เผยรายละเอียดของเกม Black Myth : Wukong ที่บอกคราวเกี่ยวกับเกมที่จะพัฒนาประมาณ 3 ปี กว่านั่นเอง - GameWorld.in.th

เผยรายละเอียดของเกม Black Myth : Wukong ที่บอกคราวเกี่ยวกับเกมที่จะพัฒนาประมาณ 3 ปี กว่านั่นเอง

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 14 ก.ย. 2020 | เปิดดู

Black Myth: Wukong' announced with stunning gameplay footage

จะเรียกว่าเป็นอีกก้าวก้าวนึงของเกมประเทศจีนก็ว่าได้ที่กระแสตอบรับค่อนข้างน่าสนใจเอามากๆกับเกม Black Myth : Wukong ซึ่งถือว่าเปิดตัว Trailer ไปแต่ละคนนึกว่าแค่เอาสนุกๆไม่ได้ตั้งใจให้เป็นเกมและรวมไปถึงหลายๆคนบอกอาจจะเป็นอย่างอื่นก็ว่าได้ จนทางจีนยืนยันแล้วว่าเป็นเกมจริงและกำลังพัฒนาอยู่ซึ่งหลายคนๆก็ค่อนข้างสนใจเอามากๆและตรีมอารมณ์เหมือนหงอคงที่ช่วยพระธังออกชมพูทวีปนั่นเองซึ่งพอเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเกมทั้ง Trailer ที่ปล่อยออกมาทำเอาหลายๆคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้

Black Myth: Wukong - Everything We Know About Gameplay, Release Date, and More - IGN

ก็ถือว่าเป็นเกมที่มีความกระตือรือร้อนทะเยอทะยานสูงเอามากๆซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ระเอียดและบรรจงจริงๆที่จะผลักดันให้เกมนี้ให้เป็นเกมระดับ AAA แถวหน้าของโลกกับเขาบ้างอีกด้วย ซึ่งคาดหวังไว้ว่าจะพัฒนาให้จนเสร็จและเนื้อหาครบถ้วนประมาณ 3 ปีข้างหน้า ซึ่งพวกเขาลงแรงลงทุนกันอย่างมากเพื่อให้การต้อสู้ไม่จำเจและเจอศํครูที่แปลกใหม่มากกว่า 100 แบบอีกด้วย ซึ่งแน่นอนหล่ะข้อมูลอย่าง IGN CHINA ได้มีโอกาสสัมภาษณ์กับทางผู้พัฒนาของเกมซึ่งจะล่วงถามข้อมูลของเกมว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน

Black Myth: Wukong Trailer Has Captured the Internet's Imagination | Den of Geek

ซึ่งก็มีหลายอย่างที่ต้องปกปิดเอาไว้เพื่อไม่ให้ข้อมูลนั่นรั่วไหลออกมา แต่สิ่งที่เขาบอกได้นั้นคือทางทีมงานนั้นตั้งใจกันอย่างมากและตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะทำให้เกมนั้นมีความยาวในการเล่นมากถึง 15 ชั่วโมงขึ้นไปอีกด้วยซึ่งก็อาจจะเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่าเนื้อหาและข้อมูลรายละเอียดของเกมจะมีมากน้อยเท่าไหนซึ่งอันนี้คือการตั้งเป้าหมายแรกของทีมงานนั่นเอง และพวกเขาก็ตั้งใจทำออกมาอย่างเต็มที่และมีความพยายามที่จะทำให้ได้นั่นเอง ซึ่งแฟนเกมที่ชอบแนวนี้ก็ตั้งหน้าตั้งตารอและนั้งดู Trailer เพื่อวิเคราะห์อีกด้วยว่าน่าจะมีความเป็นได้อะไรหลายๆอย่างอีกด้วย

Black Myth: Wukong's single-shot camera was inspired by God of War | PCGamesN

ส่วนเหล่าศตรูนั่นอย่างที่ทีมงานได้บอกไปว่าจะมีมากกว่า 100 แบบ แต่ก็ยังวายที่จะมีดราม่าเกิดขึ้นมาอย่าง 100 แบบที่ว่าไม่ใช่การเปลี่ยนสีของศัตรูเพื่อบอกถึงความแข็งแกร่งของสีหรอกนะ ซึ่งมองว่าอาจจะไม่ใช่แบบนั้นแน่นอนเพราะลงทุนมาขนาดนี้ไม่น่าเอาเกมที่ตัวเองพัฒนาไปฆ่าแน่นอน ซึ่งศัตรู 100 แบบนั้นก็อาจจะรวมมินิบอส หรือบอสใหญ่เข้าไปด้วยนั่นเองซึ่งการเล่นประวัติศาสตร์เข้ามาเกี่ยวกับเกมค่อนข้างน่าสนใจอาจจะเห็นศัตรู ในเรื่องราวของไซอิ๋วและต่างๆอีกด้วยซึ่งถือว่าเป็นแรงบรรดาลใจในการสร้างตัวละครอย่างบอสหรือศัตรูนั่นเอง ซึ่งเนื้อหาที่ใส่มาก็ค่อนข้างน่าสนใจซึ่งอาจจะ Dark ขึ้นนั่นเอง

5 Things We Like About Black Myth: Wukong | Gaming Instincts

และยังอีกทั้งการผจญภัยของพระเอกที่ต้องเดินทางเพื่อตามหาว่าใครคือ หงอคง ตัวจริงนั่นเองทำให้เรื่องราวนั้นค่อนข้างน่าสนใจเอามากๆ ซึ่งฉากที่เผยออกมาจาก Trailer ทีมงานนั้นใช้เวลาอย่างเต็มที่เพื่อให้ได้ปล่อยออกมาและทำมาถึง 6 เดือน เลยอีกด้วยที่จัปล่อยออกมาให้ผู้ชมชมกันนั่นเอง ซึ่งในอนาคตทางทีมงานก็จะเปิด Demo ให้ผู้ทดลองเล่นแบบอิสระอีกด้วย ซึ่งก็ต้องติดตามดูว่าเกม Black Myth : Wukong จะปังอย่างที่เขาบอกกันหรือไม่และจะต้อบโจทย์ชาวเกมเมอร์ได้หรือไม่ก็ต้องติดตามต่อไปนั่นเอง

Black Myth Wu Kong เปิดตัวเกมใหม่ระดับ AAA สุดอลังจากทีมพัฒนาสัญชาติจีน | 4Gamers

ซึ่งทีมงานอย่าง Tencent ได้ทำการเปิดรับพนักงานใหม่อีกด้วยซึ่งแน่นอนละหว่าต้องใช้ทีมงานค่อนข้างเยอะพอสมควรในการที่ทำเกมฟอร์มยักษ์ออกมาและไม่ให้รอนานจนเกินไป และตั้งให้ Black Myth : Wukong เป็นเกมแฟรนไชส์ หรือไม่แน่อาจจะนำมาเกมหลายๆประเภทเข้ามาก็ได้ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกก้าวนคงเลยทีเดียวทีจะดันตัวเองมาให้ถึงตลาดโลกและกระแสสตอบรับที่ล้นหลามนั่นเอง และตัวเกมใน Trailer นั่นค่อนข้างสมูทภาพสวยเอามากๆและให้อารมณ์เหมือนเล่นเจ้าวานรจริงๆ และอย่างตัวพระเอกหรือบอวที่โผล่ออกมาทำได้ค่อนข้างสวยและไม่แข็งๆการขยับร่างกายสกิลนั่นสวยเอามากๆ ซึ่งหลายๆคนก็ขาดหวังให้ออกมาดีเพราะถ้าดีก็มีคนพร้อมเปย์เล่นนั่นเอง แต่ก็ยังมีอีกมุมที่หลายๆคนอาจจะไม่ชอบภาษาจีนสักเท่าไหร่เวลาเล่นเกม ซึ่งกืถือว่าเปิดโลกและต้องเปิดใจอีกด้วยซึ่งเดี่ยวนี้รวมไปถึง Anime หลายๆคนก็เข้าถึงได้ไม่ยากนั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US