[เทคนิคเกม] Zula Online เปิดแผนที่ทะเลสาบ วิ่งผิดชีวิตเปลี่ยน

[เทคนิคเกม] Zula Online เปิดแผนที่ทะเลสาบ วิ่งผิดชีวิตเปลี่ยน

author image by GM News | News Online PRNEWS | 0 Comments | 29 มี.ค. 2017 | เปิดดู

หากพูดถึงแผนที่ใน Zula Online เกมสายยิงแนว MMOFPS จากค่าย Chess Games ที่กำลังมาแรงเอามากๆ ในตอนนี้แล้ว ต้องขอบอกเลยว่าเกมนี้มีแผนที่มาให้เล่นเยอะมากจริงๆ ซึ่งวันนี้ GameWorld จะขออาสาพาไปเจาะลึกหนึ่งในแผนที่ยอดฮิตที่เล่นได้เกือบทุกโหมด ยกเว้นในโหมดชิงธงนั่นก็คือ แผนที่ทะเลสาบ ที่วิ่งผิดชีวิตเปลี่ยนได้กันดีกว่า แผนที่นี้จะมีทีเด็ดอะไรซ่อนอยู่บ้างนั้นตามไปดูกันเลย

แผนที่ทะเลสาบนี้ Gladio จุดเกิดจะอยู่ทางซ้ายมือของแผนที่ ส่วน Zula จะอยู่ด้านขวา ตรงกลางแผนที่จะมีอาคารทรงกลมยกระดับสูงอยู่ ตรงนี้เราสามารถใช้เป็นที่บังวิถียิงหรือขึ้นไปเพื่อเพิ่มมุมมองได้ครับ ด้วยเหตุนี้ตรงนี้จึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่มีการปะทะกันบ่อยมากพื้นที่ของ แผนที่ทะเลสาบ ส่วนของด้านบนจะเป็นท่าเรือ มีทางลาดลงต่ำอยู่ 2 จุดใหญ่ๆ บ่อยครั้งที่มีคนลงไปหลบซุ่มอยู่ในพื้นที่นั้น แต่พื้นที่นี้เป็นส่วนที่ค่อนข้างโล่ง สามารถมองทะลุได้ระยะไกลจึงมีสไนเปอร์มาดวลกันที่แนวพื้นที่ด้านบนบ่อยๆ
ในส่วนของพื้นที่ด้านล่างจะเป็นทางลัดเลาะริมแผนที่ โดยมีอาคารบังเป็นแนวยาวซะส่วนใหญ่ ทำให้สามารถบุกขึ้นหน้าได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะมาจากทางซ้ายหรือขวา โดยไม่ต้องกังวลรอบข้างเน้นโฟกัสไปที่ด้านหน้าได้เลย และด้วยเหตุนี้จึงมีโอกาสโผล่มาเจอศัตรูแบบไม่ตั้งตัวได้ทั้งระยะใกล้และระยะไกล
นอกจากกลางแผนที่จะมีอาคารทรงกลมยกสูงแล้ว ในแผนที่ทะเลสาบนี้ยังมีบ้านอีก 4 หลังที่สามารถขึ้นไปยังชั้นสองได้ โดยแบ่งเป็นจุดที่ 1 เป็นอาคารเปิดโล่งมี 2 หลัง และจุดที่ 2 เป็นบ้านชั้น 2 ปิดทึบมีระเบียงอีก 2 หลัง ซึ่งจุดอาคารเปิดโล่งนั้นเมื่อขึ้นไปถึงจะมีมุมมองที่กว้างขึ้นแต่ก็เป็นจุดเด่นถูกพบเห็นได้ง่ายเช่นกัน ส่วนบ้านชั้นสองปิดทึบเราสามารถโผล่ยิงจากประตูชั้นสองและเข้าหลบในตัวบ้านได้ แต่เนื่องจากประตูชั้นสองเป็นประตูเล็กๆ จึงเป็นจุดให้ถูกเล็งด้วยสไนเปอร์ได้ง่ายเช่นกัน
อาคารหลังอื่นๆ มีบางอาคารสามารถเข้าไปได้ แต่ส่วนใหญ่จะถูกมองได้จากข้างนอก และการเคลื่อนไหวในอาคารจะไม่ค่อยสะดวกนัก

ส่วนใน โหมดวางระเบิด จะมีจุดวางระเบิดอยู่ 2 จุดคือจุด A อยู่ในอาคารด้านบน และจุด B อาคารด้านล่าง ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วตามปกติการเข้าไปวางที่จุด B จะง่ายกว่า นอกจากฝ่ายป้องกันจะเทมาทาง B ค่อยเลือกจุด A ครับ
แผนที่นี้ปืนสไนเปอร์นั้นถือว่าเป็นอาวุธประจำกายหลักเลยก็ว่าได้ เพราะมีพื้นที่อยู่ในระยะการมองค่อนข้างมาก การลอบเข้าประชิดการตั้งรับของสไนเปอร์จึงยากตามไปด้วย แต่ยังมีทางด้านล่างของแผนที่ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่ายังสามารถเข้าสู่พื้นที่ฝั่งตรงข้ามได้ดี พูดมาถึงตรงนี้เพื่อนๆ พอจะเห็นภาพรวมของแผนที่นี้แล้วใช่ไหมล่ะครับ จากนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญพื้นที่บวกกับฝีมือส่วนตัวแล้วล่ะครับ

***ดาวน์โหลดเกม Zula Online ได้ที่ปุ่มนี้***

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.zulaonline.in.th หรือ www.facebook.com/zulathailand

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US