[★] [Review] Sword of Shadows วิชายุทธเลิศล้ำเหนือจินตนาการ

[★] [Review] Sword of Shadows วิชายุทธเลิศล้ำเหนือจินตนาการ

author image by GM News | Review | 0 Comments | 27 มี.ค. 2017 | เปิดดู 874 ครั้ง

หากคุณเป็นแฟนหนังหรือนิยายกำลังภายในตัวยงแล้วล่ะก็ Sword of Shadows มัจจุราชแห่งดาบ น่าจะเป็นเกมที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมแนว MMORPG แบบ Open World จากค่าย Snail Games ที่มีการพัฒนาต่อยอดมาจากเกม Online สุดฮิตในตำนานอย่าง 9Yin หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ คัมภีร์มารนพเก้า นั่นเอง ซึ่งในภาคนี้ก็จะมีการยกระบบจากในเวอร์ชั่น PC มาใส่ไว้ให้แทบทั้งหมด

Sword of Shadows มัจจุราชแห่งดาบ
ค่ายผู้เปิดให้บริการ : Snail Games
การให้บริการ : ฟรี
เรทของแอปพลิเคชั่น : 12+
แพลตฟอร์ม : Android 4.0.3+/ iOS 6.0+
ขนาดของแอปทั้งหมด : 699 MB
ภาษา : ภาษาไทย, จีน, อังกฤษ

ดาวน์โหลดเกม Sword of Shadows มัจจุราชแห่งดาบ ได้ที่นี่

เกี่ยวกับตัวเกม

แน่นอนว่าจากกราฟฟิกและงานออกแบบที่เราได้เห็นในเบื้องต้น มันบ่งชี้ชัดเจนแล้วว่าเกมนี้จะมาในธีมจีนกำลังภายใน ซึ่งเราจะได้ใช้วิทยายุทธในตำนานมากมายมาประทะกัน โดยจุดเด่นของ Sword of Shadows นั้นอยู่ที่วิชาการต่อสู้ และมีการแบ่งสายอาชีพออกตามสำนักชื่อดังต่างๆ ได้แก่ “บู๊ตึ๊ง”กระบี่ไทเก๊ก, “สกุลถึง” พิษร้ายมารสังหาร, “ง๊อไบ๊” อ่อนนอกแข็งใน, “หลิงเซียว” วิชาดาบแห่งภูเขาหิมะ, “เม้งก่า” จอมทวนทะเลทราย แน่นอนว่าแต่ละสำนักก็จะมีค่าความสามารถและสกิลที่แตกต่างกันออกไป

ส่วนงานด้านกราฟฟิกนั้นจะเป็นแบบ 3D เต็มขั้น เอฟเฟคสวยงามสมจริง เรียกได้ว่าตัวเกมมีการพอร์ทเอากราฟฟิกจากบน PC มาลงให้ไว้บนแพลตฟอร์มมือถือได้อย่างครบถ้วน แต่สิ่งที่ทำออกมาแล้วยอดเยี่ยมกว่าภาพกราฟฟิกและมุมกล้องที่แสดงผลอยู่ในเกมก็คือ “อะนิเมชั่นตัวละคร” ที่ใช้ออกกระบวนท่าต่างๆ ซึ่งถือว่าทำออกมาได้อย่างไร้ที่ติ เวลาผู้เล่นเราจะรู้สึกได้ทันทีว่าเกมเกมนี้เป็นสุดยอดของเกมแนวกำลังภายในอย่างแท้จริงและอีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ “ระบบต่อสู้” โดยภายในเกมเราจะสามารถควบคุมตัวละครให้ต่อสู้กับเหล่าศัตรูได้ผ่านปุ่มสกิลทั้ง 5 คือ สกิลทั่วๆ ไป, สกิลป้องกัน, สกิลทำลายการป้องกัน, และสกิลท่าไม้ตาย ที่ต้องเก็บเกจให้ถึงตามที่กำหนดเสียก่อน ถึงจะสามารถปล่อยสกิลท่าไม้ตายออกมาได้ ยังไม่หมดเท่านั้นนะครับ เพราะถ้าเพื่อนๆ อยากได้วิชาเจ๋งๆ มาใส่เพิ่มให้กับตัวละคร ก็จำเป็นจะต้องไปเก็บเศษซากสกิลต่างๆ ให้ครบตามจำนวนที่กำหนดเสียก่อน นอกจากนี้ในเกมยังมีวิชาตัวเบาที่สุดยอดถึงขั้นทำให้ตัวละครบินได้อีกด้วยนอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบอัพเกรดที่หลากหลายไล่ตั้งแต่ “อาวุธและอุปกรณ์” ที่สามารถทำได้ตั้งแต่แต่งตัวละครให้แตกต่างๆ กัน จนรวมไปถึงอัพเกรดอาวุธนั้นๆ ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม, “กำลังภายใน” วิธีเสริมพลังให้กับตัวละคร เพื่อให้ตัวละครนั้นๆ มีสเตตัสที่แข็งแกร่งมากขึ้น, “สำนัก” ยิ่งเราอยู่ตำแหน่งสูงๆ ของในสำนักมากเท่าไหร่ แปลว่าเราจะสามารถเข้าถึงวิชาของสำนักได้มากยิ่งขึ้น, และ “วรยุทธ์” หรือระบบอัพเกรดสกิล ซึ่งการเรียนสกิลใหม่ๆ จะทำให้ตัวละครของเราเป็นจ้าวแห่งยุทธจักรได้อย่างง่ายดาย
จุดเด่นจุดด้อยของตัวเกม

จุดเด่น : แน่นอนว่ากราฟฟิกเอฟเฟกต่างๆ นั้นทำออกมาได้สวยงามไร้ที่ติ การต่อสู้ไหลลื่นต่อเนื่องแทบจะไม่มีปัญหาเรื่องเฟรมเรท (ขึ้นอยู่กับสเปคมือถือที่ใช้เล่นด้วย) ระบบการเล่นแทบจะไม่แตกต่างจากบน PC ไม่เน้นเติมเงินมากจนเกินไป

จุดด้อย : ตัวเกมกินสเปคเครื่องอยู่พอสมควร และด้วยความที่เป็นเกมที่ต้องเล่นตามเควสจึงทำให้เกมชวนง่วงพอสมควร

ระเบิดศึกแห่งเหล่าจอมยุทธ !!

Sword of Shadows มัจจุราชแห่งดาบ เป็นเกม MMORPG กำลังภายในเต็มขั้น ที่จะให้เราได้รับบทเป็นจอมยุทธออกเดินทางเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบอัพเกรดตัวละครรวมไปถึงสกิลที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย รวมไปถึงกราฟฟิกของตัวเกมที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นเกมที่นำกราฟฟิกของเกมบนเครื่อง PC ลงมาเลยก็ว่าได้

รีวิวเกม By GameWorld 

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US