[★] [Review] Black Squad เกมยิงทหารที่ขายงานภาพและไม่มีระบบ Pay 2 Win

[★] [Review] Black Squad เกมยิงทหารที่ขายงานภาพและไม่มีระบบ Pay 2 Win

author image by GM News | Review | 0 Comments | 05 ส.ค. 2017 | เปิดดู

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีเกมยิงตัวใหม่กระแสดังพอสมควรเปิดตัวในรูปแบบ Early-Access มาให้ลองของกันอีกแล้วกับ Black Squad ซึ่งเป็นเกมยิงออนไลน์ตัวใหม่บน Steam หลังเปิดให้บริการที่เกาหลีมาเนิ่นนานตั้งแต่ปี 2014 และทีมงานทาง GameWorld เองก็ไม่พลาดไปแอบลองเล่นมานิดหน่อย ซึ่งโดยรวมถือว่าเป็นเกมยิงออนไลน์อีกหนึ่งตัวที่สาดกระสุนได้โคตรมันส์!!!
About Black Squad

Black Squad เป็นเกมยิงแนว FPS ที่ทีมพัฒนาอย่าง NS STUDIO เผยว่า จุดเด่นของเกมนี้คือไม่มีระบบ Pay 2 Win แต่จะเน้นขายงานภาพและระบบเกมยิงทหารเป็นหลัก และมีระบบยิงกันเองในรูปแบบออนไลน์มาเป็นตัวชูโรง บวกกับโหมดเกมหลากหลายที่เราจะได้ลอง ใครอยากฝึกฝีมือก่อนลงสนามจริงก็มีโหมดต่อสู้กับ AI มารองรับให้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีอาวุธปืนอีกมากมายหลายโมเดลมาให้เลือกสรร และก็เป็นอีกหนึ่งจุดขายของเกมด้วยเช่นกัน

จากเท่าที่ลองมานั้น แฟนๆ เกมยิงออนไลน์ตระกูลทหารพวก SF หรือ A.V.A อะไรแบบนี้จะต้องชอบกันอย่างแน่นอน เพราะเกมเพลย์ระบบการยิงนั้นค่อนข้างคล้ายคลึงกันมาก คือไม่เน้นการซูมศูนย์เล็ง ขอให้ยิงโดนศัตรูก็พอ ทำให้เข้าถึงง่าย ใครเล่นเกม FPS เป็นประจำอยู่แล้ว ขอให้จำปุ่มได้ 5 วินาทีก็เล่นเป็นแล้วล่ะ

Graphics

ส่วนด้านกราฟิคนั้นถ้ามองว่ายังอยู่ในช่วง Early-Access และเป็นเกมออนไลน์ก็ถือว่าทันสมัยอยู่ ตราบใดที่เราไม่เอามันไปเทียบกับเกมออฟไลน์ หรือเกมแนว Visual อะไรต่างๆ ถือว่าโอเค คาดว่าคอมระดับกลางๆ ก็น่าจะเล่นได้สบายๆ ดังนั้นหายห่วงเรื่องสเปคไม่พอไปได้เลย

Game Mode

มาที่โหมดของเกมกันบ้าง สำหรับตอนนี้ยังถือว่าไม่หลากหลายมากนัก แต่ก็เข้าใจได้เพราะตัวเกมยังอยู่ในช่วง Early Access กันอยู่ ส่วนใหญ่ก็จะโหมดที่เกมแนว FPS พึงจะมี อาทิเช่น Team Deathmatch แบ่งทีม 8V8 ฆ่าศัตรู ใครฆ่าได้ครบตามจำนวนก่อนก็จะเป็นฝ่ายชนะ เป็นต้น แต่ยังมีโหมดเกมที่โดดเด่นอยู่ เช่น Battle Mode ที่ผู้เล่นแต่ละทีมสูงสุด 16 คนต่อทีม ต้องทำลายฐานของศัตรูตามจุดที่มอบหมาย ฝั่งไหนทำลายได้หมดก่อนก็ชนะไป และเป็นหนึ่งในไม่กี่โหมดที่รองรับระบบคลาสอีกด้วย

Class System

ซึ่งระบบคลาสในเกมนี้จะไม่เหมือนเกมอื่น และไม่มีในทุกโหมด เฉพาะบางโหมดเท่านั้น โดยเมื่อผู้เล่นฆ่าศัตรู จะได้แต้มมาเก็บสะสมเอาไว้ เมื่อถึงจำนวนหนึ่งก็จะมีคลาสมาให้เราเลือก ซึ่งตอนนี้มี 4 Class ด้วยกัน ทั้งเกมเราจะเลือกได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น

เมื่อเลือกคลาสแล้วก็จะมีสกิลแยกออกมาอีก 4 แบบ อาทิ คลาส Recon จะสามารถเรียก UAV หรือสวมกล้องมองทะลุกำแพงได้ชั่วคราว เป็นต้น อันนี้ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่พอสมควร แต่ทั้ง 4 สกิลจะยังไม่ปลดล็อคทันทีนะ ผู้เล่นต้องมียศให้ถึงก่อน ซึ่งยศในเกมนี้ได้จากการฆ่าศัตรูในเกมไปเรื่อยๆ แต่ยศจะรีเซ็ตทุกครั้งที่เกมจบ ดังนั้นไม่มีความเหลื่อมล้ำระหว่างผู้เล่นระดับสูงแน่นอน

Weapon

ด้านอาวุธยุปโธปกรณ์ตอนนี้ในเกมยังไม่ค่อยมีอะไรให้ใช้มากนัก รวมไปถึงยังไม่มีระบบปรับแต่งปืนมาให้ ซึ่งก็เป็นด้านลบที่ทำให้เกมยังไม่รู้สึกหลากหลายพอ แต่ก็มีอะไรให้ใช้ยิงชาวบ้านอยู่พอสมควรเหมือนกันไล่ตั้งแต่ สไนเปอร์ ปืนกลหนัก ปืนกลเบา ไรเฟิล คือมีมาให้เกือบครบรองรับทุกสไตล์การเล่นของทุกคนก็ว่าได้

Black Squad คือความเป็นไปได้ตัวใหม่ในวงการ FPS ที่สามารถปังได้ในอนาคต!!!

โดยรวมแล้วแม้จะยังมี Content น้อยไปหน่อย เล่นแปปๆ ก็คงเบื่อ แต่พูดได้ว่า Black Squad คือความเป็นไปได้ตัวใหม่ในวงการ FPS ที่สามารถปังได้ในอนาคต หากทีมพัฒนายังใส่ใจในเป้าหมายของการทำเกมยิงฟรีไม่มีเทพทรู แม้ตัวเกมยังไม่มีเซิฟเวอร์เอเชีย แต่ประสบการณ์ที่ได้ถือว่าเยี่ยมจนต้องยกนิ้ว มีดีเลย์น้อยมากๆ เล่นได้สบายแน่นอนถ้าเน็ตแรงสัก 10MB ขึ้นไป (ก็น่าจะเป็นมาตรฐานของหลายๆ คนอยู่นะความเร็วระดับนี้อ่ะ) ใครว่างสามารถไปดาวน์โหลดมาลองกันได้ที่ >>Steam<<

รีวิวเกม By GameWorld 

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US