มาสร้างกิลด์และจ้างนักผจญภัยในเกม The Quest Giver กัน

มาสร้างกิลด์และจ้างนักผจญภัยในเกม The Quest Giver กัน

ถ้าใครเคยเล่นเกม RPG แล้วสงสัยกันว่า ร้านค้าที่เรามักจะเข้าไปซื้ออาวุธหรือยาฮีลยาชุบเพื่อนเนี่ยเขาทำงานกันอย่างไร แล้วทำไมเขาถึงมีเควสขอร้องให้เราทำกันตลอดเวลา หรือฝันว่าอยากจะเป็นคนให้เควสแก่นักผจญภัยที่เสมือนผู้เล่นคนอื่นๆ ทุกอย่างของคุณจะเป็นจริงในเกมใหม่ The Quest Giver นี้แล้ว
4 นักพัฒนาเกมหน้าใหม่ Rest.less Games ขอนำเสนออีกด้านหนึ่งของโลกแฟนตาซีที่ไม่ค่อยมีใครพาไปสำรวจใน The Quest Giver เกมแฟนตาซีแนวบริหารกิลด์ รับบทเป็นนักผจญภัยที่เกษียนตัวเองแต่ยังอยากจะต่อสู้กับปีศาจร้ายที่ยังอยู่ในดินแดนของเขา แม้ใจเต็มร้อย แต่ร่างกายไม่ถึงสิบ เลยหันมาเปิดกิลด์ใหญ่รวมนักผจญภัยและขอเป็นส่วนหนึ่งของผู้พิทักษ์ในแง่ผู้สนับสนุนแทน สร้างเควสแล้วจ้างนักผจญภัยของเราให้ออกไปปราบเหล่าร้ายกัน

โดยผู้เล่นจะสามารถสร้างเควสได้ 4 รูปแบบด้วยกัน จะให้ออกไปหาของในพื้นที่นั้นๆ, ออกล่าสัตว์หรือมอนสเตอร์หาวัสดุ เดินทางไปยังดินแดนห่างไกลไม่เคยมีใครไปสำรวจ และฆ่าศัตรูตามจำนวนที่เรากำหนดไว้ และมี 3 เหตุผลที่เราต้องสร้างเควสให้พวกเขา หนึ่ง ทำให้ประชาชนในพื้นที่พึงพอใจมากพอและขอมาสนับสนุนกิลส์ของเรา สอง ปกป้องดินแดนของเรา และ สาม เงินและวัสดุต่างๆ ที่ต้องหาจากการจ้างนักผจญภัยทั้งหลายเหล่านี้ อันเป็นสิ่งจำเป็นในการพัฒนากิลส์ของเราให้ดีขึ้น

แต่ละสัปดาห์ของเกม นำมาซึ่งภารกิจใหม่ๆ ในแต่ละวันผู้เล่นจะมีค่า AP หรือ Action Point ที่จำกัด ผู้เล่นต้องบริหารว่าวันนั้นจะทำอะไรก่อนหลังให้ดี ใช้ให้คุ้มค่าเพราะ AP จะถูกรีเซ็ตทุกวันในเกม จะฝึกนักผจญซภัยใหม่ๆ สร้างห้องใหม่ๆ หรือจะอัพเกรดห้องของกิลส์ ต้องเลือกกันให้ดี

ตัวเกมจะมีเนื้อหาหลักในเกมแยกออกเป็น 3 พล็อต คลาสนักผจญภัยมากมายให้เลือก พื้นที่ใหม่ๆ รอคอยการสำรวจ แถมยังสามารถเก็บทรัพยากรต่างๆ แล้วติดต่อขายให้กับบาร์หรือศาลากลางในเกมเอาไว้ขายนักผจญภัยเราระหว่างทางด้วย น่าสนใจมากๆ เลยนะเนี่ย ตัวเกมจะวางจำหน่ายภายในกลางปี 2018 นี้ ใครที่สนใจสามารถไปช่วยกันบริจาคได้ที่ >>Kickstarter<< และไม่ว่าพวกเขาจะทำยอดบริจาคถึงเป้าหรือไม่ สิ่งหนึ่งที่มั่นใจได้คือตัวเกมจะวางจำหน่ายแน่นอน

ข้อมูลจาก PCGAMER

Tags: , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US