เรียกว่ากระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีสำหรับเกม My Time At Protia ซึ่งยอดขายได้มากถึง 1.7 ล้านชุดเลยอีกด้วย - GameWorld.in.th

เรียกว่ากระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีสำหรับเกม My Time At Protia ซึ่งยอดขายได้มากถึง 1.7 ล้านชุดเลยอีกด้วย

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 19 ต.ค. 2020 | เปิดดู

My Time at Portia for Nintendo Switch - Nintendo Game Details

เรียกว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดีกับเกม My Time at Portia ซึ่งยอดขายพึ่งขึ้นไปมากกว่า 1.7 ล้านชุดอีกด้วยและทำรายได้มากกว่า 20 ล้านดอลลาร์ซึ่งทำแน่นอนว่ากระแสของเกมนั้นถล่มทลายกับเกมเอาชีวิตรอด Survival และเป็นเกมแนว RPG ผสมอยู่อีกด้วยนั่นเองซึ่งนักพัฒนาชาวจีนเผยมาว่าเป็นเกมแนวจำลองการทำฟาร์มและตัวเกมเพลย์และระบบของการเล่นแตกต่างไม่เหมือนใครอย่างแน่นอนซึ่งขึ้นชื่อว่าเกม Survival นั้นเรียกว่าฐานแฟนคลับที่ค่อนข้างแน่นกับเกมนี้ที่เล่นได้เรื่อยๆเน้นเพลินๆชิลๆไปเรื่อยๆนั่นเองทำให้มีหลากหลายวัยในการเล่นเกมนี้อีกด้วยซึ่งแน่นอนว่าการทำสิ่งต่างๆไม่ว่าจะก่อสร้างหรือออกผจญภัยนั้นเรียกว่าแค่คิดก็สนุกแล้วนั่นเอง

My Time at Portia for Nintendo Switch - Nintendo Game Details

อย่างที่บอกนั้นว่าเกมนั้นการสร้างต่างๆและทำฟาร์มที่ดูเหมือนการเล่นแบบ Stardew Valley อีกด้วยแต่ทำภาพออกมาเป็น 3D และให้อารมณ์เหมือนกับเล่น Zelda หน่อยๆด้วยนั่นเองซึ่งทำให้แฟนๆนั้นชอบและหลงไหลในตัวเกมเรื่องกราฟิกต้องบอกเลยว่าดูสบายตาภาพสดใสเริ่มต้นมาเราจะทำการสร้างตัวละคร ชาย หรือ หญิงก็ได้ และสามารถปรับรูปแบบหน้าตา/ทรงผม สีผม ขนาดของ ปาก ตา คิ้ว ได้ตามใจชอบ เลือกเสร็จแล้วจะตัดเข้าคัทซีนร่องเรือนำพาเราเข้าสู่โลกแห่ง Portia เราจะต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ ณ Workshop หลังเก่าของพ่อเราซึ่งเป็นนักสร้างที่มีชื่อเสียง อันนี้คือจุดแตกต่างสำหรับเกมปลูกผักทั่วไปซึ่งถึงแม้จะบอกว่าตัวเกมเป็นเกมทำฟาร์มจำลองแต่เกมเพลย์โดยรวมแล้วจะให้เราเป็นผู้สร้างหรือนักสร้างต่างๆนั่นเอง

My Time At Portia - Photography Update - Team17 Group PLC

การรับเควสภารกิจต่างๆ สามารถไปรับได้ที่ Commission Guild ที่บอร์ดประกาศเท่านั้น ซึ่งแต่ละเควสจะมีความยากง่ายแตกต่างกัน (มีแยกแบ่งเกรดด้วยตัวอักษร เริ่มแรกจะรับได้แต่เควสระดับ D เมื่อเล่นไปสัพัก Level ในการสร้างของเราอัพ จะสามารถขยับไปถึง C, B และ A แต่ละเควสมีระยะเวลากำหนด อาทิ 7 วัน 3 วัน หรือ 1-2 วัน แล้วแต่ความยาก อาจจะให้เราหาแร่ที่ต้องการแล้วนำไปส่ง หรือ ผลิตสิ่งของ เครื่องมือ อุปกรณ์ต่างๆ ไปจนอาหาร ที่ชาวเมืองต้องการก็ได้แน่นอนว่ารวมไปถึงการผจญภัยในการต่อสู้ต่างๆอีกด้วยซึ่งแน่นอนว่าเหมือนเราเล่นเกม RPG OpenWorld อยู่นั่นเองและมีสกิลทักษะต่างๆซึ่งจะทำให้ตัวละครเก่งขึ้นและมี 3 สายแบ่งแยกอีกด้วยว่าจะเล่นสายไหนนั่นเอง

My Time At Portia review | Rock Paper Shotgun

แน่นอนว่าตัวเกมนั้นเน้นให้เราเป็นผู้สร้างเราก็จะสร้างของสิ่งต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กๆหรือใหญ่ๆซึ่งอันนี้แล้วแต่จินตนาการในสร้างของแต่ละคนเลยอีกด้วยว่าจะออกแบบมาในแบบไหนและยังมีแร่ต่างๆมาทำของมาหลอมหลวมกันเป็นอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความสะดวกให้แก่เราด้วยนั่นเองในเรื่องของการ Building ถือว่ามีความลึกมากๆ เพราะสิ่งที่สร้างมีมากมายมหาศาล (ยังไม่นับไปถึงของกินและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ) ในขณะเดียวกันเราสามารถที่จะปลูกผักได้ โดยการสร้างแปลงกระบะเพาะปลูก แล้วนำเมล็ดพันธ์มาหว่าน แต่ระบบจะไม่ลึกเหมือนอย่างเกมซึ่งระบบดูเหมือนเยอะนั้นแต่เล่นค่อนข้างง่ายและเพลินเอามากๆแน่นอนว่ารายละเอียดที่ค่อนข้างเยอะจะทำให้เราอยู่กับเกมได้นานขึ้นแน่นอนว่าเป็นเกมที่ดูดเวลาพอสมควรอีกด้วยนั่นเอง

My Time At Portia heading to consoles in April

ถือว่าเป็นเกมที่กระแสที่ตอบรับค่อนข้างดีเป็นเกมเน้นเรื่อยๆเล่นเรื่อยเปื่อยและมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจอีกด้วยซึ่งก็มีความ Action ผสมผสานให้เรานั้นสนุกมากยิ่งขึ้นนอกจากการสร้างและทำฟาร์มนั่นเองซึ่งแน่นอนว่าแฟนๆคนไหนเป็นเกมเมอร์สายเอาชีวิตรอดแล้วก็เกมนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์สุดๆเลยอีกด้วยซึ่งพอเป็นเกมเต็มที่สลัดคำว่า Early Access ออกมานั้นทำให้กระแสตอบรับเรียกว่าค่อนข้างดีทำให้ชาวเกมเมอร์ที่เบื่อกับเกมแนวอื่นๆก็หันมาเล่นแนวนี้เป็นจำนวนมากอีกด้วยซึ่งตอนที่เป็น Early Access นั้นราคาเพียง 289 บาทใน Steam ซึ่งพอมาเป็นเกมเต็มแล้วราคา 549 บาทนั่นเองซึ่งหากเทียบราคากับคุณภาพเกมแล้วบอกเลยว่าคุ้มเอามากๆไม่ว่าจะเป็นราคาเกมเต็มอย่าง 549 บาทแต่ก็ยังคุ้มค่าอยู่ดีนั่นเองหากใครสนใจสามารถเข้าไปซื้อมาจับจองกันได้ใน Steam อีกด้วย

Advertisement
Advertisement
LIKE US