกผัก ตกปลา กันเป็นหมู่คณะได้แล้วในวันที่ 1 ส.ค นี้! - GameFever

ซึ่งทาง Eric Barone ก็ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า เหมือนเขาจะเคยพูดในทำนองแบบนี้ไป ผมก็รักแฟนๆเอามากๆที่สนใจ ซึ่งผมก็อยากขอบคุณและผมอยากทำให้ชุมชน Stardew Valley ทุกคนที่รักในตัวเกมนี้มีความสุข และผมอยากให้เขารักเกมผมไปเรื่อยๆไม่หยากให้พวกเขาหยุดรักเกมนี้หรือเลิกเล่นไป ซึ่งก็มีคนถามมามากมายว่าทำไมไม่ทำ DLC และเก็บเงินเพิ่มเติมหล่ะ ซึ่งทาง Barone ได้บอกว่าจริงๆแล้วแฟนๆเกมได้จ่ายมาให้ผมแล้วและจ่ายให้มาเรื่อยๆอีกด้วย ซึ่งจ่ายด้วยความรักชื่นชมและสิ่งที่มีใจรักของ Stardew Valley อีกด้วย ซึ่ง Eric concernedape Barone ได้กล่าวตอนให้สัมภาษณ์กับ Game Informer อีกด้วยเรียกว่า เป็นคนที่หล่อทั้งภายนอกและภายในเลยอีกด้วยรู้ถึงความตั้งใจในการสร้างเกมเลยทีเดียว

Stardew Valley บน Steam

ซึ่งบอกเลยว่าสิ่งที่ Eric Barone ทำนั้นจนหลายๆคนนับถือเลยก็ว่าได้ ซึ่งเกมต้นแบบก่อนที่เขาจะทำเป็นเกม Stardew Valley นั้นคือมีเกมอย่างปลูกผักที่ดังที่สุดในโลกก็ว่าได้คือเกม Harvest Moon ซึ่งเขาอยากจำลองเกมนี้ออกมาซึ่งเขาก็ชื่นชอบ Harvest Moon เอามากๆแต่ก็พบเจอปัญหาหลายที่เขาจึงสร้างเกม Stardew Valley ขึ้นมาเพื่อแก้ไขบัคที่ตนเองเจอและหงุดหงิดนั่นเอง และความรัก และความใส่ใจในรายละเอียดก็ทำให้เกมนั้นประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียว ซึ่งจริงๆแล้วเกมค่อนข้างเก่าบางทีก็อาจจะหยุดพัฒนาต่ออีกด้วยหรือปล่อยเป็นเนื้อหาเสริมและเก็บตังอีกทีแต่ทาง Eric Barone นั้นเขาไม่ได้ต้องการเงินเพิ่มแต่เขาอยากรักษาชุมชมในเกมเอาไว้นั่นเอง

แฟนเกมต้องจัด!! เมื่อทีมงานเตรียมออก Stardew Valley - Collector's Edition มาให้แฟนๆ ได้สะสมกัน !! | 4Gamers

ทำให้ Eric Concernnedape Barone นั่นยังคงพัฒนาเกมอย่างต่อเนื่องและยังมีแพทช์อัพเดทมาเรื่อยๆให้กับผู้เล่นอีกด้วยถึงแม้ว่ามันจะนานหน่อยทำให้ผู้เล่นคิดว่าแพทช์และก็แพทช์นี้อาจจะเป็นแพทช์สุดท้ายนั่นเองซึ่งบอกเลยว่าสิ่งที่เรารักจริงๆบางครั้งการทำอะไรที่ไม่เหนื่อยนำพาซึ่งสิ่งที่น่าเหลือเชื่อก็เป็นไปได้ ก็ต้องยอมรับเลยว่าเขาคนนี้ใจจริงๆที่ยังขยันทำแพทช์และอัพเดทมาเรื่อยๆ ซึ่งแฟนๆถึงกับเอ่ยปากเลยว่า เก็บเงินบ้างก็ได้ยังไงชั้นก็พร้อมเปย์ แต่ทาง Eric นั้นไม่เก็บและยังอัพเดทแพทช์ฟรีมาเรื่อยๆนั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US