แจกเกมอีกแล้วสำหรับ Epic Games Store สำหรับรอบนี้คือเกมแนว Simulator อย่าง Jurassic World Evolution บอกเลยว่าไม่ควรพลาด - GameWorld.in.th

แจกเกมอีกแล้วสำหรับ Epic Games Store สำหรับรอบนี้คือเกมแนว Simulator อย่าง Jurassic World Evolution บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

author image by buttercup | HOT NEWS News | 0 Comments | 04 ม.ค. 2021 | เปิดดู

ประหยัด 90% สำหรับ Jurassic World Evolution บน Steam

Epic Games ใจปล้ำแจกเกม Jurassic world Evolution ในราคา $44.99 ถือว่าราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียวสำหรับเกมนี้ซึ่งถือว่าก่อนหน้านี้ที่ข่าวหลุดเกี่ยวกับการแจกเกมหรอ Epic Games นั้นจะเป็นแค่ข่าวเท็จถึงอย่างงั้น Epic Games ก็เอาเกมมาแจกให้แฟนๆตื่นเต้นอยู่เสมออีกด้วยซึ่งตัวเกมของ Jurassic World Evolution จะมาในรูปแบบของเกมแนว Simulation ที่เราจะได้บริหารและจัดการเกี่ยวกับสวนสนุกไดโนเสาร์ ที่ได้เห็นในตัวภาพยนต์ในภาคแรกแทน

เปิดเผยสเปคเครื่องและการตั้งค่ากราฟิกบนพีซี สำหรับเกม Jurassic World Evolution

เกม Jurasic World Evolution เป็นเกมแนว Simulation ที่ภายในเกมเราจะได้สวมบทบาทเป็นเจ้าของสวนสนุกไดโนเสาร์มือใหม่ ที่จะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับทุกสิ่งอย่างในการสร้าง และดูแลสวนสนุกไดโนเสาร์ของเราให้อยู่รอดต่อไป โดยหน้าที่หลักๆ ของเราเลยก็คือการค้นหา DNA ของไดโนเสาร์ต่างๆ และทำการตัดต่อพันธุกรรม สำหรับสร้างสรรค์มันขึ้นมา เพื่อหารายได้และความน่าสนใจให้กับสวนสนุกของเราให้มากขึ้นยิ่งกว่าเดิม โดยนอกจากในส่วนการสร้างไดโนเสาร์แล้ว อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือการสั่งการสิ่งต่างๆ ในสวนสนุก ไม่ว่าจะเป็นการก่อสร้าง การวิจัย การแก้ไขสิ่งต่างๆ ไปจนถึงการปรับภูมิทัศน์ในสวนสนุกของเราให้ออกมาสมบูรณ์ตามความต้องการเลยอีกด้วยถือว่าค่อนข้างแปลกใหม่และแตกต่างออกไปนั่นเอง

Series 'Jurassic World Evolution' DLC ใหม่ที่จะพาคุณกลับไปสร้างสวนแห่งแรกใหม่อีกครั้ง | Series.tech

ในตัวเกมจะประกอบไปด้วย 6 เกาะที่เราจะต้องเข้าไปดูแล และสร้างสรรค์สวนสนุกขึ้นมา โดยจะประกอบไปด้วย 5 เกาะหลัก และ 1 เกาะแบบ Sand Box ซึ่งใน 5 เกาะแรก จะมาในรูปแบบของเกมแนวภารกิจ ที่เราจะต้องทำการแก้ไข และจัดการตามภารกิจที่ให้มาต่างๆ ให้สำเร็จ เพื่อที่จะปลดล็อคเกาะอื่นๆ ต่อไป หรือถ้าให้พูดง่ายๆ ทั้ง 5 เกาะหลักนี้ ก็คือโหมดสอนการเล่นเบื้องต้นต่างๆ ให้กับตัวเรา ได้เข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเล่นของตัวเกม และวิธีการบริหารจัดการส่วนต่างๆ ให้เข้าใจได้มากขึ้นนั่นเอง แต่ถ้ามองย้อนกลับไปอีกมุม 5 เกาะหลักนี้ก็เปรียบได้ดั่งเป้าหมายที่หาได้ยากในเกมแนว Simulation ซึ่งผมคิดว่าทางทีมพัฒนาออกแบบมาได้ดีทีเดียวสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ๆ แต่ก็คงทำความน่ารำคาญให้กับผู้เล่นที่เคยเล่นเกมแนวนี้มาแล้วเล็กน้อย ที่จะต้องมาคอยทำสิ่งต่างๆ ที่เกมกำหนดหากปลดล็อคแล้วก็จะได้อิสระอย่างเต็มที่นั่นเอง

Jurassic World Evolution มียอดขายมากกว่า 1 ล้านชุด จากยอดขายรวมทั้งหมด | #beartai

โดยภารกิจต่างๆ ของเกมเกมนี้ นอกจากมันจะเป็นเงื่อนไขในการปลดล็อคเกาะต่างๆ แล้ว มันยังเป็นเงื่อนไขในการปลดล็อคสิ่งต่างๆ ไปจนถึงระบบอีกมากมายในตัวเกม ดั้งนั้นแม้ว่าเราจะสามารถเข้าไปเล่นเกาะที่ 6 ได้แล้ว แต่เราก็จะยังไม่ได้รับเครื่องมือเครื่องไม้ต่างๆ อย่างครบถ้วน ซึ่งเราต้องย้อนกลับไปเล่นภารกิจต่างๆ ในเกาะหลักให้ครบเสียก่อนนั่นเอง โดยภารกิจเหล่านี้จะถูกกำหนดขึ้นตามแนวทางที่เราเลือกเกี่ยวกับสวนสนุกของเราจาก 3 รูปแบบ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น วิทยาศาตร์ บันเทิง และความปลอดภัย โดยแน่นอนว่าทั้ง 3 รูปแบบนี้จะเน้นไปทางด้านภารกิจที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ก็จะมีภารกิจจากแบบอื่นๆ แทรกเข้ามาให้เราได้ทำได้อยู่ดี ซึ่งก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ดีของตัวเกม ที่ทำให้เรารู้สึกสมจริงมากขึ้น

Jurasic World Evolution - ดาวน์โหลด

แน่นอนว่ามีระบบสร้างไดโนเสาร์ที่ทำออกมาให้ผู้เล่นอีกด้วยตัวเกมจะให้เราไปค้นหา DNA ของไดโนเสาร์กลับมาก่อน แล้วถึงจะทำการสร้างไดโนเสาร์ตัวนั้นๆ ขึ้นมาได้ ซึ่งแน่นอนว่าเราจำเป็นต้องหา DNA ของมันให้ได้สมบูรณ์มากที่สุดเสียก่อน (ให้มากกว่า 50%) ถึงจะเริ่มมาตัดต่อพันธุกรรมและสร้างมันออกมา โดยการตัดต่อพันธุกรรม จะเป็นการนำสัตว์ชนิดต่างๆ มาผสมผสานเพื่อสร้างไดโนเสาร์ตัวนั้นๆ ขึ้น ซึ่งในส่วนนี้จะส่งผลไปถึงค่าสเตตัสของไดโนเสาร์ของเราที่ถูกสร้างออกมา โดยเราสามารถแต่งได้ว่าไดโนเสาร์ตัวนี้นั้นโดดเด่นทางด้านไหน โดยแม้ว่าจะเป็นไดโนเสาร์พันธุ์เดียวกัน แต่ค่าสเตตัสของมันก็ไม่จำเป็นต้องเท่ากันแต่อย่างใด ซึ่งตัวเกมก็ได้ทำการใส่ไดโนเสาร์ให้เราได้สร้างเข้ามามากถึง 47 สายพันธุ์ด้วยกันถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์สำหรับแฟนที่ชื่นชอบไดโนเสาร์และมีให้เลือกอย่างจุจใจนั่นเอง

Review] Jurassic World Evolution รีวิว ฉบับจัดเต็ม กับสุดยอดเกมไดโนเสาร์

ก็อย่าลืมไปรับกันได้สำหรับเกม Jurassic World Evolution ใน Epic Games กันได้เลยอีกด้วยถือว่าเป็นเกมที่ใครชอบสร้างชอบทดลองต่างๆรวมไปถึงดูแลสถานที่ไม่ควรพลาดเลยอีกด้วยสำหรับเกมนี้ถือว่าทำออกมาได้สนุกและเหมือนกับที่เราชมภาพยนต์เลยอีกด้วยซึ่งใกล้จะหมดลงแล้วสำหรับวันรับเกมรีบเข้าไปรับก่อนวันที่ 7 เดือนนี้นั่นเอง

Advertisement
Advertisement
LIKE US