[★] [Review] Sword of Shadows วิชายุทธเลิศล้ำเหนือจินตนาการ

[★] [Review] Sword of Shadows วิชายุทธเลิศล้ำเหนือจินตนาการ

author image by GM News | Review | 0 Comments | 27 มี.ค. 2017 | เปิดดู

หากคุณเป็นแฟนหนังหรือนิยายกำลังภายในตัวยงแล้วล่ะก็ Sword of Shadows มัจจุราชแห่งดาบ น่าจะเป็นเกมที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี สำหรับเกมแนว MMORPG แบบ Open World จากค่าย Snail Games ที่มีการพัฒนาต่อยอดมาจากเกม Online สุดฮิตในตำนานอย่าง 9Yin หรือที่คนไทยรู้จักกันดีในชื่อ คัมภีร์มารนพเก้า นั่นเอง ซึ่งในภาคนี้ก็จะมีการยกระบบจากในเวอร์ชั่น PC มาใส่ไว้ให้แทบทั้งหมด

Sword of Shadows มัจจุราชแห่งดาบ
ค่ายผู้เปิดให้บริการ : Snail Games
การให้บริการ : ฟรี
เรทของแอปพลิเคชั่น : 12+
แพลตฟอร์ม : Android 4.0.3+/ iOS 6.0+
ขนาดของแอปทั้งหมด : 699 MB
ภาษา : ภาษาไทย, จีน, อังกฤษ

ดาวน์โหลดเกม Sword of Shadows มัจจุราชแห่งดาบ ได้ที่นี่

เกี่ยวกับตัวเกม
แน่นอนว่าจากกราฟฟิกและงานออกแบบที่เราได้เห็นในเบื้องต้น มันบ่งชี้ชัดเจนแล้วว่าเกมนี้จะมาในธีมจีนกำลังภายใน ซึ่งเราจะได้ใช้วิทยายุทธในตำนานมากมายมาประทะกัน โดยจุดเด่นของ Sword of Shadows นั้นอยู่ที่วิชาการต่อสู้ และมีการแบ่งสายอาชีพออกตามสำนักชื่อดังต่างๆ ได้แก่ “บู๊ตึ๊ง”กระบี่ไทเก๊ก, “สกุลถึง” พิษร้ายมารสังหาร, “ง๊อไบ๊” อ่อนนอกแข็งใน, “หลิงเซียว” วิชาดาบแห่งภูเขาหิมะ, “เม้งก่า” จอมทวนทะเลทราย แน่นอนว่าแต่ละสำนักก็จะมีค่าความสามารถและสกิลที่แตกต่างกันออกไป
ส่วนงานด้านกราฟฟิกนั้นจะเป็นแบบ 3D เต็มขั้น เอฟเฟคสวยงามสมจริง เรียกได้ว่าตัวเกมมีการพอร์ทเอากราฟฟิกจากบน PC มาลงให้ไว้บนแพลตฟอร์มมือถือได้อย่างครบถ้วน แต่สิ่งที่ทำออกมาแล้วยอดเยี่ยมกว่าภาพกราฟฟิกและมุมกล้องที่แสดงผลอยู่ในเกมก็คือ “อะนิเมชั่นตัวละคร” ที่ใช้ออกกระบวนท่าต่างๆ ซึ่งถือว่าทำออกมาได้อย่างไร้ที่ติ เวลาผู้เล่นเราจะรู้สึกได้ทันทีว่าเกมเกมนี้เป็นสุดยอดของเกมแนวกำลังภายในอย่างแท้จริงและอีกหนึ่งสิ่งที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ “ระบบต่อสู้” โดยภายในเกมเราจะสามารถควบคุมตัวละครให้ต่อสู้กับเหล่าศัตรูได้ผ่านปุ่มสกิลทั้ง 5 คือ สกิลทั่วๆ ไป, สกิลป้องกัน, สกิลทำลายการป้องกัน, และสกิลท่าไม้ตาย ที่ต้องเก็บเกจให้ถึงตามที่กำหนดเสียก่อน ถึงจะสามารถปล่อยสกิลท่าไม้ตายออกมาได้ ยังไม่หมดเท่านั้นนะครับ เพราะถ้าเพื่อนๆ อยากได้วิชาเจ๋งๆ มาใส่เพิ่มให้กับตัวละคร ก็จำเป็นจะต้องไปเก็บเศษซากสกิลต่างๆ ให้ครบตามจำนวนที่กำหนดเสียก่อน นอกจากนี้ในเกมยังมีวิชาตัวเบาที่สุดยอดถึงขั้นทำให้ตัวละครบินได้อีกด้วยนอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบอัพเกรดที่หลากหลายไล่ตั้งแต่ “อาวุธและอุปกรณ์” ที่สามารถทำได้ตั้งแต่แต่งตัวละครให้แตกต่างๆ กัน จนรวมไปถึงอัพเกรดอาวุธนั้นๆ ให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม, “กำลังภายใน” วิธีเสริมพลังให้กับตัวละคร เพื่อให้ตัวละครนั้นๆ มีสเตตัสที่แข็งแกร่งมากขึ้น, “สำนัก” ยิ่งเราอยู่ตำแหน่งสูงๆ ของในสำนักมากเท่าไหร่ แปลว่าเราจะสามารถเข้าถึงวิชาของสำนักได้มากยิ่งขึ้น, และ “วรยุทธ์” หรือระบบอัพเกรดสกิล ซึ่งการเรียนสกิลใหม่ๆ จะทำให้ตัวละครของเราเป็นจ้าวแห่งยุทธจักรได้อย่างง่ายดาย
จุดเด่นจุดด้อยของตัวเกม

จุดเด่น : แน่นอนว่ากราฟฟิกเอฟเฟกต่างๆ นั้นทำออกมาได้สวยงามไร้ที่ติ การต่อสู้ไหลลื่นต่อเนื่องแทบจะไม่มีปัญหาเรื่องเฟรมเรท (ขึ้นอยู่กับสเปคมือถือที่ใช้เล่นด้วย) ระบบการเล่นแทบจะไม่แตกต่างจากบน PC ไม่เน้นเติมเงินมากจนเกินไป

จุดด้อย : ตัวเกมกินสเปคเครื่องอยู่พอสมควร และด้วยความที่เป็นเกมที่ต้องเล่นตามเควสจึงทำให้เกมชวนง่วงพอสมควร

ระเบิดศึกแห่งเหล่าจอมยุทธ !!

Sword of Shadows มัจจุราชแห่งดาบ เป็นเกม MMORPG กำลังภายในเต็มขั้น ที่จะให้เราได้รับบทเป็นจอมยุทธออกเดินทางเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีระบบอัพเกรดตัวละครรวมไปถึงสกิลที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย รวมไปถึงกราฟฟิกของตัวเกมที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นเกมที่นำกราฟฟิกของเกมบนเครื่อง PC ลงมาเลยก็ว่าได้

รีวิวเกม By GameWorld 

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US