ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Destiny 2 ก่อนซื้อมาเล่น | GameWorld

ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Destiny 2 ก่อนซื้อมาเล่น

author image by GM News | Preview | 0 Comments | 09 ก.ย. 2017 | เปิดดู

วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยไปแล้วสำหรับหนึ่งในเกมยิงออนไลน์ RPG ที่ทั่วโลกรอคอยมากที่สุดกับ Destiny 2 ซึ่งแม้ฝั่ง  PC อาจจะต้องรอกันไปอีกเดือนกว่าๆ ถึง วันที่ 24 ตุลาคม 2017 แต่สำหรับฝั่งคอนโซลหลายๆ คนที่เป็นแฟนตัวยงน่าจะกดมามันส์กันไปแล้ว และถึงแม้ก่อนหน้านี้ GameWorld เคยออกมาบรรยายความรู้สึกแรกหลังสัมผัสตัวเกมเวอร์ชั่น BETA ว่าพอเล่นแล้วมันยังได้ฟิลเดิมๆ อยู่บ้าง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Destiny 2 นั้นยังคงมีระบบมากมายที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการให้เราได้รับรู้ แล้วมีอะไรที่เราต้องรู้ก่อนซื้อมาเล่นบ้างล่ะ มาดูกันครับ

โลกเปิดกว้าง แต่ไม่ว่างเปล่า

เรารู้กันแล้วว่าตัวเกมจะมีระบบ Raid และเควสเนื้อเรื่อง รวมไปถึงโหมดผู้เล่นหลายคนยิงกันเองวัดฝีมือให้เล่น แต่สำหรับคนชอบสำรวจโลกล่ะ? แน่นอนว่า Destiny 2 มีโลกให้คุณสำรวจแน่นอน ด้วยดาวมากมายที่เราสามารถเดินทางไปได้ ในแต่ละดาวก็จะมีจุดให้เราลงแตกต่างกันไปด้วย แถมทุกที่ๆ เราสามารถไปได้จะมีสิ่งที่เรียกว่า World Quest อยู่ เควสเหล่านี้จะเหมือน Side Quest ขนาดยักษ์ที่ซ่อนรางวัลล้ำค่า และจะเป็นตัวเล่าเรื่องราวของดาวนั้นๆ ให้ผู้เล่นทราบ ตัวเควสจะปลดล็อคหลังผู้เล่นจบเนื้อเรื่องหลักของเกมแล้ว เป็นการแนะนำกลายๆ เลยว่าผู้เล่นควรจะจบโหมดเนื้อเรื่องให้เร็วที่สุด น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ

Lost Sector

ฝันอยากสำรวจดาวใน Destiny เหมือนที่เราเดินสำรวจโลกของ Skyrim กันไหม ถ้าเคย Destiny 2 จะทำให้ฝันของคุณเป็นจริง กับระบบถ้ำดันเจี้ยนที่รอคอยให้ผู้เล่นหลงเดินเข้าไปเจอ อุดมไปด้วยศัตรู บอส และของตกจากศัตรูคุณภาพดีๆ มากมาย แต่ละที่ยังมีการยืนยันว่าจะมีปริศนาให้แก้และทุกสถานที่ทำขึ้นด้วยมือด้วย เพื่อไม่ได้ผู้เล่นรู้สึกซ้ำซากไปกับเกมนั่นเอง

เรียนรู้แล้วก็ต้องผจญภัย

นอกจาก World Quest แล้วยังมีภารกิจเสริมแบบจริงจังให้ทำกันในเกมด้วย ทีมพัฒนาใช้เควสเหล่านี้เป็นตัวเล่าเรื่องปูมประวัติศาสตร์โลกของเกม เรียกกันว่า Adventure ซึ่งจะคล้ายๆ กับเควสที่ถูกเพิ่มเข้ามาและปรากฏใน Destiny ภาคแรก ตรงที่มีหลายขั้นตอน ซับซ้อนกว่าเควสอื่นๆ ทั่วไป เพราะการนำระบบ Glimore Cards ออกทำให้เควส Adventure เหล่านี้คือข้อมูลหลักสำหรับคนที่อยากเรียนรู้โลกของเกมล้วนๆ ครับ

โหมด PVP ใหม่รอคอยคุณอยู่

เอาใจคนชอบทำเควสแล้ว ต่อไปมาเอาใจคนชอบยิงคนกันสร้าง แน่นอนว่า Destiny 2 ก็ยังพกของใหม่มาเพียบ แม้จะยังไม่มีโหมด 6 คนปะทะ 6 คนหรือโหมด Free for All PvP สำหรับขาเดี่ยวบู๊ไล่ฆ่าให้เล่น แต่ก็ยังมีโหมด 4v4 ให้เล่นกันอยู่ แถมมีเพลย์ลิสต์สลับรูปแบบการเล่นไปมาระหว่าง Supremacy, Clash และ Control พร้อมสองแบบใหม่ Countdown ที่ผู้เล่นฝั่งโจมตีจะต้องไปวางระเบิด ส่วนฝั่งป้องกันก็ต้องป้องกันจุดวาง และ Survival ที่เหมือนโหมดทีมเดตแมทซ์ปกติ แต่จำกัดจำนวนการเกิดใหม่ น่าสนใจไม่แพ้กัน

Subclass ใหม่ๆ

จุดเด่นของ Destiny 2 มิได้หยุดอยู่แค่เกมเพลย์ แต่ยังขายความหลากหลายของคลาสแต่ละคลาสที่มีสิ่งที่เรียกว่า ‘Subclass’ แยกย่อยลงมาด้วย แน่นอนว่าภาคนี้ก็มาเพียบ อาทิ Dawnblade Warlock ที่สามารถเสกดาบโซลาร์มาไล่ฟันได้ หรือ Sentinel Titan ที่ปล่อยโล่ Void Shield ได้ ยังมี Arc Strider Hunter ที่เรียกกระบองมาโจมตีศัตรูด้วยความรุนแรงและรวดเร็วได้ด้วย

ทุกคลาสนั้นก็ยังมีความแตกต่างด้านความสามารถเข้าไปอีก Warlock สามารถฮีลเพื่อนและเพิ่มความรุนแรงปืนให้เพื่อนได้ Titan สามารถสร้างสิ่งกัดขวางกันกระสุนได้ แม้แต่ Striker ยังมีสกิลกระโดดต่อยพื้นสร้างความเสียหายอย่างหนักอีก ว่ามาเยอะและจัดเต็มแล้ว ทีมพัฒนายังแอบมาแง้มอีกว่านี่ไม่ใช่ทั้งหมดและจะมีคลาสปรากฏเพิ่มในอนาคตแน่นอน

อาวุธใหม่และแสนยานุภาพสุดพลัง

ครั้นจะมีแต่ไรเฟิลกับสไนเปอร์ให้วิ่งหาแบบ Destiny ภาคแรกก็กระไรอยู่ ดังนั้นในภาคนี้ก็จะมีอาวุธประเภทใหม่ๆ รอคอยการค้นหาจากเราด้วย Destiny 2 ขอนำเสนอปืนกลเบาหรือ SMG ที่เน้นจำนวนกระสุนและการยิงรัวๆ สร้างความเสียหายรุนแรงในระยะใกล้เป็นหลัก, ปืนยิงระเบิดที่สามารถสร้างความเสียหายเป็นวงกว้างได้ มีแรงย้อย แต่จะยิงไวกว่าใช้พวก RPG หรือบาซูก้าอะไรแบบนั้นเยอะ บางปืนที่เราเจอก็อาจจะเป็นปืน Exotic ซึ่งเป็นปืนที่โดดเด่นหาได้ยากในเกมมาให้เราใช้กันด้วย อาทิ Sweet Business ที่กระบอกปืนเหมือนพวก Minigun ยิงรัวและสร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรง เป็นต้น

ช่องเก็บของที่เปลี่ยนแปลง

นอกจากการมาของอาวุธใหม่แล้ว ยังมีการแอบแก้ไขระบบช่องเก็บของคนเล่นพอสมควรด้วย จากแต่ก่เอนที่เราสามารถถืออาวุธหลัก, อาวุธที่ใช้กระสุน Power และอาวุธหลัก แต่ในภาคนี้เราจะสามารถถือปืนหลักได้สองกระบอกพร้อมกัน และอาวุธที่ใช้กระสุน Power อีกหนึ่ง ช็อตกัน, ฟิวชั่นไรเฟิล, สไนเปอร์ บืนยิงระเบิด ยันดาบจะถือเป็นอาวุธ Power ทั้งหมด ด้านอาวุธเองก็ยังมีการใช้กระสุนแบ่งเป็นสองแบบด้วย นั่นคือ Kinetic ซึ่งก็เป็นปืนธรรมดา และ Energy ที่เน้นทำความเสียหายให้กับศัตรูที่ถือโล่เป็นหลัก ถือเป็นหลากหลายแนวทางที่ทีมพัฒนาเพิ่มเข้ามาครับ

หลากหลายกิจกรรมรอให้คุณทำแทบไม่มีเบื่อ

เบื่อยิงคนวิ่งทำเควสกันแล้วก็มาทำกิจกรรม Public Event กัน ใน Destiny ภาคแรกก็มีระบบนี้ แต่ปัญหาคือเราไม่เคยรู้เลยว่ามันอยู่ตรงไหนเลยนี่สิ ใน Destiny 2 ก็เลยเพิ่มระบบบอกตำแหน่งบนแผนที่พร้อมเวลามาให้ด้วยเสียเลย ซึ่งจะมาพร้อมกิจกรรมใหม่ๆ อาทิ Flashpoint ที่ในหนึ่งสัปดาห์ ตัวเกมจะระบุจุดที่เราต้องไปทำกิจกรรม Public Event แต่ภายใน Flashpoint จะมีของรางวัลเพิ่มมากกว่าปกติ รวมไปถึงกิจกรรมสุ่มจุดป้องกันก็จะกลับมาเหมือนเดิมเช่นกัน แต่จะมีลูกเล่นมากขึ้นอาทิมีการยิงจรวดใส่เรา ผู้เล่นยังสามารถเลือกความยากระดับสูงเพื่อรางวัลล้ำค่า บอสหายากที่ถือของดรอปแรร์แสนโหดได้ด้วย

รีวิวเกม – GameWorld

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US