มาแล้ว Puzzle Fighter เกมในตำนาน เปิดให้บริการแบบ Soft launched บางประเทศ

มาแล้ว Puzzle Fighter เกมในตำนาน เปิดให้บริการแบบ Soft launched บางประเทศ

ในที่สุดเกม Puzzle ในตำนานที่เคยลงทั้ง SEGA Saturn, Gameboy Advance และ PS1 ได้ฤกษ์ฟื้นตำนานมาลงมือถืออีกครั้ง ล่าสุด Capcom ได้ฤกษ์เดินหน้าประกาศเปิดให้บริการ Puzzle Fighter แบบ Soft launched ผ่านระบบ iOS และ Android ในบางประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย, แคนาดา, ฮ่องกง, มาเลเซีย, เม็กซิโก และสิงคโปร์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ตัวเกมเรียกได้ว่าคงทุกองค์ประกอบที่ทำให้ Puzzle Fighter ต้นฉบับ (ชื่อเต็มคือ Super Puzzle Fighter II Turbo ซึ่งตั้งล้อเลียนชื่อ Super Street Fighter II Turbo) เป็นที่นิยม อาทิ ระบบเรียงสีที่ผู้เล่นต้องจัดบล็อคให้ตรงตามแต่ละสีเพื่อโจมตีศัตรู ยิ่งทำคอมโบได้เยอะก็จะยิ่งตีแรงขึ้น ใครตบคู่ต่อสู้นอนไปก่อนได้ก็จะเป็นฝ่ายชนะ

รวมไปถึงตัวละครหลักที่ขนมาให้เลือกมากมาย ไม่ใช่แค่เฉพาะตัวหลักๆ จาก Street Fighter เท่านั้นนะ แต่งานนี้ยกมาทั้งขบวนกันเลยไล่ตั้งแต่ตัวละครจาก Devil May Cry, Dead Rising ยัน Megaman ทุกคนจะมีจุดดีจุดด้อยที่แตกต่างกันไป โดยเราจะต้องเลือกตัวที่ใช่สำหรับเรามา 3 คาแร็กเตอร์ก่อนจะไปตะลุยกับคนอื่นๆ

นอกจากจะมีตัวละครมากมายให้สะสมและด่านให้ตะลุยต่อสู้กับบอทแล้วยังมีฟีเจอร์เด็ดนั่นคือ ประชันหน้ากับผู้คนทั่วโลกได้ด้วย ใครคิดว่าตาไว คิดว่าแน่ก็เตรียมประชันแข่งกันเป็นที่หนึ่งใน Leaderboard กันได้ รับประกันความหนึบ โดยเฉพาะใครที่ชอบบริหารนิ้วและสมองไปพร้อมๆ กัน

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสโตร์แคนาดา

สำหรับ iOS

หมายเหตุ : หากใครนำไอดีไปใช้และทำการดาวน์โหลดเสร็จแล้ว ช่วยล็อคเอ้าท์ออกแบ่งให้เพื่อนๆ ได้ดาวน์โหลดด้วยนะครับ

ข้อมูลจาก puzzlefighter.com

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US