เรียกว่าน่าตื่นเต้นสุดๆส่งท้ายปีก็ว่าได้สำหรับเกม Cyberpunk 2077 ซึ่งล่าสุดทาง CD Projekt Red ปล่อย Trailer ตัวสุดท้ายออกมาแล้ว - GameWorld.in.th

เรียกว่าน่าตื่นเต้นสุดๆส่งท้ายปีก็ว่าได้สำหรับเกม Cyberpunk 2077 ซึ่งล่าสุดทาง CD Projekt Red ปล่อย Trailer ตัวสุดท้ายออกมาแล้ว

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 09 ธ.ค. 2020 | เปิดดู

Cyberpunk 2077 review: huge, ambitious, and safe - The Verge

เอาแล้วกับ Cyberpunk 2077 เปิดให้ Pre-load ไฟล์เกมล่วงหน้าบน Steam และ GOG ตอนนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยซึ่งระบบเกมจะขอพื้นที่ 59 GB โดยประมาณและโหลดจริง 57 GB ใครที่สั่งจองเกมล่วงหน้าบน GOG โดยตรง และบน Steam ก็สามารถเข้าไปโหลดไฟล์ล่วงหน้ากันก่อนได้เลย และเตรียมเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในตอน 7 โมงเข้า วันที่ 10 ธ.ค. นี้ ตามเวลาในประเทศไทยเรียกว่าคนแห่เข้าไปโหลดกันมาอย่างไม่ขาดสายเรียกว่าไม่เลื่อนแล้วแน่นอนสำหรับเกมนี้ที่แฟนเกมทั่วโลกต่างรอที่จะเล่นแถมโหลดก็ไม่สามารถเข้าเล่นได้แถมไฟล์เกมก็ไม่สามารถค้นเจอกันแก้ระบบและแอบเล่นก่อนนั่นเองซึ่งบอกเลยว่าก็ยังมีข้อมูลออกมาอีกหลังจากเปิดให้ Pre-load แล้ว

Cyberpunk 2077: A retro-futuristic fantasy with huge potential — if you can ignore the Cyberjank | TechCrunch

อย่างแรกเลยคือเรื่องของผลคะแนนที่เรียกว่าค่อนข้างสูงซึ่งคะแนนนั้นออกมาจากสื่อที่ได้เข้าไปเล่นและบอกเลยว่าคะแนนชนเพดานสูงสุดเกือบทั้งหมดเลยอีกด้วยแต่ก็ยังมีข้อติดสำหรับสื่อที่บอกว่าเกมยังมีข้อติอยู่ตรงเจอบั๊คของเกมค่อนข้างเยอะจนทำให้หงุดหงิดเวลาเล่นแล้วเจอบ่อยเกินไปและรวมไปถึงมีอะไรให้ทำที่ไร้ความหมายเยอะ เลยทำให้รู้สึกว่า สิ่งที่ให้ทำมีฟุ่มเฟือยเกินความจำเป็น ตัวเลือกการตอบที่น่าหงุดหงิดและไม่มีเป้าประสงค์ที่แท้จริง จนทำให้น่ารำคาญมากกว่าเป็นการเพิ่มอะไรบางอย่างให้กับโลกในเกม การรวมวัฒนธรรมและพื้นเพที่หลากหลายดูจะไม่คงที่ เพราะมีตั้งแต่ทำได้ดี ทำได้ไม่ถูกตามที่ควรเป็น ไปจนถึงไม่น่าพอใจอย่างแรงเนื้อเรื่องหลักไม่สอดคล้องกับเนื้อหาที่เหลือของเกมที่เหมือนรีบเร่งจนดูแปลกๆ และขัดแย้งกับทุกอย่างที่เหลือรวมถึงปัญหาด้านเทคนิคต่างๆตั้งแต่บั๊คกราฟิกไปจนถึงอาการเกมล่มแบบเต็มๆ ซึ่งก็ต้องบอกว่าอยู่ที่มุมมองของเนื้อเรื่องเกมแต่หากเจอบั๊คก็ต้องทำใจไว้เลยอีกด้วย

One Of The Most Powerful Melee Weapons In Cyberpunk 2077 Is A Dildo

และรายละเอียดของเกมที่มีแคมเปญหลักยาวประมาณ 37 ชม. และมีภารกิจย่อยที่คุณภาพดีเทียบเท่าเนื้อเรื่องหลักซึ่งทาง CD Projekt Red เคยกล่าวเอาไว้ว่าก่อนหน้านี้ว่า แม้ว่า Cyberpunk 2077 จะมี Life Path ให้เลือกเริ่มต้นแตกต่างกันถึง 3 แบบ แต่จะมีการลดความยาวของเนื้อเรื่องหลักให้สั้นลง เมื่อเทียบกับแคมเปญขนาดใหญ่ของ The Witcher 3: Wild Hunt เกมก่อนหน้าของพวกเขาและแม้ว่าทาง CD Projekt Red จะไม่ได้เปิดเผยตัวเลขที่ชัดเจนเกี่ยวกับความยาวของ Cyberpunk 2077 แต่ด้วยรีวิวรอบสื่อที่ออกมาแล้ว ทำให้เราพอจะได้รู้ถึงความยาวของเนื้อหาในเกมนี้สักทีผู้ใช้งาน Twitter นามว่า RishiAlwani of The Mako Reactor ที่ได้สิทธิ์ในการรีวิวเกมรอบสื่อเปิดเผยว่าแคมเปญหลักของ Cyberpunk 2077 มีความยาวประมาณ 37 ชั่วโมง โดยแบ่งเป็น 21 ชั่วโมงคือเวลาที่ใช้ตั้งแต่เริ่มเกมไปจนถึงปราบบอสตัวสุดท้าย และที่เหลือเป็นการทำภารกิจย่อยต่างๆ และยังกล่าวอีกว่า ตัวเกมมีเกมเพลย์ที่ทำให้สามารถเล่นได้ยาวเกิน 100 ชั่วโมงได้สบายๆ ซึ่งก็ถือว่าสอดคล้องกับที่ฝ่าย QA ของ CD Projekt Red เคยเล่นทดสอบเกมนี้แบบสบายๆ ชิวๆ ไปถึง 175 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่จบเกมสักที

Cyberpunk 2077' is worth the wait | Engadget

.นอกจากนี้ RishiAlwani ยังเปิดเผยอีกว่า ภารกิจย่อยหรือ Side Quest ของ Cyberpunk 2077 มีคุณภาพดีเทียบเท่ากับเนื้อเรื่องหลักเลยทีเดียว โดยจะมีโทนและรูปแบบสไตล์ที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่การไล่ล่าตามหาแหวนของฆาตกรไปจนถึงการได้รับรอยสักในระหว่างที่กำลังที่กำลังเมา ที่ GamingBolt ชี้ว่า นี่อาจจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรนัก หากพิจารณาจากผลงานที่ผ่านมาอย่าง The Witcher 3: Wild Hunt ซึ่งก็ถือว่าน่าสนใจจากข้อมูลต่างรวมไปถึงล่าสุดอย่างวันที่ 8 ที่ผ่านมาที่ทาง CD ProJekt Red ได้ปล่อยวีดีโอตัวอย่างใหม่มาอีกซึ่งคิดว่าหมดแล้วแต่ยังไม่หมดซึ่งครั้งนนี้เป็นการปล่อยตัวอย่างสุดท้ายสำหรับก่อนเกมจะวางจำหน่ายวันที่ 10 ที่จะถึงนี้ซึ่งตัวอย่างสั้นในชื่อว่า V บอกเลยว่าทำเอาแฟนที่พรีก่อนอดใจแล้วไม่ไหวเลยทีเดียวซึ่งแน่นอนว่าวันที่ 10 นี้เจอกันอย่างแน่นอน

CD Projekt RED เชิญชวนให้ซื้อ Cyberpunk 2077 ผ่าน GOG เพื่อทีมงานรับรายได้จากการขายเกม 100% | GamingDose - ข่าวเกม รีวิวเกม บทความเกม เกมคอม เกมคอนโซล เกม PS4 เกมมือถือ

หากใครสนใจชม Trailer อันใหม่และอันสุดท้ายก่อนเกมวางจำหน่ายสามารถรับชมได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=UnA7tepsc7s และวางจำหน่ายบน PS4, PS5, XB1, XBSX|S, PC และ Stadia ในวันที่ 10 ธ.ค. นี้ บอกเลยต้องมาดูกันว่าคะแนนสูงตามที่สื่อได้บอกมารึไม่นั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US