เปิดตัว ASUS ROG มือถือเกมมิ่งป้ายแดงสเปคแรง Accessories อย่างแจ่ม

เปิดตัว ASUS ROG มือถือเกมมิ่งป้ายแดงสเปคแรง Accessories อย่างแจ่ม

author image by GM News | News Tech Zone | 0 Comments | 07 มิ.ย. 2018 | เปิดดู

หลังมือข่าวหลุด ข่าวลือ ออกมาว่าทาง ASUS นั้นกำลังซุ่มทำมือถือสำหรับเกมมิ่งกันอยู่ ล่าสุดไม่ต้องลืออีกต่อไปแล้วครับ เมื่อทางค่ายได้ออกมาประกาศเปิดตัว ASUS ROG อย่างเป็นทางการกันแล้ว ด้วยดีไซน์และฟีเจอร์หลากหลายที่ทำมาเพื่อคอเกมเมอร์โดยเฉพาะ งานนี้ Razer อาจมีหนาวๆ ร้อนๆ บ้างล่ะนะ
ASUS ROG เป็นมือถือเล่นเกมตัวที่สามตามหลัง Razer และ Nubia Red Magicดยตัวเครื่องจะมาพร้อมจอ 90Hz มอบความไหลลื่นให้กับเกมที่กำลังเล่น ด้วยการรองรับความละเอียดภาพ 90FPS มาพร้อมกับขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 845 เร็ว 2.96 GHz ไวที่สุดเท่าที่เคยมีมา แรมอีก 8GB และช่องเก็บข้อมูลที่มีทั้งแบบ 128GB และ 512GB จอกว้าง 2160×1080 แถมยังรองรับการแสดงผลแบบ HDR ได้ด้วยนะเออ

นอกจากนี้ยังมีหลากหลายฟีเจอร์ที่ทำให้ ASUS ROG เป็นมือถือสำหรับเล่นเกมอย่างแท้จริง ทั้งระบบระบายความร้อนของตัวเครื่อง รวมไปถึงโหมด X โหมดเล่นเกมของ ASUS ROG ที่เรียกใช้ได้เพียงแค่บีบเครื่องเบาๆ ตัวเครื่องมีระบบเซ็นเซอร์ HTC Edge Sense System ทำให้ตรวจจับแรงบีบของเราได้ การทำงานของโหมด X จะทำการปิดแอฟอื่นๆ ภายในเครื่องทั้งหมดแล้วจัดลำดับความสำคัญโดยเอาเกมเป็นตัวนำ เพื่อให้ผู้เล่นมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

แต่นี่ไม่ใช่ที่สุดของ ASUS ROG ด้วยความที่เป็นค่ายฮาร์ดแวร์อยู่แล้ว ASUS จึงเตรียม Accessories เสริมให้ผู้ใช้งานมือถือขั้นเทพตัวนี้อีกเพียบไล่ไปตั้งแต่ ตัวประกอบจอยเข้ากันกับตัวเครื่อง เห็นแล้วนึกถึง Nintendo Switch มีตัว Clamshell ที่มาพร้อมจอที่สอง เปลี่ยนมือถือเราเป็นแฮนเฮลสองจอพร้อมแบตเตอรี่สำรองภายใน หรือแม้แต่ตัว Dock วางมือถือลงเพื่อเชื่อมต่อกับจอคอมพิวเตอร์ ย้ายไปเล่นเกมบนคอมแทน อภิมหาหลากหลายฟีเจอร์เห็นแล้วอยากได้มากอดจริงๆ

โดย ASUS ยังไม่ได้ประกาศราคาหรือวันวางจำหน่ายสำหรับ ROG ออกมาในตอนนี้ แต่ทาง ASUS มั่นใจว่าเหล่าเกมเมอรืทั้งหลายจะได้ลองสัมผัสก่อนสิ้นปีนี้แน่นอน อย่างน้อยก็ไตรมาสที่สามที่กำลังจะถึงนี่แหละ สเปคก็แรง Accessories ก็แจ่ม ขออย่างเดียวอย่าแพงมากก็แล้วกันนะ

ข้อมูลจาก The Verge

Tags: , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US