รีวิว War of Crown จะนำยุคทองของเกมมือถือแนวกลยุทธ์กลับมาได้จริงหรือ?

[★] [Review] War of Crown จะนำยุคทองของเกมแนวกลยุทธ์กลับมาได้จริงหรือ?

author image by GM News | Review | 0 Comments | 08 พ.ค. 2017 | เปิดดู

ในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ตลาดเกมมือถือเกมก็ร้อนแรงไม่แพ้กัน โดยบรรดาค่ายเกมยักษ์ใหญ่ต่างพากันเปิดเกมใหม่ๆ ออกมาอย่างรัวๆ จนแทบไม่มีช่องว่างให้ผู้เล่นได้หยุดพักกันเลยทีเดียว แต่ท่ามกลางเกมแนวต่อสู้ฟาดฟันที่เน้นเลือดสาดสะใจ หรือเกมที่เน้นขายภาพกราฟิกสุดไฮเต็มตลาดไปหมดนั้น แต่กลับมีเกมม้ามืดอย่าง War of Crown ปรากฏตัวขึ้นและสามารถดึงสปอตไลท์ให้หันมาทางเกม RPG กลยุทธ์ได้อีกครั้ง

War of Crown
ค่ายผู้เปิดให้บริการ : GAMEVIL
การให้บริการ : ฟรี
แพลตฟอร์ม : Android 4.4+/ iOS 7.0+
ขนาดของแอปทั้งหมด : 119 MB
ภาษา : ไทย

ดาวน์โหลดเกมได้ที่นี่

เกี่ยวกับตัวเกม
การนำเกมกลยุทธ์เล่นยากอย่าง War of Crown ลงมาประชันในตลาดเกมมือถือแบบนี้ นับว่า Gamevil เดินหมากที่เสี่ยงไม่น้อย เพราะผู้เล่นสายแอพส่วนใหญ่นั้นชอบเกมที่เล่นง่าย ไม่ซับซ้อน และสามารถกดออโต้ได้เรื่อยๆ ซะมากกว่า แต่ใครจะคิดว่าความซับซ้อนของ War of Crown นี่แหละ! ที่กลายเป็นจุดเด่นดึงดูดผู้เล่นกลุ่มที่ชอบเค้นสมองประลองปัญญา ซึ่งเป็นเกมที่ผู้เล่นกลุ่มยุคบุกเบิกของแพล็ดฟอร์มนี้ที่ทำให้เกมบนอุปกรณ์พกพาโด่งดัง และแพร่หลายจนถึงทุกวันนี้

มองเผินๆ คนทั่วไปอาจเห็น War of Crown เป็นแค่ Final Fantasy Tactics เวอร์ชั่นสมัยใหม่ที่มีแนวทางการเล่นคล้ายๆ Fire Emblem แต่จริงๆ แล้วสนามรบของ War of Crown มีมิติกว่านั้นมาก ลืมแผนที่ที่ตีตารางเป็นช่องๆ ไปได้เลย เพราะคุณจะได้พบกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศที่ไม่คงที่ ผสานกับกราฟิค 3 มิติ และมุมมองหลากหลาย กลยุทธ์ของเกมจะไม่ถูกจำกัดให้เป็น “หมากรุกตัวละคร” บนพื้นเรียบอีกต่อไป แต่กลายเป็นสนามประลองอันน่าสะพรึงกลัวที่ต้องใช้ทั้งสมาธิและความสามารถระดับสูงในการควบคุม

ผู้เล่นไม่เพียงแต่จะต้องคำนวนระยะรวมถึงทิศทางการโจมตีเท่านั้น แต่ยังต้องคอยระวังความได้เปรียบเสียเปรียบจากระดับพื้นอีกด้วย และยังมีระบบหลอดเวลา หรือลูกเล่นในการทำให้ตัวละครของฝ่ายตัวเองได้เทิร์นก่อนคู่ต่อสู้อีกด้วย ปัจจัยข้างต้นทั้งหมดถูกเทลงมาบนกระดานเรียลไทม์อันน่าตื่นตาตื่นใจของ War of Crown ซึ่งคุณจะต้องคิดให้รอบคอบก่อนจะ “เดินหมาก” ในตาต่อไป เพราะเทิร์นแย่ๆ เพียงเทิร์นเดียวก็อาจกลายเป็นการยื่นชัยชนะใส่พานให้คู่ต่อสู้ได้แบบง่ายๆ

นอกจากนี้ War of Crown ยังมีการดำเนินเนื้อเรื่องที่รวดเร็ว กองทัพเครื่องสวมใส่ ตัวละคร และระบบการฟาร์มเลเวลที่ล้ำหน้าเพียบพร้อมครบจบในเกมเดียว แถมคุณยังจะติดหนึบไปกับเนื้อเรื่องที่ให้อรรถรสของยุคสงคราม ในขณะที่ระบบเกมที่ซับซ้อนจะล่อให้คุณอยากเรียนรู้องค์ประกอบของการต่อสู้และการปั้นตัวละครอย่างไม่รู้จบ War of Crown คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างกลยุทธ์สุดท้าทายและความเข้าถึงได้ง่ายบนอุปกรณ์พกพา เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบเล่นเกมเชิงลึกและไม่ชอบความเรียบง่ายเป็นอย่างยิ่ง

ความทุ่มเทและมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าของทีมผู้พัฒนาได้ถูกพิสูจน์แล้ว ว่าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ War of Crown ประสบความสำเร็จในสายตาของผู้เล่นสายใช้ความคิดและคอเกมยุคเก่าได้ การผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและนำสมัย พร้อมเสียงเอฟเฟกต์และอนิเมชั่นอันสดใส ทำให้ War of Crown เป็นคู่แข่งตัวฉกาจที่พร้อมจะโรมรันในตลาดเกมอันดุเดือดแห่งนี้! ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com

รีวิวเกม By GameWorld 

“The game world is our world.”

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Advertisement
Advertisement
LIKE US