สู้ศึกแห่งสามก๊ก! Reign of Warlords กับกลยุทธ์การศึกสงครามเบื้องต้น - GameWorld.in.th

สู้ศึกแห่งสามก๊ก! Reign of Warlords กับกลยุทธ์การศึกสงครามเบื้องต้น

author image by GM News | Mobile News PRNEWS | 0 Comments | 02 ต.ค. 2016 | เปิดดู

Reign of Warlords เกมสงครามอิงประวัติศาสตร์ “สามก๊ก” เกมแนว วางแผนกลยุทธ์ แบบ Real-Time พร้อมแล้วที่จะให้ผู้เล่นชาวไทยได้สัมผัสเกมวางแผนการรบ และการวางกลยุทธ์ในการรบได้บนมือถือของคุณเอง ซึ่งวันนี้ทีมงานก็มีกลยุทธ์วิธีสั่งการรบกลยุทธ์เบื้องต้นมาแนะนำให้ผู้เล่นใหม่ทุกท่านได้ใช้ในการเล่นด้วย เพื่อออกรบและรวบรวมแผ่นดินจีนให้เป็นหนึ่งเดียว ส่วนจะเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

Reign of Warlords1เจ้าเมือง

ผู้เล่นจะได้รับหน้าที่เป็น เจ้าเมือง ผู้ซึ่งมีอำนาจในการสั่งการแม่ทัพรวมทั้งหมดรวมไปถึงการบริหารบ้านเมือง โดยมีเป้าหมายสูงสุดอยู่ที่การรวมแผ่นดินจีนทุกแคว้นเข้าด้วยกัน ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการยึดเมืองอื่นหรือจะจับมือเป็นพันธมิตรและช่วยกันต่อสู้ก็ได้Reign of Warlords2

สิ่งปลูกสร้าง

ในช่วงต้นๆ ของเกมนั้น สิ่งปลูกสร้าง เราสามารถที่จะสร้างพร้อมกันได้ถึง 2 อย่างพร้อมๆ กัน ซึ่งจะช่วยทำให้เราประหยัดเวลามากยิ่งขึ้นReign of Warlords3

ทรัพยากร

เหล็ก ถือว่าเป็นทรัพยากรที่หายากที่สุดฉะนั้น การที่เราจะสร้างอะไรให้คำนวณทรัพยากรนี้ให้เพียงพอ และให้พยายามยึดที่ดิน เหล็ก ไว้ด้วยกรณีผู้เล่นสามารถยึดที่ดิน เลเวล 2 หรือมากกว่านั้นได้แล้ว หากพื้นที่ในการยึดครองเต็มก็ให้เรา ยกเลิกที่ดินเลเวลต่ำๆ ไปและไปยึดที่ดินเลเวลสูงๆ แทน
Reign of Warlords4

ประโยชน์ของการสร้างเมือง

ประโยชน์ของการสร้างเมืองนั้นมีหลายอย่าง เช่น หากเมื่อเราเปิดโรงฝึกเลเวล 3 ได้แล้วเราจะสามารถจัดสรรกองพลสูงสุดได้ถึง 3 กองพล ซึ่งจะช่วยให้เราขยายพื้นที่ได้เร็วและเป็นการเก็บเลเวลให้แม่ทัพของเราไปในตัว ในช่วงต้นๆ นั้นหากผู้เล่นมีทรัพยากร มากพอขอแนะนำให้สร้างถึงเลเวล 3 ไปก่อน เพราะทรัพยากรจะไม่พอสร้างก็ให้ข้ามไปสร้างสิ่งก่อสร้างอย่างอืนไปก่อนก็ได้
รู้จักระบบการสู้รบเบื้องต้น

ระบบการต่อสู้เบื้องต้น

ผู้เล่นควรจะรู้จักระบบการต่อสู้เบื้องต้นของเกม ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของเกมสงคราม
Reign of Warlords5

 • ในหนึ่งทัพใหญ่จะแบ่งทัพออกเป็น 3 ส่วนคือ ค่ายใหญ่ กองกลาง และแนวหน้า ซึ่งหากค่ายใหญ่ (ค่ายทหารแนวหลังสุด ) พ่ายแพ้จะทำให้แพ้การรบไปด้วย ดังนั้นคุณจำเป็นที่จะต้องเกณฑ์ทหารใหม่เพื่อเพิ่มความอยู่รอด

Reign of Warlords6

 • หลังจากผ่านไป 8 เทริ์นของการต่อสู้โดยยังไม่รู้ว่าใครเป็นผู้ชนะทหารจะอยู่ในสถานะ “กำลังสู้รบ” และต่อสู้ต่อไปอีกเป็นเวลา 5 นาที (ในช่วงเวลานี้สามารถส่งทหารไปช่วยเพื่อชัยชนะครั้งที่สองได้ )
 • การจัดทัพให้ถูกต้องกับศัตรูจะสามารถช่วยให้เรามีโอกาสชนะศัตรูได้ง่ายขึ้น
 • รู้จักทหารแพ้ทางกันอย่างดี: พลม้าแพ้พลธนู, พลธนูแพ้ทหารเดินเท้า, ทหารเดินเท้าแพ้พลม้า เป็นต้นReign of Warlords7
 • ถ้าแม่ทัพเรียนรู้ได้หลายๆ คัมภีร์พิชัยยุทธ์จะสามารถเพิ่ม ความแข็งแกร่งของทหารของกองพลได้ คัมภีร์พิชัยยุทธ์สามารถศึกษาจากการ์ดแม่ทัพ
  Reign of Warlords8
 • ในช่วงแรกของการเก็บเลเวลนั้นเมื่อผู้เล่นสามารถผ่านที่ดินเลเวล 1 ไปได้แล้ว ขอให้จัดกำลังพลทหาร 2 กองพลรวมกันให้ได้ประมาณ 600 นายก็สามารถนำไปบุกพื้นที่ Level2 ได้แล้ว ช่วงนี้ให้ผู้เล่นที่สามารถโจมตีที่ดินเลเวล 2 ได้เริ่มฟาร์ม EXP แม่ทัพของตน โดยดูพื้นที่รอบๆ เมืองก่อนว่ามีที่ใดที่เป็นที่ดินเลเวเวล 2 ให้ทำการยึดที่ดินเลเวล 2 ทั้งหมด
  Reign of Warlords9
 • ตัวอย่างเมื่อยึดที่ดินเลเวล 2 ได้จะได้รับ EXP ประมาณ 200 จากนั้น เมื่อแม่ทัพของเราเลเวลเพิ่มขึ้นแล้วเราก็จะสามารถ เพิ่มทหารติดตามแม่ทัพได้มากขึ้นไปด้วย
  Reign of Warlords10
 • เมื่อเลเวลของแม่ทัพมีเลเวลประมาณ 9 แล้ว สามารถ เพิ่มทหารติดตามได้ถึงทัพละ 900 นายรวมเป็น 1800 นาย จำนวนทหารขณะนี้ก็สามารถที่จะบุกที่ดินเลเวล 3 ได้แล้ว
  Reign of Warlords11
 • การโจมตีที่ดินเลเวล 3 ขึ้นไปส่วนใหญ่จะมีการสู้รบมากกว่า 8 รอบ ซึ่งจะทำให้เข้าสู่สถานต่อเช่นภาพด้านบน โดยจะมีเวลา 5 นาทีในช่วงเวลานี้ ผลของสงครามจะยังไม่ออกเราสามารถที่จะส่งกองกำลังเสริมเข้าไปช่วยสู้ได้
  Reign of Warlords12
 • ช่วงเวลานี้ให้คำนวณเวลาให้ดีและส่งทหารออกมาอีกจำนวนหนึ่ง แต่ไม่ควรน้อยกว่าทัพแรกครึ่งหนึ่ง เมื่อทัพที่ 2 เข้าไปช่วยจะทำให้เรามีโอกาสสำเร็จในการรบเพิ่มมากขึ้น
  Reign of Warlords13

Reign of Warlords14

 • หลังจากจบการรบแล้วผู้เล่นสามารถตรวจดูผลการรบได้ที่ รายงานศึก ซึ่งจะทำให้เราสามารถนำไปวิเคราะห์การทำสงครามของกองทัพเราได้ด้วย

Reign of Warlords15พร้อมทำสงครามระหว่างแค้วนแล้ววันนี้สงครามเพิ่งจะเริ่มต้นเท่านั้น!!! ศึกระหว่างเกมเมอร์ทั่วทั้งเอเชียกำลังดุดเดือด คุณเองก็สามารถเข้ามาช่วยเกมเมอร์ไทยร่วมรบในศึกครั้งนี้ได้      

ติดตามข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง

เว็บไซต์หลัก: www.row.sg

Facebook : www.facebook.com/RowThailand

ลิงค์ดาวน์โหลด
Reign of Warlords iconplay-buttonapple-button

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US