ลือสนั่น The Legend of Zelda: Breath of The Wild อาจเดินทางมาลงมือถือ?

ลือสนั่น The Legend of Zelda: Breath of The Wild อาจเดินทางมาลงมือถือ?

ดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวลือที่น่าสนใจเอามากๆ สำหรับจากเกมปู่นินอย่าง The Legend of Zelda: Breath of The Wild เจ้าของรางวัลเกมที่ดีที่สุดแห่งปี 2017 ที่ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าอาจจะมีการพอร์ตตัวเกมไปลงมือถือแล้วน่ะสิ!

ข้อมูลนี้มาจากเว็บไซต์ TapTap.com ซึ่งเป็นเว็บสำหรับดาวน์โหลดเกมบือถือชื่อดังจากจีน ที่เกมเมอร์สายแอพบ้านเราหลายๆ คนน่าจะเคยใช้บริการมาแล้วล่ะนะ ซึ่งพวกเขาได้รายงานว่าหนึ่งในเกมที่จะมีการเปิดตัวในปี 2018 นี้มีชื่อของ Zelda: Breath of the Wild รวมอยู่ด้วย และตอนนี้ทางเว็บยังเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถกดติดตามความเคลื่อนไหวของตัวเกมที่ว่าได้เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ข้อมูลที่ว่ามานั้นไม่มีหลักฐานใดๆ มาสนับสนุน ไม่มีแม้แต่ภาพสกรีนช็อต มีแค่งาน Artwork ปรับปรุงใหม่นิดหน่อย รวมถึงข้อมูลเบื้องต้นอีกเพียงเล็กน้อยเท่านั้นว่าตัวเกม Zelda: Breath of the Wild ฉบับเกมมือถือนี้จะเป็นการต่อยอดมาจาก IP เกมต้นฉบับ และได้ทาง DeNA มารับหน้าที่ในการพอร์ทลงมือถือ ซึ่งก็ไม่ได้บอกอะไรแก่เราผู้เล่นมากเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีความเป็นไปได้เพราะ Nintendo เคยออกมาประกาศไว้ว่า Zelda จะเป็นแฟรนไชส์ต่อไปของ Nintendo ที่จะมีในโทรศัพท์

แม้จะไม่มีข้อมูล หรือหลักฐานอะไรใดๆ แต่ก่อนหน้านี้ทาง Nintendo เองก็เคยทำ Breath of The Wild เวอร์ชั่นกราฟิค NES มาก่อนแล้วในรูปแบบของต้นแบบการทดสอบ คงจะดีมากถ้าหากอย่างน้อย Nintendo ไม่เอาไปทิ้งให้เสียเปล่าแล้วพอร์ตมาให้สาวกบนมือถือได้สัมผัส คาดว่าหากข่าวนี้เป็นจริงเราอาจจะได้เห็นข้อมูลใหม่ๆ ในปีหน้าที่กำลังจะมาถึงนี้ล่ะนะ แน่นอนว่าถ้ามีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมออกมาเมื่อไหร่ GameWorld จะมารายงานให้ทราบทันทีครับผม

ข้อมูลจาก DroidgamersTapTap.com

Tags: , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US