ผู้สร้าง PUBG ยืนยันจะซัพพอร์ตเกมยาวถึงปี 2027 พร้อมแง้มอยากทำเกมใหม่

ผู้สร้าง PUBG ยืนยันจะซัพพอร์ตเกมยาวถึงปี 2027 พร้อมแง้มอยากทำเกมใหม่

author image by GM News | News PC | 0 Comments | 11 ส.ค. 2017 | เปิดดู

เมื่อพูดถึงเกมเอาตัวรอดที่ฮิตๆ ตอนนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหลายๆ คนจะต้องเลือกพูดถึง Playerunknown’s Battleground อย่างแน่นอน แต่เมื่อพูดถึงอนาคตของตัวเกมแล้วทาง Brendan Greene เองก็เผยว่ามีแผนเดินหน้าเกี่ยวกับอนาคตของเกมวางเอาไว้แล้วเช่นกัน

โดย Greene ผู้สร้าง PUBG ได้กล่าวเอาไว้ว่า

“ผมอยากจะสร้างเกมเอาตัวรอดนะ คือผมเองก็รัก DayZ และ DayZ Standalone แต่ผมมีไอเดียเกมเอาตัวรอดเป็นของตัวเองแล้วอ่ะ โดยผมอยากจะทำออกมาในแบบที่ผมอยากจะทำมากกว่า และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงเริ่มที่ Battle Royale และหวังว่าจะยังมีหลายคนที่อยากจะเล่นเกมของผมอยู่นะ แต่ไม่อยากกดดันตัวเองหรอกว่าต้องให้สำเร็จเท่า PUBG แค่เห็นว่าเกมนี้ประสบความสำเร็จแล้ว ก็อยากให้มาลองเกมอื่นๆ ของผมบ้างเท่านั้น”

พอพูดถึงอนาคตหลายคนก็กลัวว่า PUBG จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่พอปล่อยเกมแล้วก็ทิ้งไปทำอย่างอื่น ประเด็นนี้ Greene ได้ยืนยันหนักแน่นว่าจะไม่เกิดขึ้นแน่นอน เพราะพวกเขามิได้สร้างเพียงแค่เกม แต่พวกเขาสร้างและให้บริการความสุข ดังนั้นเราก็ต้องปรับปรุงบริการอยู่ตลอด และคาดหวังว่าจะมีผู้เล่นมากพอที่ทำให้สามารถซัพพอร์ตเกมไปได้อีกสูงสุดกว่า 10 ปีเลยทีเดียว

โดยตอนนี้ทาง Bluehole ทีมพัฒนาเกมก็กำลังซุ่มพัฒนาสองแผนที่ใหม่กันอยู่ แต่ดูจากความซับซ้อนในการพัฒนา อาจจะต้องรอกันอีกสักพักใหญ่เลยทีเดียว แต่อีกด้าน ณ. เวลานี้ตัวเกม PUBG นั้นมีผู้เล่นบน PC สูงกว่า CSGO เสียอีก และกำลังจะพัฒนาลง XBOX ONE ในอนาคตอันใกล้นี้ ส่วน PS4 รอกันไปยาวๆ ทางทีมพัฒนายังไม่มีแผนใดๆ ประกาศออกมาครับผม

ข้อมูลจาก gamespot

Tags: , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US